Bài viết này giải thích cách bật cơ chế tương phản cao và cách tạo công ty đề bao gồm độ tương phản bội cao của riêng rẽ bạn.

Bạn đang xem: Tắt chế độ tương phản cao win 10

Văn phiên bản có độ tương bội phản thấp có thể khó đọc so với những người dân có thị lực kém. Có các website tất cả sự kết hợp màu sắc kém như link màu lam bên trên nền black chẳng hạn. Kiểu dáng kết hợp màu sắc này gây cực nhọc đọc ngay cả đối với những người có thị lực giỏi và phần lớn không thể hiểu được đối với những tín đồ bị khuyết tật về thị lực. Những màu tương phản nghịch mạnh rất có thể giúp bạn đọc dễ rộng và cấp tốc hơn nội dung trên PC.


Windows 11Windows 10

Bật hoặc tắt chủ thể độ tương phản

Chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn chủ đề Cài đặt > chủ đề > tương phản.

Để nhảy chủ đề tương phản, hãy lựa chọn chủ đề bạn muốn từ menu thả xuống chủ thể tương phản, rồi lựa chọn nút Áp dụng. Windows hiển thị màn hình hiển thị "Vui lòng chờ" trong vài giây, kế tiếp màu trên màn hình thay đổi.

Để tắt chủ thể tương phản, lựa chọn tùy chọn Không có từ menu thả xuống Chủ đề tương phản, rồi chọn nút Áp dụng. Windows màn hình có thể hiển thị lại màn hình "Vui lòng chờ" sau vài giây, tiếp nối màu trên màn hình đổi trở về mặc định.


Mẹo: Nhấn phím alt trái + Shift trái + Print screen (Print Scrn trên một vài bàn phím) để nhảy hoặc tắt nhanh chính sách tương phản cao.


*

Tạo chủ đề bao gồm độ tương phản nghịch cao của riêng biệt bạn

Nếu không có chủ đề khoác định nào vận động hoàn hảo mang đến bạn, chúng ta có thể tùy chỉnh thêm color của những thành phần màn hình hiển thị khác nhau. Ví dụ: ví như mắc bệnh mù màu, chúng ta cũng có thể hoán đổi các màu sắc mà các bạn không nhìn thấy được.

Sau khi lựa chọn một chủ đề, chọn nút Chỉnh sửa bên dưới menu thả xuống chủ đề tương phản. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của các yếu tố screen sau:

Văn bản: ngay gần như tất cả văn phiên bản mà các bạn nhìn thấy vào Windows hoặc bên trên một website chẳng hạn.

Siêu liên kết: tất cả siêu liên kết mà chúng ta nhìn thấy trong Windows hoặc trên một trang web chẳng hạn.

Văn phiên bản bị Tắt: văn bạn dạng thường có màu xám, như khi bạn không thể chọn 1 nút hoặc tùy chọn rõ ràng chẳng hạn.

Văn bạn dạng được Chọn: ngẫu nhiên mục thực đơn hoặc tùy chọn nào được chọn. Ví dụ: căn chỉnh của đoạn văn phiên bản đang được lựa chọn trong Word được chỉ định bằng màu này trên dải băng công cụ.

Văn bản Nút: văn phiên bản trên bất kỳ nút nào đựng văn bản.

Nền: nền của sát như toàn bộ các văn bạn dạng mà các bạn nhìn thấy trong Windows hoặc trên một website chẳng hạn.

Chọn màu sắc mới bởi cách nhấp chuột bảng chọn màu, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màu sắc được chọn bằng cách sử dụng thanh trượt vào bảng màu sắc rồi chọn Xong.

Để lưu bất kỳ thay thay đổi về color nào bạn đã thực hiện so với chủ đề, nên chọn Áp dụng.

Xem thêm: Diễn Đàn Cải Lương Số - Lời Bài Hát Phạm Lãi Biệt Tây Thi

*


Bật hoặc tắt cơ chế tương làm phản cao

Chọn nút Bắt đầu, rồi lựa chọn tùy Cài đặt > Truy nhập bởi > độ tương bội nghịch cao.

Để bật chính sách tương bội nghịch cao, hãy chọn nút bật/tắt dưới Bật độ tương bội phản cao. Windows hiển thị screen "Vui lòng chờ" vào vài giây, tiếp nối màu trên màn hình hiển thị thay đổi.

Chọn nhà đề phù hợp nhất với bạn từ menu thả xuống Chọn nhà đề.

Để tắt chính sách tương phản nghịch cao, nên lựa chọn nút bật/tắt Bật độ tương phản cao một lượt nữa. Windows màn hình hoàn toàn có thể hiển thị lại screen "Vui lòng chờ" sau vài ba giây, sau đó màu trên màn hình đổi trở về mang định.


Mẹo: Nhấn phím alt trái + Shift trái + Print screen (Print Scrn trên một vài bàn phím) để bật hoặc tắt nhanh chế độ tương bội phản cao.


*

Tạo công ty đề gồm độ tương phản nghịch cao của riêng biệt bạn

Nếu không có chủ đề mang định nào hoạt động hoàn hảo cho bạn, bạn có thể tùy chỉnh thêm color của những thành phần màn hình khác nhau. Ví dụ: giả dụ mắc hội chứng mù màu, chúng ta cũng có thể hoán thay đổi các màu sắc mà chúng ta không nhận thấy được.

Sau khi chọn một chủ đề, hãy lựa chọn một trong những hình chữ nhật màu dưới menu thả xuống Chọn công ty đề. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của những yếu tố màn hình sau:

Văn bản: ngay gần như tất cả văn bạn dạng mà bạn nhìn thấy vào Windows hoặc bên trên một trang web chẳng hạn.

Siêu liên kết: toàn bộ siêu links mà bạn nhìn thấy trong Windows hoặc bên trên một trang web chẳng hạn.

Văn phiên bản bị Tắt: văn phiên bản thường có màu xám, như khi chúng ta không thể lựa chọn một nút hoặc tùy chọn cụ thể chẳng hạn.

Văn phiên bản được Chọn: bất kỳ mục thực đơn hoặc tùy chọn nào được chọn. Ví dụ: chỉnh sửa của đoạn văn bản đang được lựa chọn trong Word được chỉ định bởi màu này trên dải băng công cụ.

Văn phiên bản Nút: văn phiên bản trên ngẫu nhiên nút nào chứa văn bản.

Nền: nền của ngay sát như tất cả các văn bản mà các bạn nhìn thấy trong Windows hoặc bên trên một website chẳng hạn.

Chọn màu sắc mới bởi cách click chuột bảng lựa chọn màu, điều chỉnh độ sáng sủa của color được chọn bằng phương pháp sử dụng thanh trượt trong bảng màu rồi lựa chọn Xong.

Để lưu bất kỳ thay thay đổi về color nào chúng ta đã thực hiện đối với chủ đề, hãy lựa chọn Áp dụng.