Tắt ứng dụng đang chạy trên win 10

-

Nếu là bạn sử dụng laptop xách tay thường xuyên thì chắc hẳn bạn đã đã trải qua cảm giá rất tức giận khi bị thứ bị treo vị một vận dụng nào đó. Ở thủ thuật laptop win 10 này, Sforum.vn đang mách chúng ta 2 bí quyết “nhỏ mà gồm võ” để tắt ứng dụng hiện nay đang bị treo.

Bạn đang xem: Tắt ứng dụng đang chạy trên win 10

Có tương đối nhiều nguyên nhân khiến cho máy vi tính nhằm bàn bị treo và lý do thường gặp gỡ phải kia là các bạn chạy một trong những phần mềm quá nặng nề hoặc nháy liên lục vào 1 phần mềm đã trong quy trình mở, vấn đề đó khiến CPU với RAM tăng mạnh dẫn đến máy vi tính không thể hoạt động được với bị treo. Dưới đây là 2 phương pháp để tắt ứng dụng bị treo trên máy tính xách tay Windows 10.


Mục lục


Sử dụng Task Manager nhằm tắt ứng dụng đang bị treo

Bước 1: Trước hết, bạn cần mở Task Manager bằng cách nhấn chuột nên vào thanh Taskbar, sau đó chọn vào Task Manager. Bên cạnh ra, bạn còn có thể mở Task Manager bằng cách sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + alt + Del.

*

Bước 2: trong Task Manager, trên mục Apps trong phần Processes đang hiện ra số đông ứng dụng đang làm việc trên đồ vật tính. Bài toán của bạn hôm nay đó là nhấp chuột phải vào ứng dụng hiện giờ đang bị treo, sau đó chọn vào over task. Ứng dụng hiện nay đang bị treo này sẽ dừng ngay lập tức.

*

Tạo shortcut để buộc ngừng một chương trình đang bị treo

Bước 1: Tại màn hình chính Desktop, các bạn hãy nhấn loài chuột phải vào trong 1 nơi bất kỳ, kế tiếp chọn vào New > Shortcut.

Thông tin bài bác viết:

*
Shortcut." srcset="https://worldlinks.edu.vn/tat-ung-dung-dang-chay-tren-win-10/imager_3_25180_700.jpg 800w, https://worldlinks.edu.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-600x376.png 600w, https://worldlinks.edu.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-768x481.png 768w, https://worldlinks.edu.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-750x470.png 750w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Bước 2: Bảng Create Shortcut sẽ hiển thị ngay sau đó. Thời điểm này, các bạn hãy nhập vào dòng xoáy lệnh tiếp sau đây sau đó bấm vào Next.

taskkill /f /fi “status eq not responding”

*

Dòng lệnh bên trên mang chân thành và ý nghĩa như sau:

Taskkill là lệnh nhằm buộc ngừng một công tác nào đó khi nó bị treo. /f/ được dùng để ép buộc công tác đó yêu cầu thoát ra. Nếu không có kí từ bỏ này thì Windows đang chỉ yêu cầu các bước đó từ thoát với không có hiệu quả nếu lịch trình đó bị treo./fi/ được dùng để chạy trên những chương trình đáp ứng đủ điều kiện mang đến câu lệnh.Chỉ đông đảo chương trình nào tất cả dòng chữ Not Responding mới có thể ép buộc thoát.

Sau đó, chúng ta cũng có thể tùy lựa chọn đặt tên mang đến Shortcuts, ví dụ ở đây mặc định là taskkill rồi thừa nhận vào Finish nhằm hoàn thành.

Xem thêm: Xem Phim Giày Thủy Tinh (2002) Tập 35 Vietsub, Giày Thuỷ Tinh

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn cũng có thể gán một đội hợp phím tắt sẽ giúp đỡ việc mở shortcut thuận tiện hơn bằng phương pháp nhấn chuột nên vào shortcut taskkill vừa tạo, lựa chọn vào Properties.

*

Bảng chỉnh sửa shortcut đã hiện lên ngay sau đó, từ bây giờ bạn hãy gán một nhóm hợp phím tắt bằng phương pháp chọn vào mục Shortcut key cùng điền vào tổ hợp đó, lấy ví dụ ở đó là Ctrl + alt + Q.

Ngoài ra, shortcut này sẽ tạm thời gọi lên một cửa sổ Command Prompt nên bạn có thể chỉnh mục Run thành Minimized nhằm khỏi đề nghị nhìn thấy một screen nhá lên khi bạn dùng shortcut này.

Vậy khi có vận dụng bị treo, chỉ việc sử dụng tổ hợp phím này thì ứng dụng sẽ được đóng lại.

*

Trên đó là 2 giải pháp “nhỏ mà bao gồm võ” để tắt ứng dụng hiện nay đang bị treo trên máy vi tính Windows 10. Chúc bạn thành công xuất sắc và nhớ là chia sẻ bài viết này tới bằng hữu và người thân nhé.

MUA laptop GIÁ TỐT QUÀ TO!

Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được các thông tin technology mới nhất, nực nội nhất, worldlinks.edu.vn chủ yếu thức ra đời fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, trên đây những thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường liên kết sau: https://www.facebook.com/SforumTech. Hoặc truy cập website Sforum.vn để hiểu ngay mọi tin tức công nghệ cực hot.