Đối với hầu hết khán giả, phiên bạn dạng Tây Du cam kết 1986 là đỉnh nhất, nhưng nói đến phiên bản hài mà ý nghĩa sâu sắc nhất thì lại thuộc về bản năm 1996.

Bạn đang xem: Bản remake "tây du ký" rating cao chót vót xứ trung trở lại, náo động màn ảnh nhỏ việt tháng 5


Cùng điểm lại 3 phiên bản Tây Du cam kết thường được bỏ lên bàn cân đối chiếu ở tiếp sau đây nhé!

Tây Du ký kết (1986)


*

Tây Du ký (1986) là phiên phiên bản lâu đời và cũng là danh tiếng nhất với cầm hệ 8x, 9x, thậm chí còn cả 2k do Đài truyền hình Trung ương china (CCTV) và viên Đường sắt Trung Quốc phối hợp sản xuất. Phim được tiến hành trong 6 năm ban đầu từ năm 1982 và ngừng vào năm 1988. Năm 1986, CCTV đã chủ yếu thức trình chiếu 11 tập đầu tiên được xoay từ trước với lấy năm phạt sóng đầu làm cho năm tạo ra gốc, vì thế phiên bạn dạng này thường có tên làTây Du Ký1986.

Sau đó một trong những phần phim tiếp sau của bộ phim gồm 16 tập đã có được sản xuất vào khoảng thời gian 1998 với phát hành vào khoảng thời gian 1999. Phần này rước bối cảnh sau thời điểm thỉnh chân kinh, 4 thầy trò gặp lại Vua Đường cùng kể lại câu chuyện trên chuyến hành trình.Theo nhiều người nhận xét thì đây là bản hay nhất, những khung cảnh bước vào huyền thoại nhất, cho dù kỹ xảo hiện giờ xem sẽ thấy cũ kỹ nhưng mà chưa bao giờ kém mức độ hút với người xem. Đồng thời dàn diễn viên cũng bước vào huyền thoại, thành những bức tường chắn diễn xuất mà chưa có diễn viên nắm hệ sau nào rất có thể vượt qua.

Đây cũng chính là phiên bản gần như toàn diện nhất 81 kiếp nàn của thầy trò Đường Tăng. Những phiên phiên bản sau có các kiếp nạn nhỏ đều được lượt bớt. (81 kiếp nạn tính tự khi nên đầu thai là nạn thứ nhất nha, chứ không phải bước đầu đi thỉnh kinh mới tính kiếp nàn nhé!).

Tây Du ký (2010)


*

Bản này bởi đài truyền hình tách Giang, china sản xuất, có 52 tập. Đây cũng là phiên bản mà những người đánh giá là sai khác so với nguyên tác vượt nhiều, đồng thời có nhiều phân đoạn nhiều năm lê thê không có trọng vai trung phong lắm.

Phim đa phần đề cập đến những nạn đặc biệt quan trọng như Hắc Hùng Tinh, những Bồ Tát thử lòng thầy trò Đường Tăng, Bạch Cốt Tinh, Kim Ngân Ngưu Giác, Hồng Hài Nhi, Xa Trì quốc, Thông Thiên Hà, Tây Lương phụ nữ quốc, Tôn Ngộ không thật giả, Hỏa Diệm Sơn, Hoàng ngươi yêu vương, Nhện tinh, Thanh sư - Bạch tượng - Đại bàng, Bạch thử tinh, Ngọc thố tinh gồm dàn dựng. Phim bỏ trải qua nhiều nạn đặc biệt khác như Ăn trộm nhân sâm, Ô Kê quốc, Cửu Đầu Trùng, Châu Tử quốc, Tì Khâu quốc, Ngọc Hoa châu... Nạn Hoàng Bào quái được thay thế bằng nạn Bạch Cốt Tinh kéo dài, nàn Nhện tinh nhân thứ Đa Mục tai quái được thay thế sửa chữa bằng Kim quang quẻ đạo trưởng. Nạn Hạnh Tiên tất cả dựng tuy vậy khi lên phim bỏ.Bản này bị đánh giá là chán, từ việc nhiều kiếp nạn không nên nguyên tác, Đường Tăng tương đối lãng mạn vượt khi đậy ô giấy ngồi lưng ngựa, chế tạo ra hình bồ Tát quan tiền Âm yếu tinh tế, hầu như cảnh mẫn cảm không phù hợp với trẻ em như trong tập hồ ly Nhện, Hằng Nga xinh nhưng chế tạo ra hình màu mè chú ý như yêu thương tinh, những hình hình ảnh Phật Giáo số đông sai vượt nhiều...

Tuy nhiên, có những triết lý vào Phật Giáo được tương khắc họa trên phim rất rõ ràng nét, mạch lạc, bao gồm cơ sở rõ ràng. Nhưng vô hình dung chung, phim thành một bộ phim truyền hình triết lý nhiều hơn thế là hình ảnh Tây Du ký kết vốn sẽ thành huyền thoại trong tâm khán giả.

Tây Du ký (2011)Tây Du cam kết phiên bạn dạng do Trương Kỷ Trung đạo diễn bao gồm 66 tập. Phim sử dụng lại ca khúc Cảm Vấn Lộ trên Hà Phương sử dụng trong phim Tây Du ký năm 1986. Các nội dung phim làm rất sát nguyên tác, nhưng mà khá nhiều chi tiết lại ko giống. Một trong những ít nạn bỏ không dựng.


Phiên bạn dạng này đối với nhiều người thì chế tạo hình gây tranh cãi nhiều nhất. Nhìn Tôn Ngộ Không, Trư chén bát Giới, hồ ly tinh hơi giống như trong trái đất động vật, Đường Tăng hơi tương tự Lỗ Trí rạm trong Thủy Hử. Bù lại về ngôn từ giải thích ý nghĩa sâu sắc các mẩu truyện rất rõ ràng, thuyết phục, đạo giáo Phật Giáo được đề cao. Nội dung mẩu truyện dễ hiểu, dễ xem, dễ thương và đáng yêu cho trẻ nhỏ thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kết Nối Tay Cầm Xbox 360 Với Pc, Cách Để Kết Nối Tay Cầm Chơi Game Xbox 360

Đất diễn của các nhân thứ trong mẩu chuyện cũng được bằng phẳng khá nhiều, điển hình như Bạch Long Mã đẹp trai tuyệt nhất mà cũng có đất diễn hơi nhiều.

Kỹ xảo phim được đầu tư, bao gồm sự liên kết văn hóa truyền thống các vùng miền khác nhau, có đan xen yếu tố Đạo Giáo của Trung Quốc, Phật Giáo của Ấn Độ nên sẽ sở hữu được vài sinh sản hình gây tranh cãi (điển hình như màn hóa Phật của 4 thầy trò Đường Tăng cuối phim).

Và bây giờ, cùng xem loạt hình ảnh so sánh chế tác hình 1 số nhân đồ trong 3 phiên phiên bản Tây Du cam kết này nhé!


Không ai qua được Tôn Ngộ không 1986 cả về tạo hình và diễn xuất


Quan Âm 1986 đúng chất của một bồ Tát, 2010 chế tác hình yếu trang nhã, 2011 của lưu Đào dễ thương nhưng ưu tiền về tiên khí hơn nét trẻ đẹp của Phật.


Hằng Nga 1986 vẫn luôn luôn là huyền thoại, 2010 của lưu lại Oánh đẹp nhưng sản xuất hình xiêm y sai vượt sai, 2011 thiếu nét dịu dàng.


3 phiên phiên bản Bạch Cốt Tinh phần nhiều đẹp với chất.


Thái Bạch Kim Tinh 1986 đúng chất lão đạo, 2010 trông bình thường, 2011 trông nhân hậu giống Thổ Địa hơn.


Thái Thượng Lão Quân 1986 gồm khí chất hơn hai chưng còn lại.


Natra


Nội dung của bài viết trên được chúng ta Hứa Thanh Tùng share trong group Maybe You Never Watched This Movie. Sau khoản thời gian đăng tải, bài viết đã nhận ra sự quan tâm của đa số cư dân mạng. Cái brand name được mang lại là lịch sử một thời khó có thể vượt qua tất nhiên là phiên phiên bản Tây Du ký kết năm 1986, tuy nhiên một phiên bản khác không được kể trong bài viết cũng được fan hâm mộ "gọi hồn" cực kỳ đông. Đó bao gồm là bộ phim Tây Du ký kết của TVB trình làng năm 1996.


Cùng điểm qua những bình luận của dân mạng về Tây Du cam kết 1996 của TVB nhé!

- Để mà lại so được cùng với TDK 1986 thì chỉ gồm TDK 1996 của TVB thôi, mấy phiên bản này tuổi gì. 1986 là đỉnh của đỉnh, còn 1996 thì hài vô đối mà lại Đường Tăng trong những số ấy đúng nghĩa là phổ độ bọn chúng sinh luôn.

- giả dụ ai say đắm coi hài hài thì xem 1996 TVB nha hầu hết người. Mỉm cười xỉu!!!

-Với mình thì sánh ngang với bạn dạng 1986 có bản 1996 của TVB. Coi hài tuy vậy không phản nghịch cảm, nhân vật dụng phản diện vẫn có 1 câu chuyện phía sau, kiếp nạn nào xem cũng xúc động hết. đặc trưng là Đường Tăng phiên bản này đúng là thánh tăng thật sự. Nhiều người cứ thấy cỗ này hài là suy ra nó nhảm tuy nhiên nếu ngồi xem hết rồi suy ngẫm thì thấy thật sự không phí thời gian đâu ý.

- song không thể bởi với độ hay của bản 1986 và có cải biên nguyên tác hơi nhiều nhưng ver của TVB bao gồm char dev tốt cho tất cả 4 thầy trò. Đường Tăng không chỉ là lộ diện để bị tóm gọn chờ được cứu vớt mà cũng có vai trò nhất định Bạch Mã cũng đều có góp công vào arc Bạch Cốt Tinh. Mạch phim từ tốn vui nhộn nên coi thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Cuối cùng, ý kiến của người tiêu dùng về các phiên phiên bản Tây Du Ký như thế nào? Hãy chia sẻ nhé!

Cre:Hứa Thanh Tùng/Maybe You Never Watched This Movie


Giật mình trong khi thấy "Aquaman" hóa Sa Tăng, Đội Trưởng Mỹ hóa "hàng chuẩn chỉnh thiên đình" trong Tây Du Ký
Theo lao lý và độc giả

Copy link
Link bài xích gốcLấy link