Thanh toán bằng ví shopee

-

Bạn mới sử dụng ví ShopeePay, bạn không biết cách thanh toán bằng ShopeePay như thế nào? Thanh toán qua ShopeePay có an toàn không?…Thì bài viết này dành cho bạn. Cùng tham khảo ngay để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bạn đang xem: Thanh toán bằng ví shopee


Thanh toán qua ví ShopeePay là gì?

Ví ShopeePay là ứng dụng ví điện tử miễn phí trên di động liên kết với Shopee, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu thanh toán của bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi với độ an toàn bảo mật thông tin cao.

Thanh toán bằng ví ShopeePay có thể hiểu một cách đơn giản là sử dụng số tiền có trong ví để thực hiện chi trả cho các hoạt động mua sắm, các dịch vụ của người dùng. Ngoài việc sử dụng ShopeePay để thanh toán các đơn hàng trên Shopee, Shopee Food các bạn có thể sử dụng ShopeePay để thanh toán một số cho nhiều dịch vụ khác như:

Nạp tiền điện thoại.Thanh toán hóa đơn tài chính.Mua vé xem phim tại mọi cụm rạp trên toàn quốc.Nạp thẻ game Garena.Đặt vé máy bay,…

*
Sử dụng ShopeePay để nhận ưu đãi mỗi ngày

Lưu ý an toàn khi sử dụng thanh toán qua ví ShopeePay

Ví điện tử ShopeePay được bảo mật với mã OTP và sinh trắc học, chính vì thế người dùng tuyệt đối không được tiết lộ mã OTP của mình để tránh các rủi ro nghiêm trọng ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng như: mất tiền, mất tài khoản và thông tin cá nhân. Ngoài ra, các thông tin này có thể được sử dụng vào mục đích phi pháp. 


Để bảo vệ tài khoản của bạn được an toàn hơn, bạn nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, tránh sử dụng một mật khẩu quá lâu.

Cách thanh toán bằng ShopeePay cho đơn hàng, dịch vụ 

Shopee luôn dành nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng ví ShopeePay để thực hiện các giao dịch thanh toán. Các bạn có thể sử dụng ví để thanh toán cho các đơn hàng trên Shopee hoặc các dịch vụ khác liên kết với Shopee. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Cách thanh toán bằng ví ShopeePay cho đơn hàng trên Shopee

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Shopee, chọn sản phẩm muốn mua và nhấn “Mua hàng” như thông thường.


*
Cách thanh toán bằng ví ShopeePay cho đơn hàng trên Shopee

*
Cách thanh toán bằng ví ShopeePay cho đơn hàng trên Shopee

*
Cách thanh toán bằng ví ShopeePay cho đơn hàng trên Shopee

*
Cách thanh toán bằng ví ShopeePay cho đơn hàng trên Shopee
Bước 5: Lựa chọn “Shopee Voucher” để áp dụng mã giảm giá Shopee nếu có

Bước 6:  Sau khi xác nhận thông tin tổng tiền cần thanh toán nhấn “Đặt hàng” và nhập mật khẩu “Ví ShopeePay” để thanh toán đơn hàng

Cách thanh toán bằng ShopeePay cho các dịch vụ khác

Bước 1: Vào mục “Nạp Thẻ & Dịch vụ” từ trang chủ ứng dụng Shopee > Chọn dịch vụ bạn cần thanh toán. Để dễ hình dung hơn mình sẽ làm mẫu với dịch vụ “Khách sạn” nhé.


Bước 2: Làm theo yêu cầu của từng dịch vụ

Ở đây mình điền các thông tin mong muốn (Điểm đến, ngày nhận & trả phòng, số lượng phòng và khách lưu trú) > chọn “Tìm Kiếm”


Sau đó lựa chọn được phòng khách sạn phù hợp > chọn “Đặt phòng”> “Điền Thông tin khách lưu trú”“Thông tin liên hệ” > chọn “Tiếp Tục”


Kiểm tra lại thông tin phòng > chọn “Thanh toán” > chọn “Phương Thức Thanh Toán” > Sử dụng “Voucher” hoặc  “Shopee Xu” (nếu có) > chọn “Thanh Toán” để hoàn tất


Như vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách thanh toán qua ShopeePay rồi nhé. Các dịch vụ còn lại các bạn làm tường tự nha.

Cách thanh toán bằng ví ShopeePay tại cửa hàng

Ngoài thanh toán các hóa đơn online các bạn còn có thể sử dụng ví ShopeePay để thanh toán tại quầy thu ngân của các cửa hàng liên kết. Các bạn có 2 cách thanh toán bằng ShopeePay tại cửa hàng. Cụ thể như sau:

Cách 1:Thanh toán bằng cách quét mã QR của cửa hàng

Bước 1: Truy cập vào ví “ShopeePay” > chọn biểu tượng “Quét mã” và đặt camera trước mã QR đó để quét.Bước 2: Sau khi quét mã, kiểm tra thông tin > “Nhập số tiền cần thanh toán” > chọn “Trả ngay”.Bước 3: Lựa chọn tài khoản ngân hàng thanh toán đã liên kết với “Ví ShopeePay” > chọn “Thanh toán ngay” “Nhập mật khẩu Ví”.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Google Adsense Và Kiếm Tiền Cho Người Mới Bắt

Bước 4: Kiểm tra thông tin giao dịch và thanh toán thành công.
Cách 2: Thanh toán bằng Mã thanh toán của người dùng

Bước 1: Mở “Ví ShopeePay” > chọn “Thanh toán” > “Nhập mật khẩu ví”.Bước 2: Đưa mã thanh toán của bạn (mã vạch hoặc mã QR) cho thu ngân. Bước 3: Bạn sẽ nhận được sao kê giao dịch khi đã hoàn thành thanh toán hoặc bạn.

Bạn có thể xem chi tiết các giao dịch thành công tại mục “Giao dịch gần nhất” trên ứng dụng Shopee (hoặc mục “Tôi” > “Lịch sử giao dịch” trên ứng dụng ShopeePay)

Lưu ý

Hãy đảm bảo số dư ví ShopeePay không nhỏ hơn số tiền cần thanh toán. Nếu không đủ số dư, hãy nạp tiền vào ví để giao dịch không bị gián đoạn.


Muốn sử dụng ví ShopeePay để thanh toán trước hết bạn phải đảm bảo có đủ số tiền cần thanh toán trong ví. Khi thanh toán, số tiền sẽ được trừ trực tiếp từ số dư tài khoản Shopee hoặc trừ vào thẻ ngân hàng đã liên kết với ví. Bạn sẽ không phải trả tiền mặt cho người bán nữa. Nếu số dư trong ví không đủ, bạn sẽ không thực hiện được giao dịch.

Lúc này, bạn phải nạp tiền vào ví để tiếp tục giao dịch.


Khi đã thanh toán đơn hàng bằng ShopeePay các bạn vẫn có thể hủy đơn trong một trường hợp đáp ứng đủ yêu cầu hủy đơn của Shopee. 


Shopee Pay là ví điện tử thuộc quản lý của Shopee, ứng dụng được thiết lập độ bảo mật cực kỳ cao. Khi thực hiện các giao dịch, Shopee Pay luôn yêu cầu mật khẩu, mã xác minh để xác nhận người thanh toán có phải chủ tài khoản không.

Bên cạnh đó thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin ngân hàng đề sẽ được bảo mật không hiển thị công khai. Do vậy bạn hoàn toàn có thể tâm khi thanh toán trên ShopeePay


Câu trả lời là có, tùy vào từng thời điểm, từng chương trình khuyến mãi, bạn sẽ được hoàn số tiền khác nhau. 


Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách thanh toán bằng ShopeePay cùng những câu hỏi liên quan. Nếu còn gì chưa rõ các bạn có thể comment ở dưới nhé.