Thế gian này, nếu chẳng còn mèo

-
Một ngày thông thường như bao ngày bình thường khác, anh bưu ta nọ phát hiện tại mình bị mắc ung thư giai đoạn cuối.

Bạn đang xem: Thế gian này, nếu chẳng còn mèo

Anh không quá suy sụp nhưng lại cú sốc này vẫn khiến anh kiệt mức độ đến ngất xỉu đi ngay trước cửa ngõ căn hộ. Tỉnh giấc dậy, anh bưu tá thấy lân cận là một kẻ xa lạ. Hắn từ bỏ nhận phiên bản thân là quỷ ác đến trao thêm cơ hội sống đến anh.

Xem thêm: Kỹ Năng Nhận Xét Biểu Đồ Miền (Địa Lý), Cách Nhận Xét Và Vẽ Biểu Đồ Trong Môn Thi Địa Lý

Nhưng mà để thừa nhận được cơ hội này, anh phải gật đầu đồng ý đánh đổi: hằng ngày sống thêm là 1 trong thứ trên cuộc sống biến mất. Lần lượt điện thoại, phim ảnh, đồng hồ thời trang ra đi. Tuy vậy khi hung thần yêu ước loài mèo biến mất khỏi trần gian thì anh bưu tá sẽ phải cân nhắc và đi tới đưa ra quyết định cuối cùng…

*
*
*
*

*Cre: Instagram yurrabbit

Thước phim điện ảnh được bộc lộ qua ngôn từ văn chương

Trước lúc bén nghiệp văn chương, Kawamura Genki vốn là 1 trong đạo diễn phim đã khá thành công xuất sắc nên không tồn tại gì ngạc nhiên khi Thế gian này nếu không còn mèo lại đẹp mắt như một đoạn phim điện tới vậy. Quả thực, công trình mang khá đầy đủ yếu tố của một bộ phim truyện điện hình ảnh mẫu mực với tương đối đầy đủ mở đầu, cao trào, xử lý cao trào. Có thể nói, Kawamura Genki đang cần sử dụng chính ngôn từ văn chương, sửa chữa cho ngữ điệu điện hình ảnh để vạc sóng tập phim mang thương hiệu Thế gian này nếu chẳng còn mèo. Thước phim hiện tại thực đan xen huyền ảo dẫu vậy vẫn khôn xiết mực dung dị đậm đường nét Nhật Bản, vừa truyền thống, vừa tân tiến với rất nhiều con bạn vẫn chới cùng với giữa loại đời còn lắm sự chọn lựa nghiệt ngã. Anh bưu tá không có tên cụ thể, vị anh là “tôi”, cũng có thể là bạn, là toàn bộ chúng ta; sinh sống hôm nay, chẳng biết ngày mai đã ra sao, đề xuất chỉ thường xuyên sống, bởi sự bình thản rất mực để chào đón thanh âm sự sống dội về.

Và với địa điểm là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Kawamura Genki thì Thế gian này nếu không có gì mèo thật sự ghi dấu thành công đầu tiên của anh trong sự nghiệp văn chương, ở bên cạnh sự nghiệp điện ảnh vốn vẫn nở rộ.