Thiết kế logo 2 chữ cái

-

Có nhiều người từng nghĩ, tạo logo 2 chữ cái khá đơn giản và dễ thiết kế vì không cần quá nhiều ý tưởng đột phá. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là xấu, đơn giản phải tạo ra sự khác biệt. Vì thế, nhiều nhà thiết kế luôn quan tâm đến việc làm cách nào để sáng tạo được logo đẹp chỉ với 2 chữ cái mà không đơn điệu. Thấu hiểu được trăn trở của bạn, bài viết dưới đây, Beegital sẽ cùng bạn “chiêm ngưỡng” những mẫu thiết kế logo 2 chữ cách điệu đẹp nhất thế giới. Và những bí quyết để biến 2 chữ cái thành chiếc logo nghệ thuật ấn tượng. Cùng Beegital tìm hiểu nhé!


Contents

1. Những logo 2 chữ cái nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới3. Hướng dẫn cách tạo logo 2 chữ cái cách điệu đẹp

1. Những logo 2 chữ cái nghệ thuật nổi tiếng trên thế giới

Channel

*

Qua logo 2 chữ cái của Channel ta thấy được cách thiết kế độc đáo sáng tạo và đơn giản nhưng không hề nhàm chán bởi thương hiệu. Chỉ cần sử dụng 2 chữ cái CC đặt ngược chiều nhau đã tạo cho mẫu logo nghệ thuật hơn rất nhiều.Chưa bàn nhiều tới màu sắc, nhưng chỉ thế thôi, cũng đủ làm nổi bật một góc trời thời trang, trang sức, quần áo, mỹ phẩm … rồi.

Bạn đang xem: Thiết kế logo 2 chữ cái

Calvin Klein

*


Bạn đang đọc: Tạo logo 2 chữ cái cách điệu – Những ý tưởng ghép logo 2 chữ cái đẹp độc đáo


Logo Calvin Klein là logo 2 chữ cái được viết tắt bởi chữ Calvin Klein, gồm có một hình tượng “ cK ”. Bên dưới nó là tên của công ty được viết với font chữ Futura. Logo được thiết kế bởi nhà thiết kế lịch sử một thời Welsh Jeffrey trong năm 1970 .

Gucci

*

Đây là logp sử dụng hai chữ đầu ở họ và tên của cha mình – Guccio Gucci – để lồng chúng vào nhau tạo nên một logo cực kỳ tối giản nhưng lại rất ấn tượng. Phía trên hai chữ “ G ” là vị trí đặt chữ Gucci của dòng họ .

HP

*

Với mẫu logo 2 chữ cái cũ của HP, đây là tên viết tắt của tập đoàn lớn công nghệ thông tin lớn trên quốc tế có tên rất đầy đủ là Hewlett-Packard. Hãng sinh ra vào năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Hiện nay tên thương hiệu có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ .

*

Với mẫu thiết kế logo chữ mới của HP, họ bỏ hàng loạt những thiết kế cũ, lan rộng ra trọn vẹn. Khi nhìn vào mẫu logo chữ này ta nhận ra, chữ HP chỉ với những đường thẳng nghiêng về bên phải, không hề có điểm dừng. Đó như thông điệp mong ước tăng trưởng vượt số lượng giới hạn của tên thương hiệu. Font chữ nghiêng về bên phải như hướng tới phía trước, hướng tới tiềm năng tăng trưởng của tên thương hiệu .

LG

*

Logo LG bao gồm 2 chữ cái “L” và “G’. Ở bên trong là một vòng tròn tượng trưng cho một mặt cười. Thêm nữa, chữ cái “L” tượng trưng cho chiếc mũi, “G” tượng trưng cho khuôn mặt và dấu chấm tượng trưng cho mắt. Biểu tượng vòng tròn mở trong thiết kế logo 2 chữ cái LG tạo nên một hơi hướng hiện đại, không bó buộc, luôn sáng tạo những điều mới mẻ.Vì thế, khi nhìn logo LG ta cảm nhận được đây là khuôn mặt tươi cười đang nhìn bạn trìu mến, thân thiện tạo cảm nhận vui vẻ, ấm áp.

Louis Vuitton

*

Louis Vuitton biểu tượng của kinh đô thời trang Paris, hãng thời trang này ra đời từ năm 1845.Logo của Louis Vuitton là sự lồng ghép của 2 chữ “L” và “V” đã trở thành biểu tượng huyền thoại, là một trong những logo đắt giá nhất thế giới.

Xem thêm: Cách Vẽ Hình Học Không Gian Trong Word 2010, Cách Vẽ Hình Học Không Gian, Trên Word 2010

2. Lưu ý khi tạo logo 2 chữ cái

Thông thường khi thiết kế logo 2 chữ cái, bạn sẽ sử dụng những đường nối để ghép 2 chữ cái thuận tiện hơn. Tuy nhiên điều này trong 1 số ít trường hợp sẽ làm cho logo giống như một loại sản phẩm bị lỗi font chữ hơn, chứ không phải là một tác phẩm được phát minh sáng tạo. Vì thế để khắc phục yếu tố này, bạn cần khôn khéo thêm chân cho chữ, sử dụng phối màu, tạo thêm những cụ thể giúp dễ phân biệt 2 chữ cái trong một logo .Trong một số ít trường hợp, khi ghép 2 chữ cái để thành một logo sẽ tạo ra thêm một chữ cái mới. Điều này vô tình khiến người xem bồn chồn và dễ hiểu nhầm ý nghĩa của logo đó. Vì thế, bạn nên tìm cách tách 2 chữ cái đó để người xem không hiểu nhầm .Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần phải tỉ mỉ trong từng bước phát minh sáng tạo. Chọn font chữ để ghép chữ cái thành một logo cũng tạo điều kiện kèm theo thử thách kĩ năng của bạn. Nếu không tìm ra sáng tạo độc đáo nào với font chữ bạn bắt buộc phải sử dụng, thì hãy mạnh dạn đổi font khác. Tuy nhiên, bạn cần thử nhiều giải pháp khác nhau để hoàn toàn có thể thiết kế logo 2 chữ cách điệu nhất .Việc thêm những kỹ thuật, những họa tiết cho 2 chữ cái trong 1 logo là cách phát minh sáng tạo và độc lạ. Tuy nhiên, bạn cần tiết chế để logo tương thích với chữ, tránh sự rườm rà. Khi font chữ càng nhiều chi tiết cụ thể, thì càng khiến người xem khó đọc .

3. Hướng dẫn cách tạo logo 2 chữ cái cách điệu đẹp

Tạo logo 2 chữ cái bằng cách ghép chung các nét dọc

– Thiết kế logo hai chữ cái bằng hai chữ cái viết thường

Logo được tạo ra bởi 2 chữ cái viết thường cũng rất ấn tượng và độc đáo mà vẫn giũ được sự nhẹ nhàng, cách điệu, làm giảm bớt tính nghiêm trọng hóa của logo chữ in hoa.Nếu trong trường hợp bạn không thể tìm được điểm chung giữa 2 chữ in hoa, thì thử phương pháp ghép 2 chữ thường xem như thế nào nhé

*
*

– Ghép logo 2 chữ cái từ 1 chữ in hoa và 1 chữ viết thườngTrong nghệ thuật và thẩm mỹ, đặc biệt quan trọng là trong cách điệu chữ, người ta không nhất thiết phải tạo logo theo một quy tắc chuẩn, hay một khuôn khổ nào đó. Với cách thiết kế logo 2 chữ cái từ 1 chữ cái in hoa và 1 chữ viết thường hoàn toàn có thể là giải pháp tốt cho bạn trong trường hợp đơn cử nào đó .

*
*

– Tạo logo 2 chữ cái bằng cách hòa trộn những nét thẳng và nét xiên

Bạn có thể lược bỏ một vài nét thẳng hoặc nét xiên của một chữ cái, thông thường sẽ là chữ cái in hoa. Để giúp chúng có thể hòa hợp với nhau hơn.Ghép làm sao để đạt được logo 2 chữ cách điệu nhưng người xem vẫn có thể nhận ra các chữ cái đó.

*
*

– Tạo logo 2 chữ cái đẹp bằng cách hòa trộn những đường thẳng và đường congViệc thiết kế logo chữ từ chữ cái O sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn vất vả. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cắt bớt phần nét tròn của chúng, hoặc bỏ cong nét dọc của chữ còn lại để tạo ra một chỉnh thể hài hòa nhất hoàn toàn có thể .

*

Dùng chung các nét ngang để tạo logo 2 chữ cách điệu

– Ghép logo 2 chữ bằng nét ngang ở trênKhi sử dụng font chữ serif, tức là phông chữ có chân, điều này sẽ thuận tiện phối hợp chúng thành 1 logo cách điệu bằng đường crossbar nằm trên đầu chữ. Tuy nhiên, trong trường hợp này ta không nên sử dụng font sans serif vì đây là phông chữ không chân sẽ tạo cho người xem cảm xúc ép buộc và không rõ ràng

*

– Dùng chung nét ngang ở giữa để thiết kế logo 2 chữĐây là cách khó khi ứng dụng thực tiễn, bởi chỉ khi chữ cái có crossbar nối 2 đường kẻ thì mới thuận tiện tạo logo được .

*
*

– Tạo logo 2 chữ cái bằng nét ngang phía dưới

*

Bạn có thể kéo dài phần chân của font chữ có chân để tạo thành crossbar. Phải đảm bảo rằng các chữ cái này vẫn luôn phải được phân biệt.