Thiết kế logo trên photoshop

-

Logo là khuôn mặt địa diện của công ty, xây đắp logo thường được làm với phần mềm Adobe Illustrator (AI), tuy vậy với khí cụ Photoshop chúng ta vẫn rất có thể thiết kế được cơ mà không gặp ngẫu nhiên khó khăn gì. Hãy cùng Hoàng Hà PC thực hiện 6 bước thiết kế logo bằng photoshop đơn giản nhé!

Tính phổ cập Của Photoshop

Một khi bạn đã ban đầu sử dụng Adobe Photoshop, các bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được sức cuốn hút từ chủ yếu công nỗ lực và kĩ năng đa dụng tuyệt vời của phần mềm đến từ Hoa Kỳ này. Cùng với photoshop, bạn cũng có thể thỏa ham mê tự tay sáng chế theo ý của chính bản thân mình và tạo nên những hay tác thẩm mỹ và nghệ thuật với thao tác vô cùng đơn giản.

Bạn đang xem: Thiết kế logo trên photoshop

Đừng gấp nghĩ thiết kế logo bởi photoshop là điều gì kếch xù và xa xôi nhé! Đơn giản, rất có thể đó chỉ là 1 card visit nho nhỏ tuổi do bao gồm tay bạn thiết kế, xuất xắc chỉ là loại hình logo mang phong cách của riêng rẽ mình. Photoshop thiệt sự là một trong công nuốm rất bổ ích để bạn thỏa sức sáng chế về hình ảnh!

Với kỹ năng linh hoạt, tiếp tục được cập nhật các phiên bản và kĩ năng mới. Photoshop ngày càng hoàn thiện, logic hơn giúp bạn dùng tiện lợi thao tác với phần nhiều công cụ, phầm mềm mà phần mềm này sở hữu lại.

Từ những tiện ích và khả năng hoàn hảo đó. Photoshop hiện tại đang là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu vào giới designer. Nó còn mang lại cơ hội việc làm tận nơi với tài năng thiết kế vô cùng đối chọi giản. Bạn cũng có thể thiết kế logo bởi photoshop với 6 cách mà thành phầm lại không hề thua kém với những logo được thiết kế bằng ứng dụng Illustrator.

*

Thiết Kế Logo bằng Photoshop với 6 bước Đơn Giản nhưng lại Vô cùng Hiệu Quả

Theo mình, xây cất logo bằng photoshop sẽ tương tự như quy trình thi công một hình ảnh thông thường. Thao tác làm việc chính trong ứng dụng như sau (sẽ có chuyển đổi một chút với cùng một số biểu tượng logo đặc biệt):

Bước 1: chế tác một file tài liệu với vùng thao tác mớiBước 2: xây dựng hình dạng cơ bạn dạng của logoBước 3: kiến tạo họa tiết mang đến logoBước 4: tạo màu sắc cho những layerBước 5: chế tạo văn bạn dạng cho logoBước 6: Tạo những hiệu ứng shadow, hiệu ứng cho background nhằm logo đẹp mắt hơn

Bên cạnh đó, các bạn cần để ý đến một số biện pháp và thao tác làm việc để bù đắp cho các nhược điểm của Photoshop so với ứng dụng chuyên kiến thiết logo Illustrator. Đó là:

- Convert lớn Smart Object: smart object là 1 trong loại layer sệt biệt, chất nhận được non-destructive editing (chỉnh sửa ko phá hủy) trong ứng dụng Photoshop. Sau khoản thời gian chuyển Layer hay thành một layer Smart Object, các bạn tha hồ chỉnh sửa layer và thêm bộ lọc cơ mà không làm cho giảm quality hình ảnh.

- Thao tác: bấm chuột phải vào layer mà bạn có nhu cầu chuyển đổi. Tiếp đến ở phiên bản tùy chọn dùng Convert lớn Smart Object.

*

- Pen tool: công cụ thiết yếu thường dùng làm vẽ các hình từ đơn giản đến phức tạp. Đây là chế độ rất thân quen với người tiêu dùng Illustrator.

*

Sau đây sẽ là 6 bước đơn giản để thiết kế logo bởi photoshop với những người mới bắt đầu.

Bước 1: sinh sản một tệp tin tài liệu cùng vùng thao tác làm việc mới

Để ban đầu quá trình xây dựng logo bởi photoshop, các bạn chọn File > New hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N vào giao diện ứng dụng Photoshop.

*

Phần thông số kỹ thuật kích thước chúng ta hãy nhằm là 1000x1000 pixels, độ sắc nét (resolution) hãy nhằm là 72 ppi. Đặt tên file tiếp nối nhấn OK để tạo nên file kiến tạo mới.

Bước 2: xây dựng hình dạng cơ phiên bản của logo

Logo Volkswagen này có hình tròn trụ nên bạn áp dụng công thế Elliptical Marquee Tool (M) để sinh sản một vùng lựa chọn hình tròn. Nhấn và giữ phím Shift tiếp đến kéo thả để tạo nên 1 vùng chọn với kích thước cân xứng nhất ở ở vị trí trung tâm background trắng.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy Giá Bao Nhiêu, Samsung Galaxy A50

*

Bạn hãy bấm vào 2 ô color trên thanh khí cụ để thay đổi màu của BackgroundForeground như sau:

- Foreground (lớp màu nằm trên) hãy cần sử dụng mã #82B2E0

- Background (lớp color nằm dưới) hãy dùng mã #012B62

*

Tiếp theo, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Backspace để thiết lập color nền mang lại logo.

*

Sử dụng điều khoản Gradient Tool và nhấn vào dải color góc trái bên trên màn hình. Sau đó, chọn cơ chế đổ GradientForeground lớn Background.

*

Kéo cùng thả vào vùng chọn từ góc trái bên trên xuống góc yêu cầu dưới để có được công dụng như hình dưới đây. Bạn nhấn tổ hợp Ctrl + D để hủy bỏ làm việc vùng lựa chọn nhé.

*

Bước 3: xây dựng họa tiết mang lại logo

- Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + N để chế tạo Layer mới.

- chế tạo ra một vùng chọn hình tròn trụ bằng nguyên lý Elliptical Marquee Tool trong hình cầu đã sản xuất ở trên (hãy thừa nhận phím Shift khi thao tác làm việc để vùng chọn không xẩy ra méo).

- Vào thẻ Edit > Stroke kế tiếp chọn phạm vi (Width) là 25px và color thành màu trắng (#ffffff). Nhận OK nhằm có hiệu quả là một vòng tròn viền trắng bên trong hình cầu xanh.

*

Tiếp theo mang đến bước tạo ra hình chữ V chữ W trong logo. Gồm 2 giải pháp làm:

- Sử dụng Pen Tool: nhấp vào vùng thao tác để tạo nên các điểm đầu mút (Anchor Point). Đến lúc điểm đầu mút cuối cùng trùng với điểm đầu mút đầu tiên, hình đã làm được khép bí mật thì các bạn nhấn phím Enter để tạo thành vùng chọn. Sau đó đổi color foreground thành white color (#ffffff) với nhấn tổng hợp Alt + Backspace để đổ color lên chữ V cùng chữ W

- Sử dụng Polygonal Lasso Tool: làm việc tương trường đoản cú Pen Tool nhưng lại khi chế tạo ra hình khép kín thì sẽ hiện ra một vùng chọn và hoàn toàn có thể thao tác đổ màu. Hãy giữ lại phím Shift để đồng thời tạo ra 2 vùng chọn như hình.

*

*

Bước 4: tạo màu sắc cho các layer

Với logo sản phẩm Volkswagen thì tôi đã lồng ghép đổ màu luôn ngay sau khi tạo hình để các chúng ta có thể nhanh chóng thấy được kết quả.

Bước 5: tạo nên văn bản cho logo

Dùng công cụ Text (T) nhằm tạo thương hiệu Volkswagen mang đến logo. Khi các bạn thiết kế hình ảnh của riêng biệt mình nên chọn lựa font chữ tương xứng nhất với bạn dạng thân nhé!

*

Bước 6: Tạo các hiệu ứng shadow, hiệu ứng mang lại background nhằm logo ưa nhìn hơn

Bước sau cuối để xây cất logo bởi photoshop, bạn hãy lựa chọn Layer biểu tượng chữ V, chữ W và vòng tròn viền trắng, các bạn hãy bấm vào phải với ấn Blending Options.Tùy chỉnh các thông số trong Drop Shadow, Inner ShadowGradient Overlay theo như hình bên dưới đây.

*

*

*

Dùng Convert to Smart Object với tất cả Layer để đảm bảo chất lượng hình ảnh.

*

Cấu hình laptop chuyên làm cho Photoshop mềm mịn và mượt mà và chăm Nghiệp 

Cấu hình mang đến Designer: HHPC GAMING - INTEL core i3 10100 | RAM 16G | GTX 1050Ti 

Với 6 bước đối chọi giản, bạn đã có thể kiến thiết được logo sản phẩm bằng phần mềm photoshop. Nếu bạn có nhu cầu được tiếp tục update những thông tin cũng tương tự những bài xích hướng dẫn cụ thể hơn để thiết kế logo bằng photoshop đẹp rộng nữa, hãy follow Hoàng Hà PC nhé, cửa hàng chúng tôi luôn mang lại cho những bạn các chủ đề về mẹo nhỏ công nghệ, CPU cũng tương tự tư vấn tốt nhất khi xây dựng thông số kỹ thuật photoshop. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thông số kỹ thuật dưới đây: