Thông tin về trung quốc

-

Đất nước nước trung hoa với diện tích rộng lớn vào bậc nhất thể giới, dân số đông nhất thế giới, nhiều danh lam thắng cảnh vạn vật thiên nhiên và nhân tạo, văn hóa rất nhiều chủng loại đa dạng và tương đồng với Việt Nam. Những tin tức sau đây là rất cần thiết cho bạn nếu bạn có ý định đi du học Trung Quốc

Tên nước:nước Cộng hòa Nhân dân china (The People"s Republic of China)

*
Thiên An Môn

Về Giáo dục:Trung Quốc là một nước đông dân bên trên thế giới, bao gồm nhiều người tiếp thu giáo dục. Trung Quốc đang vạc triển giáo dục bài bản lớn nhất trên thế giới, hiện nay có hơn 200 triệu người theo học tại những loại trường các cấp chế độ học cả ngày.

Bạn đang xem: Thông tin về trung quốc

Giáo dục của Trung Quốc chia làm 4 giai đoạn gồm giáo dục mẫu giáo, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục đại học. đơn vị nước thi hành giáo dục nghĩa vụ 9 năm từ tiểu học đến sơ trung (tương đương trung học cơ sở). Học sinh ở vào giai đoạn giáo dục nghĩa vụ, ko cần nộp học phí, mỗi năm chỉ cần nộp mấy trăm nhân dân tệ tiền sách vở và tiền tạp phí.

Nhà nước Trung Quốc rất coi trọng vạc triển giáo dục nghĩa vụ, thông qua cố gắng, tỉ lệ phổ cập giáo dục nghĩa vụ của Trung Quốc đã từ chưa đến 80% mười mấy năm trước phát triển đến hơn 90%. Mấy năm tới, bên nước Trung Quốc đặt trọng điểm giáo dục vào việc vạc triển giáo dục nghĩa vụ vùng nông thôn và giáo dục đại học, ước ao tất cả trẻ em đều được đi học, đồng thời chóng vánh thành lập Trường đại học sản phẩm đầu thế giới.

Giáo dục của Trung Quốc chủ yếu là giáo dục công lập của bên nước. Những năm gần đây, giáo dục dân lập cũng bao gồm sự phát triển, nhưng nói chung, quy mô cùng trình độ giáo dục còn chưa thể sánh với trường công lập.

Về chữ viết:Người Trung Quốc đã đã tạo ra đời chữ viết của riêng mình từ rất sớm, ngay từ đời công ty Thương, người trung quốc đã gồm chữ giáp cốt được viết trên mai rùa, xương thú, được gọi là gần kề cốt văn. Qua quy trình biến đổi, từ gần kề cốt văn hình thành phải Thạch cổ văn, Kim văn. Tới thời Tần, sau khoản thời gian thống nhất Trung Quốc, chữ viết cũng được thống nhất vào khuôn hình vuông được gọi là chữ Tiểu triện.

Về văn học Trung Quốc:có bề dày lịch sử hàng ngàn năm, từ những tài liệu lưu trữ của những triều đại mang đến đến các tiểu thuyết hư cấu từ thời trung cổ để phục vụ cho những độc giả người Trung Quốc biết chữ. Trung Quốc có một kho báu văn học cổ điển phong phú, bao gồm cả thơ và văn xuôi, gồm niên đại từ thời công ty Đông Chu (770-256 Trước Công nguyên) với bao gồm các tác phẩm kinh điển được cho rằng của Khổng Tử.

Xem thêm: Share Acc Cf Vip, Chia Sẻ Nick Đột Kích, Cho 100 Nick Đột Kích Vip Cộng Đồng Mới Nhất

Các tác phẩm văn học nổi tiếng: ghê Thi, Thơ Đường, Tam quốc chí diễn nghĩa của La cửa hàng Trung, Thủy hử của Thi Nại Am, Tây du kí của Ngô Thừa Ân, Nho lâm ngoại sử của Ngô Kính Tử, Hồng lâu Mộng của Tào Tuyết Cần..

Văn học Trung Quốc hiện ni đang trong quy trình hiện đại hóa mạnh mẽ. Các tác phẩm văn học hướng tới đời sống quần bọn chúng lao động, cải cách văn tự và phương pháp hành văn. Trong xóm văn học xuất hiện càng ngày nhiều những cây cây bút trẻ tuổi cùng bước đầu đã khẳng định được chỗ đứng của mình.

+ Sử học:Người nước trung hoa thời cổ rất gồm ý thức về biên soạn sử. Nhiều nước thời Xuân-Thu đã đặt những quan chép sử. Trên cơ sở quyển sử nước Lỗ, Khổng Tử đã biên soạn ra sách Xuân Thu.

Tới thời Hán, Tư Mã Thiên là một nhà viết sử lớn đã để lại Phẩm Sử kí, chép lại lịch sử Trung Quốc gần 3.000 năm, từ thời Hoàng Đế đến thời Hán Vũ Đế.

Tới thời Đông Hán, có những tác phẩm Hán thư của Ban Cố, Tam quốc chí của Trần Thọ, Hậu Hán thư của Phạm Diệp .

Tới thời Minh-Thanh, những bộ sử như Minh sử, Tứ khố toàn thư là những di sản văn hoá đồ sộ của Trung Quốc.

Với chương trình du học Trung Quốc, worldlinks.edu.vn chỉ nhận tư vấn những chương trình sau:

Khóa học Đại học tự túc;