Thứ tự các tính từ

-

Trật từ bỏ tính tự trong tiếng Anh có những quy tắc riêng rẽ khiến cho tất cả những người học gặp gỡ khó khăn lúc sử dụng đặc trưng khi có tương đối nhiều tính từ tức thì nhau. Kênh tuyển Sinh sẽ hệ thống hoá những quy tắc này giúp các bạn ghi nhớ và thực hiện chúng một biện pháp dễ dàng.

Bạn đang xem: Thứ tự các tính từTổng vừa lòng kiến thức cấu tạo đảo ngữ vào câu điều kiện

Cùng khám phá kiến thức kết cấu và bài xích tập vận dụng về hòn đảo ngữ trong câu điều kiện loại 1, câu đk loại 2, câu đk loại 3 và câu điều kiện...

Xem thêm: Noel Tính Ngày Âm Hay Dương ? Noel Tính Ngày Âm Hay Ngày Dương


Các luật lệ ghi nhớ vị trí và đơn nhất tự của tính tự trong giờ anh

Chúng ta nói a fat old lady, tuy nhiên lại cần yếu nói an old fat lady, a small shiny black leather handbag chứ không nói là a leather black shiny small handbag. Vậy các trật tự này được quy định như vậy nào?

*

Những nguyên tắc ghi nhớ biệt lập tự tính từ khi học tiếng Anh.

Một tuyệt kỹ hữu ích (helpful tips) góp các chúng ta cũng có thể ghi nhớ toàn bộ những quy tắc phức tạp đó. Thay bởi vì nhớ một loạt các qui tắc, chúng ta chỉ đề nghị nhớ các viết tắt: “OpSACOMP”, trong đó:

Opinion - tính từ chỉ quan liêu điểm, sự tiến công giá. Ví dụ: beautiful, wonderful, terrible… Size - tính từ chỉ kích cỡ. Ví dụ: big, small, long, short, tall… Age - tính tự chỉ độ tuổi. Lấy ví dụ như : old, young, old, new… Color - tính từ chỉ màu sắc sắc. Ví dụ: orange, yellow, light blue, dark brown …. Origin – tính trường đoản cú chỉ nguồn gốc, xuất xứ. Ví dụ: Japanese, American, British, Vietnamese… Material – tính trường đoản cú chỉ gia công bằng chất liệu . Ví dụ: stone, plastic, leather, steel, silk… Purpose – tính từ chỉ mục đích, tác dụng.

Ví dụ: Japanese/ a/ car/ new/ red / big/ luxurious/

Bạn sẽ bố trí trật tự các tính từ này như thế nào?

Tính tự đỏ (red) chỉ color (Color) Tính từ mới (new) chỉ độ tuổi (Age) Tính từ sang trọng (luxurious) chỉ quan lại điểm, nhận xét (Opinion) Tính từ Nhật bạn dạng (Japanese) chỉ mối cung cấp gốc, nguồn gốc (Origin) Tính từ khổng lồ (big) chỉ kích thước (Size) của xe pháo ô tô.

Sau khi các bạn xác định chức năng của những tính từ theo phong cách viết OpSACOMP, họ sẽ thuận lợi viết lại trơ trẽn tự của câu này như sau: a luxurious big new red Japanese car.

Hi vọng helpful tips trên đang thật sự có lợi với chúng ta trong việc ghi nhớ hiếm hoi tự những tính từ. Giờ thì nên cùng Kênh tuyển Sinh thực hành thực tế một bài tập nhỏ dại dưới đây, và nhớ là công thức sát cánh “OpSACOMP” của chúng ta các các bạn nhé!

Exercise:

Write these words in the correct order. (Sắp xếp lại biệt lập tự các từ sau)

grey / long / beard / a flowers / red / small car / đen / big / a blonde / hair / long house / a / modern / big / brick

Đáp án

a long grey beard small red flowers a big black car a long blonde hair a big modern brick house