Thủ tục cung cấp lại bản thảo lái xe ô tô hết hạn, hoặc mất giấy phép lái xe pháo được quy định tiên tiến nhất tại Thông bốn 12/2017/TT-BGTVT. Luật sư Trí Nam share kinh nghiệm cấp lại blx xe B2 hoặc làm lại bằng lái xe xe C nhằm mọi tín đồ tham khảo.

Bạn đang xem: Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe máy


Bài viết được công ty chúng tôi tổng hợp để giúp ích mang đến cộng đồng, shop chúng tôi không triển khai dịch vụ liên quan đến đổi giấy phép lái xe xe.

Thủ tục cấp cho lại bản thảo lái xe xe hơi và cấp cho đổi GPLX ô tô khác biệt thế nào?

✔ người có giấy phép lái xe xe hơi khi “xin cung cấp lại” hoặc “cấp đổi” bản thảo lái xe thì đều nhận được công dụng mới là giấy phép lái xe ô tô mới theo thông tin ý kiến đề nghị cấp.

✔ Sự khác biệt cơ bản giữa “cấp lại bản thảo lái xe ô tô” với “cấp đổi giấy phép lái xe ô tô” đó là thủ tục cấp lại giấy phép lái xe xe hơi chỉ áp dụng trong trường vừa lòng mất giấy tờ lái xe ô tô. Các trường hợp sót lại đều được gọi là bạn đang triển khai thủ tục cấp đổi giấy tờ lái xe pháo ô tô.

*

Thủ tục cung cấp lại bản thảo lái xe ô tô bị mất như thế nào?

Khi bạn mất giấy tờ lái xe cộ (cách call khác: bằng lái xe ô tô, GPLX ô tô) bạn sẽ cần suy nghĩ 4 quy định sau:

✔ giấy tờ thủ tục cấp lại blx xe B2, C tất cả gì khác với các GPLX khác

Theo phương tiện thì nước ngoài trừ vấn đề xin cấp cho lại GPLX không thời hạn A1, A2, A3 thì không nên xuất trình giấy triệu chứng nhận sức mạnh (Giấy xét nghiệm sức khỏe) của người điều khiển xe. Các trường hợp xin cấp cho lại giấy phép lái xe thực hiện như nhau, thống tuyệt nhất áp dụng tựa như tại tất cả các tỉnh thành bao gồm cả hà nội và tp Hồ Chí Minh.

✔ hồ sơ đề nghị cấp lại bản thảo lái xe xe hơi mà người lái xe xe cần chuẩn chỉnh bị

Người đề xuất cấp lại giấy phép lái xe sẵn sàng các tài liệu sau:

+ Đơn ý kiến đề xuất đổi, cung cấp lại giấy tờ lái xe pháo ô tô

Tải: Đơn đề xuất đổi, cấp cho lại giấy tờ lái xe

+ Giấy hội chứng nhận sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế đa khoa cấp quận thị xã trở lên cấp, thời gian khám mức độ khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (Không áp dụng với ngôi trường hợp cấp lại giấy tờ lái xe pháo A1, A2, A3)

+ hồ sơ lái xe gốc cân xứng với giấy tờ lái xe: hồ nước sơ nơi bắt đầu không bắt buộc, tuy nhiên nhiều trường hợp thông tin giấy phép lái xe ô tô cũ không có trên hệ thống, hoặc tin tức có mà lại không đúng cùng với thông tin thực tiễn thì việc xuất trình hồ sơ gốc khiến cho bạn giảm thiểu thời gian chờ soát xét thông tin.

+ phiên bản sao kèm theo bạn dạng chính để so sánh gồm: CMND, CCCD, hộ chiếu (đối với người việt nam Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với những người nước ngoài, người VN định cư làm việc nước ngoài).

✔ Địa chỉ xin cung cấp lại ô tô tại Hà Nội

Nộp hồ sơ tại phần tử tiếp nhận với trả hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi cấp GPLX hoặc Trung tâm giao hàng hành thiết yếu công cung cấp tỉnh, thành phố. Tại tp. Hà nội trung trọng tâm hành chính công có địa chỉ cửa hàng 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Các bước nộp làm hồ sơ xin cấp cho lại bằng lái xe B2, C bị mất

Bước 1: Nộp hồ sơ cin cung cấp lại bằng lái xe xe B2, C tại thành phần tiếp nhận và trả làm hồ sơ của Sở Giao thông vận tải đường bộ nơi cấp cho GPLX hoặc Trung tâm giao hàng hành chủ yếu công cấp cho tỉnh

- lúc đến nộp hồ nước sơ, tín đồ nộp xuất trình CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn cực hiếm sử dụng. Trường hợp hồ sơ vừa lòng lệ thì cảm nhận giấy hẹn trả kết quả.

- thời gian nhận hồ sơ vào những ngày trong tuần (từ vật dụng hai cho thứ 6 cùng sáng trang bị 7 - sáng từ 7h mang lại 11h30; chiều trường đoản cú 13h đến 16h30), ngày lễ, đầu năm mới nghỉ.

✔ cách 3: Tùy ở trong vào thời hạn thực hiện của GPLX, Sở Giao thông vận tải nơi đón nhận hồ sơ sẽ triển khai xác minh và cung cấp lại GPLX

Cụ thể gồm các trường vừa lòng sau:

+ giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn hoặc vượt thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp cho lại, không phải thi ngay cạnh hạch. Thời hạn cung cấp lại bởi lái: sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí (nếu ko phát hiện nay GPLX đã bị những cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan làm chủ sát hạch).

+ giấy tờ lái xe pháo bị mất, vượt thời hạn áp dụng từ 03 tháng trở lên, có tên trong làm hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không thuộc bị những cơ quan gồm thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng tính từ lúc ngày nộp đầy đủ hồ sơ đúng theo lệ, nên dự giáp hạch lại, núm thể:

- hết hạn sử dung từ 03 tháng mang lại dưới 01 năm, dự tiếp giáp hạch lại lý thuyết;

- quá hạn từ 01 năm trở lên, gần kề hạch lại triết lý và thực hành.

✔ bước 4: Nhận giấy tờ lái xe với hồ sơ gốc

Theo thời hạn trên chứng từ hẹn, đến phần tử tiếp nhận và trả làm hồ sơ của Sở Giao thông vận tải hoặc Trung tâm thương mại & dịch vụ hành chính công để nhận GPLX mới và hồ nước sơ cội hoặc đăng ký dịch vụ chuyển phát để dìm GPLX ngay lập tức tại nhà.

Xem thêm: Cách Mở Khóa Điện Thoại Nokia, Cách Mở Khóa Hoặc Mở Khóa Sim Nokia 700 Của Bạn

*

Mất giấy phép lái xe xe hơi nhiều lần dành được xin cung cấp lại không?

Pháp luật gồm quy định riêng vận dụng cho câu hỏi người mất giấy tờ lái xe xe hơi nhiều lần, cụ thể:

✔ tín đồ bị mất bản thảo lái xe ô tô lần thứ nhất :

Người bị mất bản thảo lái xe xe hơi lần trước tiên mà GPLX còn thời hạn thực hiện hoặc quá thời hạn áp dụng dưới 3 tháng, có tên trong làm hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch blx xe ô tô , khi tra cứu phạm luật của người điều khiển xe trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe nếu không phát hiện bản thảo lái xe ô tô bị các cơ quan tất cả thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng tính từ lúc ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ được cấp lại giấy tờ lái xe cộ ô tô.

✔ người dân có giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần thứ hai :

+ trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp cho lại cho giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần trước tiên , có tên trong hồ sơ của cơ quan làm chủ sát hạch , lúc tra cứu phạm luật của người lái xe trong khối hệ thống Thông tin giấy tờ lái xe pháo , không phát hiện tại đang bị những cơ quan có thẩm quyền tu duy trì , xử lý , sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ vừa lòng lệ theo quy định phải sát hạch lại định hướng để cấp lại giấy phép lái xe xe hơi .

+ bên trên 2 năm kể từ ngày cung cấp lại cho giấy phép lái xe ô tô bị mất lần đầu tiên thì được cách xử trí cấp lại như bị mất lần trước tiên .

✔ người có giấy phép lái xe xe hơi bị mất lần lắp thêm 3 trở lên, nếu có nhu cầu cấp lại :

+ trong thời hạn 2 năm tính từ lúc lần cấp cho lại giấy tờ lái xe ô tô bị mất lần trước đó , có tên trong hồ sơ của cơ quan cai quản sát hạch , lúc tra cứu vi phạm luật của người lái xe trong khối hệ thống Thông tin bản thảo lái xe cộ , không phát hiện nay đang bị các cơ quan gồm thẩm quyền thu giữ , cách xử trí , sau 2 tháng tính từ lúc ngày nộp đủ hồ sơ hòa hợp lệ theo quy định đề nghị sát hạch lại cả kim chỉ nan và thực hành để cung cấp lại giấy phép lái xe ô tô .

+ bên trên 2 năm tính từ lúc ngày cấp cho lại cho giấy tờ lái xe pháo bị mất lần trước đó thì được cách xử trí cấp lại như mất lần đầu tiên .

Mức thu lệ phí cấp cho lại, cấp đổi giấy phép lái xe cộ ô tô

Các mức tầm giá trên vẻ ngoài tại Thông tư 188/2016/TT-BTC về nút thu, chính sách thu, nộp, quản lý và áp dụng phí cạnh bên hạch lái xe; lệ phí cấp bằng. Nút thu lệ phí người xin cấp cho lại, cấp cho đổi giấy phép lái xe ô tô phải nộp như sau:

✔ nút thu lệ phí cung cấp lại giấy tờ lái xe cộ ô tô

Lệ phí cấp cho lại giấy tờ lái xe: 135.000đ/GPLX

✔ nút thu lệ phí tiếp giáp hạch thi lý thuyết và thực hành

Lệ phí gần kề hạch thi định hướng và thực hành

a) Đối cùng với thi gần kề hạch tài xế mô đánh (hạng xe pháo A1, A2, A3, A4):

+ cạnh bên hạch lý thuyết: 40.000 đồng/lần;

+ sát hạch thực hành: 50.000 đồng/lần.

b) Đối cùng với thi liền kề hạch lái xe ô tô (hạng xe cộ B1, B2, C, D, E, F):

+ ngay cạnh hạch lý thuyết: 90.000 đồng/lần;

+ gần cạnh hạch thực hành thực tế trong hình: 300.000 đồng/lần;

+ liền kề hạch thực hành trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.

✔ mức thu lệ tổn phí khám sức mạnh lái xe pháo ô tô

Lệ tổn phí khám sức khỏe lái xe (không tính xét nghiệm, X-quang) 120.000 đồng/người (quy định trên Thông bốn 02/2017/TT-BYT). Tổng những chi phí: 360.000 đồng (nếu bao gồm xét nghiệm ma túy).

Thủ tục cung cấp đổi bản thảo lái xe ô tô hết hạn bao gồm xác

✔ giấy tờ lái xe xe hơi là bao nhiêu lâu?

Theo Điều 17 Thông tứ 12/2017/TT-BGTVT, chỉ có bởi A1, A2, A3 là không tồn tại thời hạn. Tất cả các nhiều loại bằng còn sót lại chỉ có giá trị trong một thời gian nhất định.

Tham khảo: Thời hạn bản thảo lái xe xe hơi B2, C là bao lâu?

✔ làm hồ sơ xin cấp đổi bản thảo lái xe ô tô B2, C không còn hạn yêu cầu có

Người lái xe chuẩn bị các tài liệu sau:

- Đơn đề xuất đổi, cấp cho lại bản thảo lái xe ô tô (Mẫu đối kháng được chúng tôi chia sẻ ở phần đầu bài bác viết)

- Giấy khám sức khỏe của người điều khiển xe vì chưng cơ sở y tế gồm thẩm quyền cấp theo chính sách trong thời hạn 06 tháng trở lại.

- bạn dạng sao bản thảo lái xe, giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn tất cả ghi số giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn áp dụng (đối với những người nước ngoài, người vn định cư ở nước ngoài).

✔ tiến trình thủ tục triển khai cấp đổi giấy phép lái xe xe hơi hết hạn

Thủ tục cung cấp đổi và cung cấp lại bản thảo lái xe ô tô được xử lý trong một bộ giấy tờ thủ tục hành chính. Cho nên Quý vị lưu ý đến hướng dẫn này thì tham khảo: quá trình nộp hồ nước sơ; Địa chỉ nộp hồ sơ; mức lệ phí cần nộp tại thủ tục cấp lại giấy tờ lái xe xe hơi Luật sư vừa phía dẫn tại phần trên.