Tiểu thuyết ngôn tình việt nam

Đối với các fan của truyện ngôn tình thì đã quá quen với các tiểu thuyết đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, ít ai biết có những truyện ngôn tình hay nhất hiện nay lại có xuất phát từ các tay bút Việt. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các tác phẩm ngôn tình hay đến từ Việt Nam.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết ngôn tình việt nam

Tác giả: KawiThể loại: Ngôn TìnhSố chương: 101 chươngNhân vật chính: Đinh Thần, Tiêu Á Hiên

Nội dung chính:

Với mô tuýp học đường quen thuộc, nhưng tác giả đã khéo léo tạo ra những chi tiết sáng tạo cho tác phẩm của mình trở nên đặc sắc hơn. Truyện pha lẫn chuyện tình cảm học đường trong sáng pha lẫn chút bí ẩn của thể loại trinh thám. Lãng mạn là thế nhưng cũng hồi hộp không kém trong cuộc chiến đi tìm Thiên Thần và Ác Quỷ. Một câu chuyện hay cho những ai đang muốn thay đổi cách nhìn của mình về những câu chuyện tuổi teen.

2. Nếu em là truyền thuyết của anh – Truyện ngôn tình hay nhất

Tác giả: Diệp TửThể loại: Truyện dài – Tiểu thuyết, Văn họcSố chương: 12 chươngNhân vật chính: Đinh Thần, Tiêu Á Hiên

Nội dung:

Luôn là tác gủa của những truyện ngôn tình hay nhất, Diệp Tử luôn biết làm cho thế giới tình cảm trong tác phẩm của mình có chút mới lạ. Trong “Nếu em là truyền thuyết của anh”, câu chuyện tình yêu lứa đôi và cuộc sống hôn nhất được khắc họa chân thực và không kém phần lãng mạn. Trong truyện, các nhân vật đều phải trả giá cho những sai lầm của chính mình, không phải anh cứ nói câu xin lỗi thì em sẽ phải đáp câu không sao đâu. Kết hôn ngày nay chỉ cần tốn năm đồng, phí ly hôn lại mất đến chín đồng. Bốn đồng kia nói lên điều gì? Người hạ quyết tâm muốn chia tay thì dù cho phải tốn bốn trăm hay bốn nghìn cũng chẳng màng để tâm.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Trang Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay, 10 Trang Dịch Tiếng Anh Chuẩn

3. Osin nổi loạn

Tác giả: SulyThể loại: Ngôn TìnhSố chương: 105 chươngNhân vật chính: Kim Anh

Nội dung:

Kim Anh ( nữ chính) là một nhân vật có cá tính và tinh quái đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười tại ngôi trường quý tộc. Từ đó cô gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình.

4. Biệt thự hoàng tử- truyện ngôn tình hay nhất Việt Nam

Tác giả: ChirikamoThể loại: Truyện TeenSố chương: 60 chươngNhân vật chính: ThoạiMy

Nội dung:

Gói gọn trong 60 chương, tác giả đã đưa nữ chính Thoại My vào tình huống oái ăm khi phải sống chung nhà với 3 chàng hoàng tử mà không hề yêu thích sự tồn tại của mình. Ngày qua ngày tính cách của cô cũng đã cảm hóa trái tim các chàng. Và thế là chuyện tình cảm bắt đầu.

5. Xu Xu đừng khóc

Tác giả: Hồng SakuraThể loại: Truyện TeenSố chương: 80 chươngNhân vật chính: Xu Xu

Nội dung:

Câu truyện về Trường Xuân hay còn được gọi là Xu Xu trải nghiệm tình bạn đẹp cũng như mối tình đầu trong sáng. Truyện diễn tả tâm trạng cũng như những diễn biến tâm lí của cô bé Xu Xu trước tình cảm mà ba cậu bạn dành cho mình.

Ảnh đại diện đẹp nhất bạn không thể không có trên trang cá nhân!

6. Nàng lọ lem và chàng hoàng tử béo

Tác giả: Nhóm 4.0Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sủngSố chương: đang cập nhậtNhân vật chính: Phong Lâm, Khuynh DiệpLink truyện:

Nội dung:

Mối tình vô cùng ngọt ngào giữa chàng thiếu gia mập mạp luôn tự ti về bản thân Phong Lâm cùng cô gái nghèo nhưng có một nghị lực phi thường Khuynh Diệp. Câu chuyện tình thú vị bắt bầu bằng việc Khuynh Diệp giúp Phong Lâm giảm cân thành công. Sau đó cả hai đều có tình cảm với nhau, nhưng cô luôn trốn tránh tình cảm của anh vì khoảng cách về địa vị. Liệu Phong Lâm sẽ chinh phục được cô gái nhỏ bé Khuynh Diệp?

7. Đồ ngốc, em sẽ là chồng anh!

Tác giả: Nhóm 4.0Thể loại: Truyện dài, tiểu thuyết, văn họcSố chương: 9 chươngNhân vật chính: Đình Thiên, Nhật Khánh

Nội dung:

Danh cho fan cứng của thể loại truyện ngôn tình hay nhất. Đình Thiên và Nhật Khánh là hai tâm hồn khác nhau nhưng họ gặp nhau và yêu nhau. Những rung động nhẹ nhàng và tình cảm của họ sẽ diễn ra như thế nào ?

8. “Cái chết ảo” luôn nằm trong top các câu chuyện ngôn tình hay

Tác giả: Nhóm 4.0Thể loại: Ngôn tình, đô thị, hiện đạiSố chương: 20 chươngNhân vật chính: Lê NamLink truyện:

Nội dung:

Cái chết ảo là câu chuyện về mối tình tay ba của Lê Nam với Anh Thư và Hân Như. Kết thúc Lê Nam sẽ chọn ai là người phụ nữ của cuộc đời mình ? Anh Thư và Hân Như sẽ ra sao nếu bản thân không được lựa chọn ?

9. Không thể chạm vào em

Tác giả: Nhóm 4.0Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, sủngSố chương: 21 chươngNhân vật chính: Trần Kha, Miên TúLink truyện:

Nội dung:

Truyện kể về hai cô gái đồng tính nữ là Trần Kha và Miên Tú. Cả hai đều trải qua quá nhiều đau khổ trong cuộc đời và họ tìm đến với nhau như một sự đồng điệu hay tia sáng để cùng nhau chia sẻ mọi thứ. Liệu tình cảm của họ có đến được với bến bờ hạnh phúc ?

10. Nơi giấc mơ em thuộc về

Tác giả: Nhóm 4.0Thể loại: Văn học tiểu thuyết, truyện dài, sách nóiSố chương: 10 chươngNhân vật chính: Tiểu Vũ, Phôn

Nội dung:

Mọt câu truyện ngôn tình hay nhất là truyện mà nhân vật chính phải vấp ngã và gặp nhiều khó khăn thì mới đến được với hạnh phuc. Nơi giấc mơ em thuộc về chính là mẫu truyện có nội dung như vậy. Truyện miêu tả về câu chuyện tình đẹp nhưng vấp phải nhiều khó khăn của hai nhân vật chính Tiểu Vũ và Phôn. Sau bao nhiêu thử thách thì cô gái luôn khép trái tim mình đã quyết định mở rộng trái tim để chàng trai có nhiều yêu thương là Phôn bước vào.