Muốn khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu thì làm thế nào?

-
*

Giới thiệuVăn bản về cai quản XNCTin tức của lực lượng XNCHướng dẫn, giải đápDịch vụ công trực tuyến

*

*


Công dân nước ta thường trú ở trong nước có nhu cầu cấp, sửa đổi, bổ sung cập nhật hộ chiếu phổ thông có thể truy cập vào hệ thống điện tử của Cục cai quản xuất nhập cư để khai tờ khai điện tử và đặt định kỳ hẹn nộp hồ sơ theo hướng dẫn sau đây:

1. Cách 1: Khai thông tin vào tờ khai năng lượng điện tử

Truy cập vào khối hệ thống điện tử của Cơ quan thống trị xuất nhập cảnh tại showroom https://hochieu.worldlinks.edu.vn, vào mục “Chọn mục này nhằm khai tin tức tờ khai ý kiến đề xuất cấp hộ chiếu” nhằm nhập tin tức vào tờ khai điện tử, theo thiết bị tự từ bỏ mục 1 mang lại mục 17; so với những mục không có thông tin kê khai thì để trống.

Bạn đang xem: Muốn khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu thì làm thế nào?

2. Bước 2: xác nhận thông tin đang khai

Sau khi nhập thông tin vào những mục trong tờ khai, xác nhận lại thông tin bằng phương pháp nhập lại các ký trường đoản cú hiển thị tự động trên màn hình

3. Bước 3: Kiểm tra thông tin và đặt lịch hứa nộp hồ nước sơ

Sau khi nhập tin tức vào tờ khai điện tử, vào mục “Kiểm tra lại tin tức đã khai” để kiểm tra các thông tin sẽ nhập. Nếu thông tin chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ thì lựa chọn mục “Quay lại” để sửa chữa, bổ sung cập nhật thông tin. Nếu tin tức đã đầy đủ, chính xác thì nhấn vào nội dung “Tôi xin trọn vẹn chịu trách nhiệm trước quy định về lời khai trên” để xác thực thông tin vẫn khai, kế tiếp vào mục “Đặt định kỳ hẹn” nhằm lựa chọn thời khắc nộp hồ nước sơ tương xứng với lịch đón nhận hồ sơ của Cơ quan thống trị xuất nhập cảnh. Khi đang hoàn tất bài toán khai tin tức và để lịch hẹn, chọn mục “Kết thúc” nhằm lưu tin tức và ghi dìm mã số tờ khai.

4. Bước 4: In tờ khai

Đối cùng với trường phù hợp gửi hồ nước sơ kiến nghị cấp lại hộ xuyên thẳng qua đường Bưu điện, trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu hoặc trường thích hợp ủy thác đến cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bao gồm tư giải pháp pháp nhân nộp hồ sơ kiến nghị cấp hộ chiếu, sau khoản thời gian nhập thông tin vào tờ khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, người đề xuất phải in tờ khai (chọn mục “In tờ khai và kết thúc”) và dán ảnh vào tờ khai nhằm lấy xác nhận và gần kề lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi hay trú hoặc trợ thì trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, công ty lớn được ủy thác. Trường đúng theo trực tiếp nộp hồ nước sơ, công dân chụp ảnh tại đại lý chụp ảnh có kết nối dữ liệu cùng với Cơ quan cai quản xuất nhập cảnh.

Xem thêm: Khúc Dương Cầm Cho Em (Chí Minh), Khúc Dương Cầm Cho Em

Đối với trường hợp ý kiến đề nghị cấp bình thường 02 trẻ em vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ, sau khi nhập tin tức phải in 02 tờ khai, từng tờ tương xứng với tin tức của 01 trẻ nhỏ để lấy xác thực và tiếp giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị xã nơi trẻ em thường trú hoặc tạm trú.

5. Bước 5: Nộp hồ nước sơ

Người đang khai tờ khai điện tử căn cứ vào định kỳ hẹn nộp làm hồ sơ để cho Cơ quan cai quản xuất nhập cư nơi đã đăng ký để nộp hồ sơ, khi nộp hồ nước sơ cung cấp cho cán bộ chào đón hồ sơ tờ khai, CMND hoặc thẻ Căn cước công dân để thực hiện việc mừng đón hồ sơ. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày để lịch hẹn, ví như công dân chưa tới Cơ quan làm chủ xuất nhập cư nộp làm hồ sơ thì thông tin về tờ khai năng lượng điện tử sẽ auto xóa trên website của Cơ quan thống trị xuất nhập cảnh.