Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay, bất kỳ cá nhân, cơ quan, tổ chức nào, dù là ở Việt Nam hay ở nước ngoài, muốn xin lý lịch tư pháp đều cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Bạn đang xem: Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Vậy:

Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất là mẫu nào?Các bước hướng dẫn ghi tờ khai lý lịch tư pháp cụ thể là các bước nào?

Hãy cùng worldlinks.edu.vn tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và Cách khai

1. Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay, những cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 có thể ủy quyền cho cá nhân đại điện đi nộp hồ sơ và nhận kết quả, còn cá nhân yêu cầu cấp phiếu Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được phép ủy quyền.

Do đó, có 2 mẫu tờ khai lý lịch tư pháp dưới đây, là các mẫu được ban hành kèm theo Thông tư 16/2013/TT-BTP.

Bạn có thể xem trực tiếp các các mẫu tờ khai cấp phiếu lý lịch tư pháp này bên dưới hoặc download về theo link bên trên.

Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (mẫu số 03/2013/tt-lltp) – Trang 1
Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (mẫu số 03/2013/tt-lltp) – Trang 2
Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (mẫu số 04/2013/tt-lltp) – Trang 1
Mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (mẫu số 04/2013/tt-lltp) – Trang 2

2. Hướng dẫn ghi tờ khai Lý lịch tư pháp

Việc khai Lý lịch tư pháp sẽ không hề khó nếu bạn nắm được các quy tắc khai dưới đây cũng như có chút kiên trì và cẩn thận. Dưới đây, worldlinks.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước trong cách khai lý lịch tư pháp của từng mẫu tờ khai.

1. Cách điền Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (mẫu số 03/2013/tt-lltp)

Đây là mẫu tờ khai dành cho cá nhân tự đi nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp cho bản thân.

Xem thêm: Danh Sách Toàn Bộ Các Trường Xét Tuyển Nv2 Đến Ngày 2/9, Toàn Cảnh Xét Tuyển Nv2 Các Trường Đại Học Tại Tp

Mẫu tờ khai này có thông tin đơn giản hơn mẫu tờ khai số 04, bao gồm 3 phần chủ yếu:

Thông tin về các nhân xin cấp Lý lịch tư pháp;Thông tin về quá trình cư trú của bản thân;Thông tin về yêu cầu cấp lý lịch tư pháp.

Khi đó, người khai sẽ cần cung cấp các thông tin sau:

Đây là mẫu khai lý lịch tư pháp dành hco cá nhân trong trường hợp ủy quyền cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 1 và cá nhân là cha, mẹ của người chưa thành niên yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Mẫu tờ khai lý lịch tư pháp này gồm 5 phần:

Thông tin về người được ủy quyền yêu cầu cấp lý lịch tư pháp;Thông tin về người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên cần cấp lý lịch tư pháp;Thông tin về cha, mẹ, vợ/chồng của người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên;Thông tin về quá trình cư trú của người ủy quyền hoặc trẻ chưa thành niên;Thông tin về yêu cầu cấp lý lịch tư pháp.

Định dạng điền các thông tin tại tờ khai cấp phiếu lý lịch tư pháp diện ủy quyền này cũng giống như cách điền tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mà cá nhân người cần cấp tự khai và đi nộp.

Ngoài ra trong tờ khai lý lịch tư pháp mẫu số 04/2013/tt-lltp này, người khai cũng cần nêu rõ mối quan hệ với người ủy quyền và văn bản ủy quyền nếu không phải là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền.

Không cần khai phần thông tin về quá trình cư trú nếu người được cấp Lý lịch tư pháp là trẻ chưa đủ 14 tuổi.

Như vậy, worldlinks.edu.vn đã vừa hướng dẫn các bạn hoàn thành được tờ khai xin cấp phiếu Lý lịch tư pháp. Nếu có bất kỳ khó khăn vướng mắc nào trong quá trình hoàn thành tờ khai xin Lý lịch tư pháp, hãy liên hệ với worldlinks.edu.vn để được tư vấn và hỗ trợ.