Top là gì bot là gì

-
Hiện nay, trên thế giới, tỉ lệ người đồng tính, nhất là đồng tính nam đang có dấu hiệu tăng cao. Tuy nhiên, các thuật ngữ như gay, bot, top thì không phải ai cũng hiểu và biết rõ về chúng. Vậy cách nhận biết top và bot như thế nào?

Cách nhận biết top và bot đơn giản nhất

Hiện nay, trên thế giới, tỉ lệ người đồng tính, nhất là đồng tính nam đang có dấu hiệu tăng cao. Tuy nhiên, các thuật ngữ như gay, bot, top thì không phải ai cũng hiểu và biết rõ về chúng. Vậy cách nhận biết top và bot như thế nào?

Đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy khó khăn trong việc xác định giới tính của một người khi nhìn người đó là nữ mà không phải giới tính nữ hay nhìn người có bề ngoài là nam mà lại không mang giới tính nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để hiểu rõ hơn và biết cách phân biệt về giới tính của những người mang giới tính thứ 3 này.Bạn đang xem: Công, thụ, top, bot là gì?

*
Làm thế nào biết mình là Top hay Bot

Bạn hiểu gay là gì và thế nào là Top thế nào la Bot?

Chúng ta thường hay sử dụng từ gay để chỉ về những người bị lệch lạc về giới tính, tuy nhiên, có đôi khi chúng ta lại bị nhầm lẫn trong cách sử dụng của từ này. Vậy cụ thể thì gay là gì?

Gay chính là một từ chỉ chung về những người đồng tính, không chỉ riêng về đồng tính nữ hay đồng tính nam. Một người nam bị thu hút về mặt tâm hồn và thể xác bởi con trai chứ không phải con gái.

Bạn đang xem: Top là gì bot là gì

Cũng giống như mối quan hệ nam nữ bình thường, mối quan hệ giữa 2 người nam là gay cũng như vậy, cũng bao gồm những rung động về cảm xúc, tình cảm chứ không phải chỉ là sự hấp dẫn về mặt thể xác giống như nhiều người hay lầm tưởng.

*
gay rung động về cảm xúc lẫn tâm hồn

Cũng có rất nhiều người do không hề bộc lộ về bản thân mình, cho nên rất khó để có thể nhận biết họ có đúng là gay hay không? Chúng ta không thể nào nhận biết được người nào là gay dựa vào vẻ bề ngoài như đầu tóc, cách nói năng, đi đứng hay cách ăn mặc…

Có những gay thiên về vẻ nam tính, manly gọi là Top, nhưng cũng có những người gay thiên về vẻ nữ tính gọi là Bot. Cách nhận biết top và bot như thế nào? Làm thế nào để nhận ra ai là gay?

*
Đồng tính nam rất đặc biệt bạn đã biết mình là Top hay Bot chưa

Cách nhận biết top và bot là gì?

Để tìm ra cách nhận biết top và bot thì chúng ta nên tìm hiểu về định nghĩ cũng như đặc điểm của top và bot là như thế nào?

Trước hết, Top là những người mà bản thân họ là con trai nhưng lại ở dạng đồng tính nam, là 1 người chồng của 1 người con trai và đã từng có quan hệ tình dục với người cùng giới. Những chàng Top còn được hiểu là ở bên trên (nghĩa là nằm ở bên trên) và thích được “Puncture” với bạn đồng giới của mình.

*
Top thường hay rất dễ bi lây động tình cảm của mình

Còn Bot là gì? Đó là những người mang thân hình là nam, nhưng được hiểu theo phương thức là 1 người vợ của 1 người con trai và đã từng có quan hệ tình dục với người cùng giới. Những “nàng” Bot còn được hiểu là bên dưới (nghĩa là nằm ở bên dưới) và thích được “Oral sex” với bạn đồng giới Top của mình.

Có 1 số Bot nặng về tình cảm với người con trai mình yêu, rất dễ rung động có cảm xúc mãnh liệt, đôi khi có Bot rất nguy hiểm có thể “giết chết” người con trai mà đã từng có kỷ niệm đẹp yêu thương nhau trước đó nếu phản bội Bot đi với người con trai khác.

Xem thêm: 7 Bài Hát Hay Nhất Của Đan Trường Tuyển Chọn Nghe Là Mê, Ca Sĩ Đan Trường

*
Đừng đờn giỡn tình cảm chân thật của Bot

Những lý do khẳng định làm bot khó hơn top

- Điều đầu tiên, nếu là lần đầu quan hệ tình dục, thì chắc chắn rằng bạn đang phải chịu một lực "xô đẩy" bên trong cơ thể mà khẳng định với bạn một lần nữa là nó không thuộc về nơi đó.

- Trong thế giới đồng tính nam, chiều hướng bot nhiều hơn top, cho nên rất khó để tìm kiếm một nửa đích thực "chung thủy"

- Chịu nhiều điều tiếng, những lời khó nghe làm ảnh hưởng tinh thần

- Sẽ có nhiều đấu tranh nội tâm giữa thể xác và tinh thần do thể xác vẫn là của người nam

- Có quá nhiều suy nghĩ cần thay đổi từ tính cách, ngoài hình…

- Luôn phải để ý đến khu vực hậu môn sau khi quan hệ, bởi là bot thì nguy cơ bị mắc các bệnh về tình dục thường cao hơn hẳn so với top

- Nếu quá ẻo lả, quá điệu đà thì sẽ không được top để ý đến, dẫn đến nhiều thiệt thòi và tổn thương tâm lý

- Nếu top thiếu kinh nghiệm trên giường, bạn phải có kinh nghiệm. Và nếu top có kinh nghiệm thì bạn lại phải là người thực sự nổi loạn

- Một chàng top có thể hẹn hò và sử dụng condom bất cứ lúc nào và bạn không thể biết được điều đó. Nhưng bot thì không thể tự sử dụng condom khi thiếu top, đó là điều bạn chắc chắn biết và thấy được nhưng sẽ phải chấp nhận.

- Bị định kiến từ nhiều phía, mãi mãi không được chấp nhận về khả năng sinh lý…

Chắc hẳn bạn đã biết cách nhận biết top và bot cơ bản rồi phải không? Dù là top hay bot thì hạnh phúc với cuộc sống của mình là điều quan trọng. Chúc bạn luôn thỏa mãn với cuộc sống của chính mình.