Tra cứu bưu phẩm của viettel post

Ngày nay, với công nghệ hiện đại thì việc tra cứu vận đơn Viettel Post vô cùng đơn giản. Có rất nhiều cách để bạn tra cứu, việc tra cứu tình trạng vận đơn giúp bạn kịp thời xử lý các sự cố xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để tra cứu vận đơn một cách đơn giản, nhanh gọn. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Tra cứu mã vận đơn Viettel Post bằng website

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/. Hoặc truy cập từ trang chủ https://viettelpost.com.vn/, tại mục theo dõi vận đơn → nhấn vào ô tra cứu.

Bạn đang xem: Tra cứu bưu phẩm của viettel post

Bước 2: Nhập số vận đơn vào ô “mã phiếu gửi”

Bước 3: Nhập mã captcha → Bấm “tra cứu”

Các thông tin của đơn hàng bạn tra cứu được hiển thị bao gồm: tên người nhận bưu phẩm, khối lượng bưu phẩm, hành trình bưu phẩm, địa chỉ bưu cục gửi hàng, tên người giao hàng, địa chỉ bưu cục nhận hàng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tra cứu vận đơn theo nhiều cách khác nhau, có thể dùng cách thêm dấu phẩy giữa các mã vận đơn (ví dụ: 976486326,857585327).

Tra cứu qua tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Post

Bạn có thể gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel Post qua số 1900 8095. Làm việc từ 7:00 - 20:00 các ngày trong tuần, gọi qua tổng đài và yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin về đơn hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel Post dựa trên mã đơn hàng mà bạn được cung cấp để tìm kiếm đơn hàng bạn đang ở đâu. Trường hợp bạn chỉ có vài đơn hàng thì có thể gọi lên tổng đài, nếu bạn có quá nhiều đơn hàng thì nên tự tra cứu, vì nhân viên phục vụ rất nhiều khách hàng trên cả nước.

- Nhấn phím 1 để được nhân viên hỗ trợ tra cứu vận đơn trong nước

- Nhấn phím 2 để được nhân viên hỗ trợ tra cứu đơn quốc tế

- Nhấn phím 3 để hỗ trợ dịch vụ vận chuyển đa phương thức My Go

Tra cứu vận đơn Viettel Post qua tin nhắn thoại

Khách hàng có thể đăng ký tra cứu vận đơn Viettel Post qua tin nhắn điện thoại theo cú pháp: Track gửi 178. Sau khi nhấn gửi, bạn đợi khoảng 1 phút sẽ có tin nhắn báo đến về thông tin chi tiết đơn hàng của bạn gồm: nơi gửi hàng, ngày gửi hàng, dịch vụ sử dụng, trọng lượng gói hàng, trạng thái đơn hàng, tổng cước đơn hàng. Nếu bạn dùng mạng Viettel thì bạn sẽ được miễn phí cước gửi tin nhắn.

Tra cứu vận đơn qua app Viettel Post

Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Post (có thể tải ứng dụng trên Android và Ios)

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng → đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản → nhấn vào đơn hàng bên dưới (để có thể xem tất cả đơn hàng được gửi bằng số điện thoại mà bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Viettel Post).

Bước 3: Các thông số trên app cũng được hiển thị tương tự như trên web (tên người nhận bưu phẩm, khối lượng bưu phẩm, hành trình bưu phẩm, địa chỉ bưu cục gửi hàng, tên người giao hàng, địa chỉ bưu cục nhận hàng). Tuy nhiên, trên ứng dụng còn cung cấp thêm phí vận chuyển cho người gửi và người nhận dễ dàng nhận biết.

Tra cứu vận đơn Viettel Post qua fanpage

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể nhờ nhân viên tra cứu vận đơn qua fanpage. Truy cập vào fanpage Viettel Post có tít xanh → nhấn vào mục nhắn tin (bây giờ bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên) → cung cấp cho admin mã vận đơn mà bạn muốn tra cứu → nhân viên sẽ hỗ trợ tra cứu giúp bạn đơn hàng.

Lợi ích khi sử dụng Viettel Post

Nếu như ngày xưa bạn muốn gửi một món hàng nào đó, đi tới bất kỳ đâu, dù thành phố hay là tỉnh thì bạn gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro cao. Tuy nhiên, khi một số đơn vị cho ra đời dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Thì việc chuyển, gửi hàng đối với chúng ta ngày một dễ dàng hơn, phí vận chuyển cũng êm hơn so với lúc trước.

Xem thêm: Nam Diễn Viên Hàn Quốc Điển Trai Nhất: Huyn Bin, Lee Min Ho Không Lọt Top 10

Tiết kiệm thời gian

Viettel Post có dịch vụ giao hàng và thu hộ tiền giúp cho bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong vấn đề tạo đơn và gửi đơn hàng, người gửi có thể ở nhà mà vẫn gửi được hàng và giao cho người nhận tận nhà nhờ dịch vụ nhận hàng tại Viettel Post.

Vận chuyển an toàn

Trong quá trình vận chuyển đơn hàng, Viettel Post luôn có chính sách hỗ trợ người gửi. Luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa và không để xảy ra tình trạng hàng hóa bị mất mát hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Cước phí thấp

Hiện nay, có một số đơn vị tính phí thu hộ tiền dịch vụ ship cod dù bạn gửi hàng với khối lượng nào và khoảng cách xa hay gần. Ở Viettel Post, đối với vận chuyển trong tỉnh thì dịch vụ này Viettel Post luôn miễn phí. Còn ở ngoài tỉnh thì phí cũng rất ưu đãi.

Tại sao nên tra cứu đơn hàng?

Có bao giờ bạn tra cứu đơn hàng của mình khi gửi hàng đi chưa? Tra cứu đơn hàng sẽ giúp bạn ước tính được thời gian khách hàng nhân, các tình trạng phát sinh của đơn hàng và kiểm tra các vấn đề khác để lỡ đơn hàng xảy ra rủi ro nào thì có thể kịp thời ứng biến, tránh trường hợp không liên hệ được với khách hàng vì một sự cố ngoài ý muốn nào đó.

Để kiện hàng đi suôn sẻ hơn và không để người nhận phải đợi lâu hơn dự kiến. Bên cạnh đó, theo dõi đơn hàng giúp bạn đánh giá được chất lượng vận chuyển tại đơn vị Viettel Post, tốc độ vận chuyển, khả năng xử lý đơn hàng của shipper. Từ đó bạn trao độ tin cậy đến đơn vị giao hàng, sử dụng dịch vụ nhiều hơn tại Viettel Post.

Để tra cứu đơn hàng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc smartphone kết nối internet là đã có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình, bạn có thể sử dụng các cách trên phù hợp và bạn cảm thấy nhanh gọn cho mình nhất.

Khi vận chuyển một đơn hàng, bạn cần biết đơn hàng đã đi về đâu, đến đâu vào khoảng thời gian nào, thì việc tra cứu có nhiều lợi ích đến bạn. Đặc biệt, khi bạn tham gia thị trường kinh doanh online. Giao hàng đi các nơi là điều thường xuyên diễn ra, bạn cần biết được đơn hàng bạn đã đi đâu, đến đâu để có thể thông báo cho khách hàng khi cần thiết. Trên đây là một số cách giúp bạn tra cứu vận đơn Viettel Post mà mình tổng hợp được. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn.