Tìm kiếm một trình duyệt xuất sắc hơn? chúng tôi sẽ so sánh Firefox với Chrome, Edge, Safari, Opera, Brave cùng Internet Explorer sẽ giúp bạn giới thiệu quyết định.

Bạn đang xem: Trình duyệt nào tốt nhất hiện nay


*

Một trình để mắt tới internet giỏi vời cần phải có chức năng bạn cần, tính di động cầm tay trên các thiết bị cùng quyền riêng bốn mà các bạn xứng đáng.


*

Vì trình duyệt của khách hàng là cổng vào internet, tốc độ, bảo mật, quyền riêng tư và tiện ích là buổi tối quan trọng. Trong số những năm sát đây, Google Chrome là trình duyệt được rất nhiều người lựa chọn. Tuy vậy tại thời khắc quảng cáo trực tuyến trong khi theo chúng tôi ở rất nhiều nơi cùng rò rỉ tài liệu là vấn đề ngày nay, rất nhiều người bắt đầu đòi hỏi sự riêng bốn và tôn trọng rộng từ trình chăm chú của họ.

Vì vậy, trình duyệt của bạn là cực tốt cho mọi gì bạn làm trực tuyến? Trình duyệt cân xứng có thể tạo thành sự biệt lập lớn trong cách các bạn trải nghiệm web. Vì chưng vậy, không tồn tại gì cực nhọc chịu, hãy để so sánh với Google Chrome, Firefox, Safari, Opera, Brave, Microsoft internet Explorer với Edge — và xem dòng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.


Bảo mật cùng riêng tư

Trình chú ý nào là cực tốt để giữ túng thiếu mật?

bảo mật và riêng tứ cơ chế duyệt website riêng bốn chặn cookie quan sát và theo dõi của mặt thứ ba theo khoác định Chặn những tập lệnh khai quật tiền điện tử Chặn những trình theo dõi làng mạc hội

Không buộc phải là không có lý khi hy vọng rằng các thành phầm trực tuyến chúng ta thường sử dụng hoàn toàn có thể cung cấp cho mức độ đảm bảo an toàn dữ liệu và bảo đảm an toàn quyền riêng tứ cao. Tối thiểu, trình chuẩn y nên cung ứng một số phiên bạn dạng “Chế độ ưng chuẩn web riêng biệt tư” tự động xóa lịch sử duyệt web và lịch sử vẻ vang tìm kiếm nhằm những người tiêu dùng khác trên cùng một máy tính hoàn toàn có thể biết các vận động trực con đường của bạn. Về sự việc này, tất cả sáu trình chuẩn y được đối chiếu ở đây các ghi điểm.

Bất nói bạn làm cái gi trực tuyến, không một ai khác tất cả quyền tìm tiền từ dữ liệu hoạt động này.

Một nhân kiệt trình cẩn thận khác yêu cầu được cung ứng là năng lực ngăn chặn các trang web và công ty theo dõi tài liệu duyệt web và buôn bán của chúng ta — ngay cả trong chế độ duyệt thông thường.

*

Trình duyệt tự động chặn trình theo dõi và quan sát từ bên thứ ba không chỉ để bảo vệ quyền riêng tư mà còn giúp trình chăm nom chạy cấp tốc hơn. Phần nhiều các trình quan sát và theo dõi là các tập lệnh hoạt động âm thầm trong nền của trang web của bạn. Bạn không thể thấy được chúng nhưng bạn cũng có thể cảm thấy rằng bọn chúng đang làm lờ lững trình chuyên chú của bạn. Ban đầu với Firefox 67, chương trình khai thác vân tay chuyên môn số và chương trình khai thác tiền năng lượng điện tử cũng trở nên bị chặn tự động. Nếu khách hàng chưa từng nghe về những chương trình khai quật tiền điện tử, đó là một số ví dụ về kiểu cách chúng ảnh hưởng đến đề nghị Internet của bạn: có thể bạn đã chạm mặt phải một loại quạt máy tính xách tay đột ngột tảo lại, nhiệt độ tăng cao hơn hoặc không còn pin nhanh hơn, có thể đó là một tính năng phụ của trang web kín khai thác trong nền laptop của bạn.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Dung Lượng 3G Viettel Trên Ipad, Kiểm Tra Dung Lượng 3G Viettel Trên Ipad

Tiện ích

Trình duyệt của công ty đã làm cho gì cho bạn gần đây?

phầm mềm Chặn tự động phát chăm sóc theo thẻ Trình cai quản dấu trang auto điền vào biểu chủng loại Tùy chọn điều khoản tìm kiếm chuyển văn bản thành tiếng nói chính sách đọc Kiểm tra chính tả tiện ích Web/Tiện ích mở rộng chính sách chụp màn hình hiển thị trong trình thông qua

Ngoài đảm bảo an toàn quyền riêng rẽ tư, đa phần diễn ra vào nền của trình duyệt, một thành phần đặc trưng khác của trình duyệt được gia công tốt là giao diện và chức năng người dùng thực tế. Phần lớn tất cả bảy trình để mắt tới đều tương đồng khi nói đến trình để mắt theo thẻ, quản lý dấu trang, tự động điền, đọc thanh tra rà soát và tiện ích mở rộng. Firefox, Edge và Opera cũng cung cấp tác dụng chụp màn hình hiển thị nhanh chứng minh là khá tiện lợi và chắc chắn rằng là máy bạn nhận biết bị thiếu thốn khi chuyển qua đến một trình phê chuẩn mà không có nó.

Tính di động

Trình chuẩn y của bạn chuyển động tốt ra sao trên các thiết bị của bạn?

Tính cầm tay Hệ quản lý khả dụng Hệ quản lý di động khả dụng Đồng bộ với di động quản lý mật khẩu Mật khẩu bao gồm

Điều đầu tiên cần chỉ ra rằng là không phải tất cả các trình trông nom đều hoạt động trên tất cả các hệ điều hành. Mặc dù Firefox, Chrome, Edge, Brave với Opera chạy trên các hệ điều hành lớn với dễ thiết lập đặt, internet Explorer cùng Safari chỉ có thể chạy trên các khối hệ thống tương ứng của Microsoft và Apple. Phiên phiên bản di động của Safari được thiết đặt sẵn trên những thiết bị di động cầm tay của Apple, và số đông thiết bị Android đi kèm với trình chăm sóc được setup sẵn được sửa đổi do nhà sản xuất cho thiết bị. Firefox, Chrome, Brave, Edge và Opera rất có thể dễ dàng thiết lập và thậm chí là sử dụng cạnh nhau.

Hầu như toàn bộ các trình lưu ý được so sánh ở đây được cho phép đồng bộ hóa giữa máy tính xách tay để bàn cùng thiết bị di động. Bạn sẽ cần một tài khoản để làm điều đó, bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào trình trông nom trên toàn bộ các thiết bị và nhất quán hóa hồ hết thứ như mật khẩu, lịch sử duyệt web, dấu trang và cài đặt.

Phần kết luận:

Và thành công thuộc về…

Dựa bên trên các tiêu chí mà công ty chúng tôi đã vun ra — quyền riêng tư, phầm mềm và tính cầm tay — có thực sự chỉ có một trình duyệt thỏa mãn nhu cầu nhãn hiệu đó và đó là Firefox. Khu vực thực sự của sự khác biệt là về chức năng, chính là quyền riêng rẽ tư. Firefox là trình xem xét riêng tư nhất ko khóa bạn vào trong 1 hệ sinh thái. áp dụng nó trên bất kỳ hệ quản lý điều hành nào, trên toàn bộ các thiết bị của công ty và cảm thấy bình an khi chúng ta thực hiện.

Các trình cẩn thận đã đi một đoạn đường dài kể từ lúc Chrome được reviews và chỉ chiếm thị phần. Phần lớn các trình duyệt hiện đại đã thu hẹp khoảng cách về tính cầm tay và tác dụng và trong một số trong những lĩnh vực, như tốc độ và quyền riêng rẽ tư, sẽ thực sự vượt qua Chrome. Mặc dù nhiên, việc xác minh trình để ý nào tương xứng với bạn sẽ luôn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của chúng ta và các gì chúng ta đánh giá cao nhất khi bạn điều phối trực tuyến.


các so sánh tại chỗ này được thực hiện với thiết lập mặc định cùng trên các phiên bạn dạng phát hành của trình thông qua sau: Firefox (81) | Chrome (85) | Edge (85) | Safari (14) | Opera (67) | mạng internet Explorer (11) | Brave (1.14.81) Trang này được update nửa quý để phản ảnh phiên bản mới độc nhất và có thể không buộc phải lúc nào thì cũng phản ánh các cập nhật mới nhất.


Firefox được hỗ trợ bởi worldlinks.edu.vn phi lợi nhuận.

Firefox đặt quyền riêng rẽ tư của công ty lên bậc nhất — trong đa số việc công ty chúng tôi làm và làm. Cửa hàng chúng tôi tin rằng bạn có quyền quyết định cách thức và người mà bạn chia sẻ thông tin cá thể của mình. Firefox thu thập càng ít dữ liệu càng giỏi và không bao giờ bán nó. Dữ liệu bé dại chúng tôi thu thập chỉ được sử dụng để triển khai cho sản phẩm và tính năng tốt hơn. Không tồn tại bí mật. Nhưng rất nhiều sự sáng tỏ và riêng bốn thực sự.