Trở chơi vui nhơn

-
Ngôn ngữ tiếng Việt
*
English
*
nhật bản
*
Giới thiệuXuất khẩu lao độngNhật BảnHỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụngVăn bảnTin Tức

Bạn đang xem: Trở chơi vui nhơn

Tìm kiếm

tất cả
*

*


Tại Nhật Bản, không kể ẩm thực ăn uống hay lễ nghi truyền thống, trò đùa dân gian là một phần không thể thiếu mỗi thời điểm Tết mang lại xuân về. Cũng tương tự với Việt Nam, trò chơi ngày đầu năm Nhật bạn dạng rất phong phú, dưới đấy là 1 số trò nghịch dân gian của người Nhật bản độc đáo nhất!Nội dung bài viết1. Bekuhai (可杯)2. Hanafuda (花札) 3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki 4. Trò đùa Fukuwarai5. Trò đùa Menko (trò chơi đập giấy)6. Trò chơi Nhật phiên bản Ohajiki7. Danh sách những trò chơi truyền thống cuội nguồn Nhật Bản


Bekuha là trò chơi cho những người trưởng thành bởi đòi hỏi người chơi cần có tửu lượng cao. Bekuhai là giữa những trò đùa cùng cùng với Geisha của vùng Tosa. Trò chơi gồm 3 thông thường rượu là Tengu lớn số 1 tiếp tới là Hyottoko và ở đầu cuối là Okame. Vừa hát vừa xoay nhỏ quay, khi bé quay ngừng lại, mặt nhỏ quay sẽ hiện ra hình vẽ của 1 trong 3 chiếc tầm thường uống rượu mà tín đồ bị con quay chỉ vào sẽ đề nghị uống. Những ai trúng toàn tầm thường Tengu chắc chắn rằng sẽ say vào chốc lát. 


2. Hanafuda (花札) Đây là các loại bài truyền thống lịch sử của Nhật Bản, đẹp lung linh vời với hình mẫu thiết kế hoa cỏ, chim muông đặc trưng cho 12 tháng trong năm.Tháng 1: Cây Thông, một lá Đặc biệt là Hạc Tháng 2: Cây Mận, một lá Đặc biệt là chim Họa mày Nhật BảnTháng 3: Hoa anh đào, một lá Đặc biệt là Dải anh đàoTháng 4: Hoa tử đằng, một lá Đặc biệt là chim Cúc cu Nhật BảnTháng 5: Hoa Diên Vĩ, một lá Đặc biệt là hoa Diên Vĩ dưới mong Nhật BảnTháng 6: Hoa mẫu đơn, một lá Đặc biệt là các cánh bướmTháng 7: Hoa dại, một lá Đặc biệt là Lợn lòiTháng 8: Cỏ hoang Nhật, hai lá đặc biệt là Vịt trời trú đông cùng Rằm tháng TámTháng 9: Hoa Cúc, một lá Đặc biệt là chén rượu quý Tháng 10: Cây mộc thích, một lá Đặc biệt là Hươu vàng bên gốc cây phongTháng 11: Cây Liễu, cha lá Đặc biệt là 2 chim nhạn cùng 1 Onono Michikage (họa sĩ thư pháp)Tháng 12: Cây hay xuân, một lá Đặc biệt là Phượng Hoàng 

Xem thêm: Lào Vs Việt Nam Aff Cup - Aff Suzuki Cup 2020, Việt Nam

Mỗi bộ gồm 4 thẻ gồm 1 thẻ đặc trưng (50 điểm) với 1 thẻ nhãn (10 điểm). Fan chơi giành nhiều điểm hơn đang chiến thắng. Cách chơi thẻ bài xích hanafuda- mỗi người chơi chọn 1 thẻ bài bác và tín đồ nào chọn được tháng nhỏ tuổi nhất của năm sẽ vươn lên là ‘Oya’ (nhà cái).- phân tách 8 thẻ bài úp cho từng người nghịch và trải 8 thẻ bài bác ngửa lên bàn. Đặt những thẻ bài sót lại úp bên trên bàn. Mọi cá nhân chơi chất vấn thẻ bài xích của mình.- Nhà dòng "Oya " lật 1 thẻ bài của mình so với 8 thẻ bài bác ngửa. Nếu bao gồm một thẻ trùng tháng, chúng ta được phép có cả 2 thẻ đó, mang 1 thẻ trên ông chồng xếp và so một đợt nữa, nếu gồm sự trùng khớp, họ hoàn toàn có thể giữ cả nhị thẻ. Còn nếu không trùng khớp, họ sẽ ảnh hưởng mất thẻ bài xích và những người dân chơi khác ban đầu chơi.- Lặp lại quy trình 3 cho đến khi trong những người chơi không thể thẻ nhằm chơi.  
3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki (羽根突き) là 1 trò đùa đánh cầu truyền thống lịch sử của fan Nhật vào đầu xuân năm mới mới, nó có từ thời Muromachi và được cho là trò nghịch của con gái. Theo truyền thống, lúc thi đấu Hanetsuki vào dịp dầu năm, nếu bạn giữ được ước trên ko càng lâu, thì cả năm đó, các bạn sẽ không bị muỗi đốt.Trong trò nghịch này bạn sẽ sử dụng một mẫu vợt gỗ có mẫu thiết kế mái chèo được call là Hagoita và trái cầu Hane làm bởi quả người yêu hòn gồm màu đen, tròn và cứng. Để chơi cầu lông Hanetsuki có hai biện pháp là chơi 1 mình và chơi đôi.  
4. Trò nghịch FukuwaraiTrò nghịch Fukuwarai là trò nghịch truyền thống một trong những lễ hội mừng xuân ngơi nghỉ Nhật bản xuất hiện tại từ thời Minh Trị. Để gia nhập trò chơi: bạn chơi yêu cầu bịt mắt, với trước mặt là một bức tranh vẽ một khuôn phương diện nhưng không tồn tại mắt mũi miệng gì cả.Mục đích của trò chơi là cần gắn các mẩu giấy mắt, mũi, miệng lên phía trên khuôn mặt. Những người dân chơi xung quanh để giúp đỡ người chơi bằng cách nói: “cao lên”, “sang trái”, sang phải… 
5. Trò chơi Menko (trò nghịch đập giấy)Trò chơ Menko là trò chơi phổ cập của bạn Nhật, xuất hiện thêm khoảng năm 1700 với được các nhỏ nhắn nam cực kì yêu thích. Đây là một trong trò đùa thẻ bài xích của Nhật phiên bản dành cho hai hoặc đa số người chơi.Ở trò đùa này bạn chơi đã ném con bài xuống đất làm thế nào để bật đĩa của địch thủ đi khu vực khác bằng cách ném thật bạo phổi đĩa của bản thân mình về phía dòng đĩa kia. Người nào lấy được hết lá bài bác hoặc có rất nhiều lá bài bác nhất khi chấm dứt trò chơi, vẫn giành chiến thắng. 
6. Trò đùa Nhật bản OhajikiOhajiki có nghĩa là những miếng thủy tinh hình cầu dẹt đấy là một trong số những trò chơi yêu dấu của các bé gái Nhật Bản. Ohajiki có nguồn gốc từ trung hoa và du nhập vào Nhật bạn dạng từ thời kỳ Nara.Giống như phun bi sinh hoạt Việt Nam Ohajiki có lối chơi khá tương đồng. Trước tiên, mọi người tham gia vẫn cùng bỏ ra một trong những Ohajiki đều bằng nhau và để chúng lên mặt phẳng. Vật dụng tự của trò cchơi sẽ được đưa ra quyết định bằng trò oẳn tù đọng tì. Người nào thắng sẽ được đi trước. Fan chơi vẽ một con đường thẳng ra, rồi búng viên này vào viên kia, nêus thành công xuất sắc thì sẽ tiến hành lấy viên đó. Sau cuối người có nhiều Ohajiki đã là fan thắng cuộc. 
7. Danh sách những trò chơi truyền thống lâu đời Nhật Bản- Trò chơi cơ khí: Pachinko- Trò nghịch trẻ em: Beigoma, Bīdama, Darumasan ga koronda, Fukuwarai, Hana Ichi Monme, Hanetsuki, Rock-paper-scissors, Kancho, Kagome Kagome, Hide-and-seek, Kemari, Kendama, Hopscotch, Jump rope, Ohajiki, Onigokko, Oshikura Manju, Otedama- Trò nghịch phụ nữ: Rango, Board game- Go (board game): Renju, Shogi, Sugoroku, Ninuki-renju- Trò nghịch bài: Buta no shippo, Daifugō (tên khác: Daihinmin), Hanafuda, Karuta, Menko, Oicho-Kabu, Two-ten-jack (Tsū-ten-jakku) – một trò nghịch lấy trộm Nhật Bản, Uta-garuta – một các loại karuta (tên khác: Hyakunin Isshu)- Trò đùa gạch vuông: worldlinks.edu.vnese Mahjong – mahjong Nhật Bản, có cách gọi khác là rīchi mahjong, Sudoku- Trò đùa xúc xắc: Cho-han bakuchi – một trò nghịch đánh bạc, Kitsune bakuchi- Trò nghịch chữ: Dajare, Henohenomoheji, Kaibun, Shiritori, Uta-garuta 
Bạn ý muốn khám phám thêm gần như điều thú vui về văn hóa truyền thống Nhật Bản XEM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIANếu ko tiện thủ thỉ qua smartphone hoặc nhắn tin ngay trong lúc này, chúng ta có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng bài toán nhập số điện thoại cảm ứng thông minh vào form dưới để được cán cỗ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.