Để góp phần cải thiện chất lượng đào tạo và giảng dạy nghề, tài năng nghề đến học sinh, sinh viên, vào 4 ngày (22 - 25/9), Trường cđ Lào Cai tổ chức Hội thi kỹ năng nghề mang lại học sinh, sinh viên năm 2021.

Bạn đang xem: Trường cao đẳng lào cai: nâng cao kỹ năng nghề cho học sinh, sinh viên


Học sinh, sv trường cao đẳng Lào Cai thi tài năng nghề ô tô

Hội thi kỹ năng nghề chohọc sinh, sinh viênnăm 2021, được đơn vị trường tổ chức với 5 nghề, là: Ô tô, điện, xây dựng, hàn và nghiệp vụ nhà hàng. Với kim chỉ nam là sản xuất sân chơi có lợi và cũng là cơ hội để học tập sinh, sinh viên trao đổi, học hỏi và giao lưu lẫn nhau, qua đó, khiến cho phong trào thi đua trong công tác dạy với học. Cùng rất đó, qua Hội thi này, nhà trường sẽ lựa chọn ra những em xuất sắc đẹp nhất để tham dự Hội thi kỹ năng nghề đất nước năm 2021, dự loài kiến được tổ chức trong thời điểm tháng 11 chuẩn bị tới.

Được biết, đề thi tương tự như các phần thi thực hành phía bên trong Bộ đề thi nghề Quốc gia, thỏa mãn nhu cầu yêu mong chất lượng, cũng tương tự mặt bằng trình độ chuyên môn chung của các trường nghề trong cả nước.


Thi kỹ năng nghề xây dựng

Với kiến thiết chương trình đào tạo 30% thời gian học kim chỉ nan và 70% thời hạn thực hành, thời gian qua, Trường cđ Lào Cai đã nhà động liên kết với các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn bố trí để học tập sinh, sinh viên cho thực tập (hiện trên trường vẫn ký phối hợp tác với bên trên 100 công ty lớn trong và quanh đó tỉnh), nhằm mục đích gắn kim chỉ nan với thời gian thực hành. Qua đó, góp thêm phần giúp những em được tiếp cận với thực tiễn sản xuất của những nhà máy, xí nghiệp và cũng là dịp để những doanh nghiệp nhận xét chất lượng, chuyên môn sinh viên của ngôi trường làm căn cứ trong quy trình tuyển dụng khi những em tốt nghiệp.


*
Thi kĩ năng nghề nhiệm vụ nhà hàng

Năm học tập 2021 - 2022, Trường cao đẳng Lào Cai có khoảng gần 7.000 học tập sinh, sinh viên theo học tập ở hệ trung cung cấp và cao đẳng; trong đó, tuyển mới gần 1.500 em. Thời gian qua, xác suất học sinh, sinh viên của phòng trường sau khi tốt nghiệp có vấn đề làm luôn đạt khoảng chừng 80%, thỏa mãn nhu cầu nguồn lao hễ có kỹ năng tay nghề cao cho các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất trong và ngoài tỉnh, cũng như xuất khẩu lao động./.


*

Lai Châu: mở màn các chuyển động văn hóa, thể dục thể thao và phượt Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần trang bị III


Sáng 24/12, trên Trung vai trung phong hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL) và ubnd tỉnh Lai Châu đã tổ chức triển khai Lễ mở đầu các vận động văn hóa, thể dục và du ngoạn Ngày hội văn hóa truyền thống dân tộc Mông lần thứ III trên Lai Châu, năm 2021.

Xem thêm: Các Truyện Tranh Tiên Hiệp Hoàn Thành, Top Truyện Tiên Hiệp Full Hay Nhất Hiện Nay


*

Ban Dân vận tỉnh ủy Đắk Nông khuyến mãi quà những cơ sở tôn giáo tại thị xã Cư Jút


*

Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk: trợ thì đình chỉ công tác chủ tịch UBND phường vị buông lỏng quản lý đất đai


*

Sạt lở đất khiến 3 em nhỏ tuổi tử vong làm việc Tuyên Quang


Sáng 24/12, Ban Tuyên giáo trung ương chủ trì, phối phù hợp với Bộ thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo vn tổ chức họp báo hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác làm việc năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được tổ chức triển khai theo vẻ ngoài trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tại tỉnh tỉnh bình dương có 2 cổ vật dụng được thừa nhận là báu vật quốc gia năm 2013, kia là mộ chum mộc nắp trống đồng Phú Chánh tất cả niên đại khoảng từ thế kỷ I đến vậy kỷ II đầu Công nguyên cùng Tượng động vật Dốc Chùa có niên đại cách đây khoảng 3.000 năm.
Tối ngày 23/12, thời gian 19h giờ việt nam (13h tiếng Tây Ban Nha), bằng hữu nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã khiến cho người mến mộ vỡ òa lúc xuất sắc đẹp phá kỷ lục vậy giới của mình khi đi bên trên 100 bậc thang thánh địa Girona vào 53 giây.
Lễ Giáng sinh năm nay ra mắt trong thực trạng dịch Covid-19 vẫn còn cốt truyện phức tạp, vì thế tại các xứ đạo chỉ tổ chức triển khai lễ đơn giản, gói gọn gàng hơn so với những năm trước. Cùng với việc tuyên truyền của những tổ chức bao gồm trị - xóm hội, cơ quan ban ngành địa phương, những vị linh mục, mục sư, chức sắc cũng liên tục nhắc nhở bà bé giáo dân bắt buộc trang trí đơn giản tại gia đình, làm sạch đường làng ngõ xóm, khi đến nhà bái dự lễ phải bảo đảm an toàn thông điệp 5K để giữ an ninh cho bạn dạng thân và fan xung quanh...
Nhân thời điểm dịp lễ Giáng sinh, Đoàn công tác của tỉnh ủy Đắk Nông do bà Hà Thị Hạnh, Ủy viên Ban thường xuyên vụ, trưởng phòng ban Dân vận tỉnh giấc ủy, Phó trưởng phòng ban thường trực Ban chỉ huy thực hiện công tác làm việc tôn giáo thức giấc Đắk Nông làm Trưởng Đoàn vừa cho thăm hỏi, chúc mừng những tổ chức, chức sắc, chức vấn đề Công giáo trên địa bàn huyện Cư Jút
Vừa qua, ban ngành Hải quan nghệ an đã phối phù hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ các vụ ma túy.
15 năm qua, thị xã Cư Jut, thức giấc Đắk Nông đã tổ chức và gia hạn việc dạy dỗ tiếng Ê đê cho học viên tiểu học. Qua đó góp phần giữ gìn giờ nói, chữ viết dân tộc bản địa Ê đê và ra đời thói quen thuộc bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống đặc trưng của dân tộc bản địa mình so với các học viên khi còn ngồi trên ghế đơn vị trường.