Truyên co tich cho be

-

Trẻ nhỏ dại rất ưng ý nghe kể chuyện. Vấn đề kể chuyện bé nhỏ nghe từng đêm đem lại cho bé nhỏ nhiều lợi ích. Vì vậy, bạn hãy bổ sung 14 mẫu mã truyện thiếu nhi để nói chuyện cho bé nhỏ ngủ nhằm tuổi thơ của con bao gồm thêm nhiều màu sắc.

1. Truyện ngắn thiếu hụt nhi bé cú khôn ngoan

Ngày xửa ngày xưa, gồm một bé cú già sinh sống trên một cây sồi to. Từng ngày, nó mọi phóng tầm mắt ra thật xa để quan sát phần lớn điều xẩy ra xung xung quanh mình. Gồm khi nó thấy được một cậu nhỏ bé đang giúp ông lão xách một chiếc túi to, bao gồm khi nó nhận thấy một cô con gái đang cằn nhằn bà mẹ mình. Ngày hôm qua ngày, nhỏ cú nhìn thấy được không ít thứ nhưng mà nó vẫn giữ lặng ngắt về phần đông điều cơ mà mình thấy.

Bạn đang xem: Truyên co tich cho be

Từ từ, bé cú già ban đầu nói ít hơn và thính giác của nó dần trở nên tốt hơn. Hiện nay nó rất có thể nghe rõ hồ hết cuộc rỉ tai của các người. Một ngày, con cú già nghe thấy một người thiếu phụ nói với ai kia rằng gồm một con voi khiêu vũ qua mặt hàng rào. Một ngày khác, nhỏ cú lại nghe thấy một người bầy ông nói cùng với ai kia rằng mình là nhỏ người hoàn hảo và chưa lúc nào mắc phải sai trái gì.

Mỗi ngày trôi qua, con cú già lại nói ít hơn và nghe những hơn. Nhờ vào vậy, nó biết được tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh, dù không có ở đó. Dần dần, nhỏ cú già trở phải khôn ngoan hơn và lừng danh vì sự có suy xét ấy.

Ý nghĩa của câu chuyện: Nói ít, quan gần kề và lắng nghe nhiều để giúp đỡ con trở yêu cầu thông minh và đúng đắn hơn.


2. Nhắc cho bé bỏng nghe câu chuyện con cừu đen kêu be be

Ngày xửa ngày xưa, gồm một nhỏ cừu đen sống trong một ngôi nhà nhỏ. Cứ mang lại mùa xuân, bé cừu black lại tự làm sạch lông của bản thân mình và lấy ra chợ bán ra cho những người ao ước làm xống áo ấm.

Một năm nọ, bé cừu đen nhận ra rằng bên cạnh đó không ai còn chuộng lông cừu black nữa. Vày đó, số lông rán mà nó còn lại khá nhiều. Dù vậy, nó ko muốn lãng phí số lông này bắt buộc đã quyết tâm buôn bán tiếp. Hôm đó, chẳng gồm ai hy vọng mua lông của chính nó cả nên con cừu đen mang số lông ấy về nhà. Ngày hôm sau, này lại mang ra chào bán tiếp nhưng mọi chuyện cứ diễn ra y như hôm trước. Và hôm sau, ngày sau nữa cũng hệt như vậy.

Một ngày nọ, khi con cừu đen đang ngồi bi ai rầu với số lông của mình, bao gồm một cậu nhỏ bé chạy lại với hỏi nó có cung cấp số lông này không. Nghe hỏi, nhỏ cừu đen vô cùng mừng quýnh và nói có. Cậu nhỏ nhắn chạy mang lại chỗ phụ huynh mình thông tin có chỗ cung cấp lông cừu. Họ cùng cả nhà đến chỗ nhỏ cừu cùng ngỏ ý ao ước mua hết toàn bộ số lông. Họ cho thấy mình đến từ ngôi làng ko kể và sẽ tìm kiếm rất nhiều nơi nhằm tìm cài đặt lông cừu đen nhưng ko có nơi nào bán cả.

Ngày hôm ấy, nhỏ cừu về lại quê hương và cảm thấy vô cùng niềm hạnh phúc khi những nỗ lực của nó đã có đền đáp xứng đáng.

Ý nghĩa của câu chuyện: Hãy núm gắng, kiên định và không khi nào bỏ cuộc, gồm ngày bé sẽ thành công.

3. Truyện đọc đến bé: Khỉ và cá sấu

Ngày xưa, tất cả một nhỏ khỉ sống trên một cây to lớn và làm các bạn với một nhỏ cá sấu sống ở loại sông sát đó. Từng ngày, con khỉ sẽ hái phần đa quả apple ngon nghỉ ngơi trên cây cùng đem tặng kèm bạn cá sấu. Cảm nhận quà từ bỏ khỉ, cá sấu đem lại và ăn chung với vợ mình. Vk của cá sấu là 1 người khôn cùng tham ăn uống và muốn ăn cả trái tim của chú khỉ. Nghe ước muốn đó của vợ, cá sấu rất băn khoăn nhưng vẫn tuân theo ý vợ.

Cá sấu sẽ mời khỉ ngồi trên sống lưng mình để mang đi tham quan dòng sông tuy nhiên thật ra nó tất cả ý định giết mổ khỉ và lấy quả tim khi tập bơi đến thân dòng. Khi khỉ hiểu rằng mưu vật dụng xấu xa của cá sấu, nó đã cấp tốc trí nói với cá sấu rằng mình nhằm quả tim sinh hoạt trên cây. Nếu còn muốn lấy thì hãy chở nó quay lại. Cá sấu tin lời, chở khỉ con quay trở lại để đưa quả tim. Thế nhưng, khi đến nơi, khỉ đã thoăn thoắt trèo lên cây và chẳng mấy chốc trở nên mất. Và thay là, chiến lược của cá sấu đã hoàn toàn thất bại.

Ý nghĩa của câu chuyện: Khi chạm chán tình huống cạnh tranh khăn, bé hãy yên tâm và sử dụng trí thông minh của chính mình để quá qua điều đó.

4. Truyện cho nhỏ bé ngủ: Một bí quyết đếm thông minh

Ngày nọ, nhà vua Akbar đang hỏi những quan cận thần của mình một thắc mắc lạ khiến cho mọi bạn vô cùng ngạc nhiên. Không có ai biết phải trả lời như thế nào cho đức vua cả. Ngay trong lúc đó, Birbal, một vị quan lại được coi là người thông minh tuyệt nhất ở quốc gia này, lao vào và hỏi các quan lý do trông chúng ta lại lo lắng vậy. Các quan kể lại với ông rằng, nhà vua đã hỏi một câu hỏi mà không người nào biết trả lời thế nào cả. Đó là: “Có bao nhiêu con quạ vào thành?”.

Sau lúc nghe tới xong, ông nở một nụ cười và trả lời: “Thưa bệ hạ, thần biết câu trả lời. Tất cả 50.589 bé quạ trong thành”. Mọi bạn sửng sốt trước câu trả lời đó, đề cập cả hoàng đế nên vua đang hỏi lại ông: “Tại sao ngươi lại chắc hẳn rằng như vậy?”.


Birbal thưa: “Thưa bệ hạ, xin hãy không nên một tên lính ngồi đếm số quạ vào thành. Nếu có không ít hơn số quạ nhưng thần nói, điều đó tức là họ mặt hàng của chúng ở chỗ khác mang lại thăm. Nếu có thấp hơn thì tức là một số nhỏ đã đi thăm họ hàng của chúng ở khu vực khác”. Hoàng đế Akbar cảm giác rất chuộng với câu trả lời dí dỏm của Birbal.

Ý nghĩa của câu chuyện: lúc nói ra một điều gì đó, con phải gồm cách lý giải rõ ràng tại sao con nói như vậy.

5. Truyện thiếu nhi mang đến bé: Cún nhỏ đi lạc truyện ngắn em nhỏ giàu ý nghĩa

Có một cậu bé nhỏ bị mất con cún bé yêu quý của chính mình và kiếm tìm kiếm xung quanh. Cậu nhỏ bé đã tìm kiếm khắp tòa nhà nhưng ko thấy cún đâu cả. Cậu đi long dong khắp chỗ từ sáng sủa đến buổi tối nhưng vẫn không kiếm thấy.

Cậu bé nhỏ trở về nhà trong tâm địa trạng ảm đạm bã. Thấy lúc anh hàng xóm đang ngồi bên hiên nhà, cậu cho gần nhằm chúc ngủ ngon cùng sẵn luôn thể hỏi thăm xem anh này có nhìn thấy cún con của chính mình ở đâu không.

– Anh Tí ơi, sáng giờ anh có thấy con cún của em ở đâu không? Em sẽ tìm nó khắp địa điểm từ sáng cho giờ. – Ồ có đấy. Bao gồm một nhỏ cún vẫn gặm xương ở đằng tê kìa. Anh lần khần cún đó bởi vì em nuôi buộc phải không báo em biết.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng vứt cuộc trước lúc chưa nỗ lực thật nhiều.

6. Truyện cổ tích đến bé: bạn thợ săn và phần nhiều chú chim bồ câu

Ở ko kể một ngôi thôn nọ, tất cả một cây đa cực kỳ lớn. Phía trên cây, có không ít loại chim khác biệt làm tổ. Còn dưới số đông tán lá, khách bộ hành hay ngồi lại nghỉ ngơi sau thời điểm đi một chặng đường dài. Một ngày nọ, gồm một người thợ săn đến quanh vùng này và bắt gặp trên cây có nhiều chim. Anh ta tìm giải pháp đặt bẫy những chú chim này, nhưng lại một con quạ sẽ biết được điều ấy và chú ý cho những bé chim khác.

Đúng thời gian này, có một lũ chim tình nhân câu đang cất cánh gần đó. Chúng nhìn thấy có không ít hạt thóc phải đã sà xuống ăn. Chẳng mấy chốc, chúng bị mắc kẹt trong cái lưới của fan thợ săn. Mặc dù rất thấp thỏm nhưng bé chim đầu bầy đã nghĩ về ra một kế hoạch. Nó bảo với cả đàn: “Trong khi tín đồ thợ săn chưa quay về, bọn họ hãy thích hợp lực lại để mổ rách nát chiếc lưới này. Sau đó, một con sẽ bay ra với tìm tìm sự góp đỡ”.

Các chú chim người yêu câu đông đảo đồng lòng, thích hợp sức lại để cắn rách rưới chiếc lưới. Khi dòng lưới đã rách, bé chim đầu đàn nhanh chóng cất cánh khỏi vị trí đó. Nó nghĩ: “Bây giờ đồng hồ mình phải bay đến nhà loài chuột để nhờ các bạn ấy cắn rách chiếc lưới”.

Nghĩ sao làm vậy, chú đã bay thẳng cho chỗ của chuột nhờ giúp đỡ. Chẳng bao lâu, cả lũ chuột kéo mang đến và cắn mẫu lưới rách rưới tan tành. Đàn người tình câu liền cất cánh vút lên chầu trời cao.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đoàn kết là sức khỏe vô địch. Để dạy những con về ý nghĩa cao đẹp này, phụ huynh nên thường xuyên kể truyện này cho nhỏ bé nghe nhé!

7. Truyện đọc mang đến bé: Ngỗng và rùa

Hai vợ ông chồng ngỗng với rùa là những người dân bạn tốt. Mùa hè đến, trời bắt đầu nóng lên khiến cho hồ nước dần dần cạn kiệt. Vì vậy, bọn chúng lên kế hoạch đi tìm kiếm một vị trí ở mới. Tuy nhiên, rùa ko thể cất cánh được bắt buộc ngỗng ra quyết định mang rùa theo bằng cách vợ chồng ngỗng cùng ngậm một chiếc cây bay hai bên, chính giữa chú rùa cũng ngậm cái cây đó. Điều duy nhất mà rùa đề nghị phải nhớ rằng không được mở miệng ra lúc bay.

Chúng bước đầu cuộc hành trình dài của mình. Mọi tín đồ đều không thể tinh được khi nhận thấy chúng và ban đầu la hét. Đột nhiên có ai đó cười lên: “Nhìn kìa, một bé rùa bay”. Con rùa tức giận và đáp lại: “Tại sao mỉm cười tớ?”. Cùng tất nhiên, bé rùa đang rớt xuống đất. Như mong muốn thay, rùa rơi ngay vào một lùm cây nên không biến thành thương. Thời điểm này, rùa cực kỳ ân hận: “Giá như mình chớ lên tiếng, giờ này bản thân đã vui chơi và giải trí cùng vợ chồng ngỗng rồi”.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng rỉ tai khi không đề nghị thiết.

8. Bên buôn cùng thợ cắt tóc truyện ngắn em nhỏ đầy tính nhân văn

Ngày xửa ngày xưa, gồm một nhà buôn nọ rất giàu sang và tử tế. Nạm nhưng, vày một sự ráng đáng tiếc, ông ta bị mất toàn bộ gia sản cùng trở nên nghèo khổ. Kể từ đó, không hề ai mong mỏi làm các bạn với ông ta nữa.

Xem thêm: 「Vietsub」Movie Điều Tuyệt Với Nhất Của Chúng Ta 2019, Xem Phim Điều Tuyệt Nhất Của Chúng Ta

Một ngày nọ, ông ở ngủ cùng thấy một niềm mơ ước kỳ lạ. Trong giấc mơ, một người đàn ông lộ diện trong bộ xống áo nhà sư và nói: “Tôi là sự phong phú mà cha và ông nội của ông đang tích đức nhằm lại. Ngày mai, tôi sẽ đến nhà ông. Ông hãy vắt gậy cùng đánh vào đầu tôi để đổi thay tôi thành vàng”.

Hôm sau, bà xã của ông call một thợ cắt tóc để giảm tóc đến ông. Đúng dịp ấy, gồm một nhà sư mở ra và nhà buôn chợt hồi tưởng lại giấc mơ của bản thân ngày hôm qua. Ông đã có tác dụng đúng tựa như những gì công ty sư nói vào giấc mơ với điều kỳ diệu đang xảy đến, công ty sư trở thành vàng. Ông gom xoàn lại và chứa giữ cẩn trọng trong tủ của mình.

Người thợ giảm đã theo dõi toàn thể quá trình kỳ cục này. Ông hết sức sửng sốt và nghĩ rằng: “Có lẽ mình cũng nên đưa một vài nhà sư về nhà cùng đánh lên đầu họ để có một ít vàng”. Nghĩ về sao làm vậy, ông đã đi vào ngôi chùa bên gần đó và đem về nhà một vài nhà sư, tiếp đến dùng gậy tấn công vào đầu họ. Nắm nhưng, đá quý thì ko thấy mà chỉ thấy phần đông nhà sư bị yêu mến nặng. Nghe tiếng la hét, tín đồ dân bao quanh đã gọi công an và cố gắng là người thợ giảm tóc bị bắt.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng bao giờ làm theo bạn khác một bí quyết mù quáng mà không có lý do.

9. Kể chuyện cho nhỏ bé ngủ: Đeo chuông mang đến mèo

Trong một cửa hàng bách hóa nọ có nhiều chuột. Hằng ngày, chúng phá phách và làm hư hỏng rất nhiều hàng hóa. Vị vậy, công ty tiệm đã đưa ra quyết định mua một bé mèo để dẹp yên đồng chí chuột này. Đàn chuột rất băn khoăn lo lắng về điều này và tìm cách tự cứu vãn lấy mình.

Một con chuột vùng dậy và nói: “Tôi đầu tư này, nếu bọn họ đeo một cái chuông vào cổ của nhỏ mèo thì những cử động của nó, bọn họ đều biết được”. Đây cũng là một trong ý loài kiến hay, mặc dù thế vấn đề được đặt ra là ai sẽ có tác dụng điều đó. Với khi câu hỏi này được nêu lên, không một ai đáp lại.

Ý nghĩa của câu chuyện: Những phương án không kết quả là một sự lãng phí thời gian. Khi kể cho nhỏ xíu nghe câu chuyện này, cha mẹ nên lý giải rõ chân thành và ý nghĩa để nhỏ hiểu hơn nhé!

10. Nhắc chuyện bé nghe: nhỏ lừa hát

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một bạn giặt đồ gia dụng thuê nuôi một bé lừa để giúp đỡ anh ta vận chuyển áo xống từ công ty ra bên bờ sông và ngược lại. Nắm nhưng, bé lừa này sẽ không thích hồ hết món ăn mà ông chủ cho nó. Vì chưng vậy, nó quyết định đi mang lại cánh đồng sát đó để nạp năng lượng món cỏ mà lại nó yêu thương thích.


Một ngày nọ, khi sẽ đi, chú lừa chạm chán một con cáo cùng kết chúng ta với no. Bọn chúng tìm thấy một cánh đồng trồng toàn dưa hấu và cùng cả nhà ăn. Dưa hấu quá ngon yêu cầu lừa ăn không hề ít và nhã hứng nói với bé cáo rằng: “Tôi ước ao hát”.

Con cáo đáp: “Nếu cậu hát, con fan sẽ biết mình đã phá hoại mùa màng của mình và sẽ chạy mang lại đánh họ chết mất”. Nhỏ lừa ko nghe lời khuyên của cáo nhưng mà vẫn hát. Thấy vậy, con cáo đã lập cập nhảy qua hàng rào và bặt tăm trước khi dân làng mang lại đánh lừa.

Ý nghĩa của câu chuyện: Hãy học giải pháp biết lắng nghe bạn khác.

11. Nói chuyện nhỏ nhắn nghe: vì sao đít bé khỉ lại color đỏ?

Ngày xưa, ở 1 ngôi thôn kia, có khá nhiều chàng trai với cô gái. Mỗi về tối sau khi sử dụng bữa xong, bọn họ tụ tập quanh gò lửa và bước đầu nhảy múa. Bởi vì đó, ngôi thôn này mang tên gọi là Ngôi làng nhảy múa.

Một tối nọ, tất cả một con khỉ mang lại gần chỗ đang diễn ra lửa trại. Nó khoác quần áo, đeo kính y hệt như con fan và với theo một trong những món quà nhỏ dại để khuyến mãi ngay cho những cô gái. Mọi tín đồ đang hòa tâm hồn vào âm nhạc và dancing múa cần chẳng ai nhận biết nó là 1 trong những con khỉ cả.

Cứ như vậy, từng đêm bé khỉ lại cho và tặng ngay quà cho những cô gái. Điều này làm các chị em yêu quý khỉ hơn, còn các chàng trai tị tỵ cùng với khỉ. Họ quyết định phải tìm kiếm ra cho được người hay khuyến mãi ngay quà cho các nàng thật sự là ai. Thế là, như rất nhiều hôm, bé khỉ lại mang lại nhảy múa. Sau khoản thời gian nhảy múa, những chàng trai theo dõi cùng phát hiển thị đó chỉ là 1 trong những con khỉ. Các chàng trai quyết định dạy cho bé khỉ một bài xích học.

Hôm sau, họ đặt một nhà bếp lửa nóng làm việc nơi nhỏ khỉ xuất xắc ngồi và dùng lá bịt lại. Khi bé khỉ ngồi xuống, nó dancing dựng lên đau đớn. Các cô gái ngơ ngác thiếu hiểu biết nhiều chuyện gì đang xảy ra nên những chàng trai đã giải thích cho bọn họ hiểu. Mọi fan đều ra quyết định đuổi bé khỉ đi. Kể từ đó, lỗ đít của bé khỉ bắt đầu có màu đỏ do tác động của vết phỏng hôm nào.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng lúc nào đóng mang làm fan khác.

12. Kể cho nhỏ xíu nghe mẩu chuyện dê cùng cáo

Trong một vùng đồi núi nọ, gồm một con sư tử cực kỳ hung bạo, sinh sống trong một cái hang béo và đựng nhiều thức ăn. Một hôm, con sư tử đi ra khỏi hang. Nhân thời gian đó, một nhỏ cáo sẽ lẻn vào cùng ăn toàn bộ thức nạp năng lượng có vào hang. Con cáo nghĩ: “Ước gì ngày làm sao mình cũng được ăn uống no say như thế này”.

Sau lúc đánh chén no nê, cáo quốc bộ xung quanh và tận hưởng cảm giác lâng lâng khi mới ăn uống một bữa ngon lành. Đột nhiên, con cáo bất thần té xuống. Khi trả hồn lại, nhỏ cáo phát chỉ ra rằng mình đã rơi xuống một chiếc giếng sâu dẫu vậy không có khá nhiều nước.

Lúc đầu, cáo hết sức tức giận với bạn dạng thân với tự trách lý do mình lại không cẩn thận như vậy. Sau đó, nó nỗ lực leo ra ngoài nhưng ko thành công. Bỗng nhiên nhiên, cáo nghe thấy một các giọng nói từ bên trên vọng xuống: “Cậu đang làm cái gi ở đó vậy?”. Cáo ngước lên quan sát và phân biệt rằng kia là con dê. Mừng quá, cáo nói: “Cậu biết không, tớ sinh sống làng ko kể nhưng đang chạm chán hạn hán. Bởi đó, tớ bắt buộc nhảy xuống đây để mang nước uống”.

Nghe vậy, dê dancing xuống giếng ngay lập tức lập tức. Lợi dụng điều đó, cáo đã nhanh chóng phụ thuộc vào những mẫu sừng nhiều năm của dê nhằm leo lên ngoài giếng. Cáo quay lại nói: “Cậu thật ngốc. Nếu hạn chế hán, thì các con chim đã thông tin với muông thú trong rừng rồi”.

Ý nghĩa của câu chuyện: Không lúc nào tin tưởng ai kia một phương pháp mù quáng.

13. Truyện đọc cho bé: Câu lạc bộ những bà mẹ

Một ngày nọ, toàn bộ bà bà mẹ thú trong rừng tập đúng theo lại với nhau và bắt đầu so sánh xem con của người nào là xuất sắc nhất với ai đẻ được rất nhiều con nhất. Người mẹ nai nói rằng nhỏ mình là to bự nhất. Mẹ chó rừng lại nói nhỏ mình bao gồm hàm răng nhan sắc bén tuyệt nhất và con mình đông nhất. Trong những lúc đó, bà bầu chim sẻ lại nhận định rằng con mình tốt nhất với mình sinh nhiều bé nhất.

Cuối cùng, đến lượt bà bầu sư tử, sư tử chỉ có một chú sư tử con. Những bà bầu khác hỏi: “Chỉ tất cả một đứa thôi à? Sao chị đẻ không nhiều vậy? shop chúng tôi đều có không ít con hơn chị. Nguyên nhân con của chị ý lại tốt nhất cơ chứ?”. Người mẹ sư tử từ hào nói: “Bởi vì con của tôi sẽ đổi thay chúa sơn lâm sống đây”. Nghe vậy, toàn bộ đều lặng ngắt và giải tán cuộc họp.

Ý nghĩa của câu chuyện: Hành động quan trọng đặc biệt hơn lời nói. Chính hành động sẽ minh chứng cho tiếng nói của bạn.

14. đề cập chuyện nhỏ xíu nghe: con lừa khôn ngoan

Đây hẳn là mẩu chuyện hay mà bố mẹ không cần bỏ qua trong những buổi đề cập truyện cho bé xíu nghe. Một nhỏ lừa đang vui vẻ ăn cỏ trên một ngọn đồi mà không hề hay biết rằng tất cả một bé sói vẫn rình nó. Khi con lừa ăn ngừng và ngước đầu lên, nó ngỡ ngàng phân biệt con sói vẫn đứng nhìn mình. Bé lừa hiểu được mình phải quan tâm đến nhanh nếu muốn tự cứu lấy bạn dạng thân. Nó bắt đầu hét lên như thể mình đang bị thương khôn xiết nặng. Nghe giờ hét, nhỏ sói không hiểu biết chuyện gì đang xảy ra nên nó đã tiến lại gần cùng hỏi:

– mi bị sao vậy? – một chiếc gai đưa vào chân tôi, anh rất có thể giúp tôi lấy nó ra được không? – lý do tao bắt buộc làm thế? – À, tại bởi vì điều này bổ ích cho anh. Mẫu gai rất nhọn. Giả dụ anh nạp năng lượng thịt tôi, dòng gai sẽ bị kẹt trong trong cổ họng của anh đấy.

Nghe cũng đều có lý, sói chạy lại định giúp bé lừa lấy cái gai ra. Mặc dù nhiên, lúc sói mang đến gần, con lừa đấm cho con sói mấy dòng và cấp tốc chân chạy trốn. Bé sói bị choáng ngợp và không kịp phân biệt chuyện gì nữa. Sau khoản thời gian bình tĩnh lại, sói phân biệt rằng bản thân bị mất vài cái răng. Sói cảm thấy vô thuộc xấu hổ với thầm nguyền rủa về việc ngu gàn của mình.

Ý nghĩa của câu chuyện: Khi gặp tình huống cực nhọc khăn, bé hãy bình tĩnh dùng trí khôn của bản thân mình để vượt qua. Lân cận đó, nhỏ đừng khi nào chỉ biết nghe người khác mà lại hãy sử dụng não để phán đoán.

Thông qua 14 mẫu truyện em nhỏ này, chúng ta có thể sử dụng chúng để nói chuyện bé bỏng nghe từng đêm trước khi ngủ. Bài toán kể chuyện mỗi tối sẽ mang đến nhiều công dụng và ý nghĩa, nhỏ nhắn sẽ hết sức vui và hạnh phúc nếu tía và bà mẹ cùng nhau nhắc chuyện cổ tích nhỏ nhắn nghe.