Truyện cổ trang hay nhất

-

Truyện cổ trang ngôn tình là một trong những thể loại truyện được độc giả Việt Nam yêu thích. Nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu xa xưa của hai nhân vật chính không chỉ hấp dẫn mà những tình tiết gay cấn sẽ cuốn hút bạn từ đầu đến cuối, cho bạn trải nghiệm những cung bậc của tình yêu. Top 8 truyện cổ trang ngôn tình hay nhất dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn đang xem: Truyện cổ trang hay nhất


1. Đường Thất Công Tử- Hoa Tư Dẫn

Lại thêm một tập truyện Đường Thất Công Tử thuộc thể loại truyện cổ trang ngôn tình , sẽ không làm bạn thất vọng nếu truyền tải được những tâm tư, tình cảm sâu sắc từ tác phẩm Hoa Tử Đường. Cuốn tiểu thuyết này cũng đã được thông qua trong một bộ phim điện ảnh được truyền hình vào năm 2015, và nó được tái hiện chân thực đến mức khiến người hâm mộ phải khóc thét. Hoa Tử dẫn dắt câu chuyện tình yêu giữa công chúa nước Ngụy _ Diệp Trăn và thái tử Trần Tô Dự. Trong đám cưới của họ, quân Trần đã giết hết loài người và cướp nước Ngụy. Diệp Trăn đã ăn năn về hành động của mình và nhảy cầu tự tử. Cô được cứu và trở thành pháp sư dệt mộng Hoa Tư.

*
*
*
*
*
*

Khoảng thời gian họ gặp nhau là hỗn loạn, chiến tranh, hận thù đất nước và gia đình, súng đạn … Có lẽ vì vậy mà họ không thể hạnh phúc bên nhau. Sự ghẻ lạnh giữa họ không chỉ là sự chênh lệch về địa vị mà còn là lòng căm thù dân tộc. Đó là một ký ức bị chôn vùi trong máu. Đây là một câu chuyện tình đẹp của những con người vĩ đại luôn phải mang trên mình những trách nhiệm to lớn.

Xem thêm: Truyền Thuyết “Ông Năm Chèo” Ở Miền Tây, Sự Tích Ông Năm Chèo

8. Diệm Nương – Hắc Nhan

Diễm Nương kể về câu chuyện tình yêu đầy trắc trở và đau khổ của nhân vật chính Diễm Nương. Cô ấy xinh đẹp và quyến rũ, nhưng mang trên vai một lời nguyền độc ác: cô ấy sẽ không bao giờ có được tình yêu đích thực trong đời. Năm 16 tuổi, Diễm Nương gặp Khánh Tuấn – một chàng trai xấu xí, lẻ loi bên bờ suối. Khi đó, cô chứng kiến ​​anh lạnh lùng lấy mạng người ta. Nhưng nó khiến cô rùng mình. Cô biết anh không yêu cô, hơn nữa trong thâm tâm anh rất khinh thường “sự ô uế” của cô. Vậy mà cô vẫn yêu anh, yêu đến điên cuồng.

Đây là một câu chuyện vô cùng cảm động, có lúc đau lòng nhưng cũng khiến bạn mỉm cười hạnh phúc, khi cuối cùng cô gái Diễm Nương cũng có được hạnh phúc của tình yêu. Nếu bạn là người đam mê truyện cổ trang ngôn tình thì đây sẽ là câu chuyện không thể bỏ qua.

Những truyện cổ trang ngôn tình luôn giữ được lượng fan hùng hậu khi mang đến cho người đọc nhiều thông điệp và tình huống xúc động. Trên đây là top 8 truyện cổ trang ngôn tình được yêu thích nhất nếu bạn là tín đồ của truyện cổ trang ngôn tình thì nhất định không được bỏ qua nhé.