Truyện tình yêu đơn phương buồn

-

"Trên đời này có một thứ tình cảm đau buồn nhất dẫu vậy cũng to đùng nhất ...đó là tình yêu đối kháng phương". Yêu đơn phương y hệt như một vòng tròn, ta đi mãi, đi hoài vẫn không tìm kiếm thấy điểm dừng. Kẻ đứng kế bên gọi ta là ngây ngốc, người không hiểu biết kêu ta khờ dại. Tuy thế tình yêu 1-1 phương của họ đẹp đến nhường nào, họ tất cả nhìn từng nào cũng cần yếu hiểu được. Chắc rằng ai trong chúng ta cũng rất nhiều đã từng lâm vào mối tình đối kháng phương cùng những câu chuyện giới thiệu sau đây phần nào thì cũng là nỗi lòng của bao gồm bạn.

Bạn đang xem: Truyện tình yêu đơn phương buồn


*

QUẢNG CÁO TỰ ĐỘNG
5/5 - (1 bình chọn)

“Trên đời này có 1 thứ tình cảm âu sầu nhất cơ mà cũng lớn tưởng nhất …đó là tình yêu 1-1 phương”. Yêu đối chọi phương y như một vòng tròn, ta đi mãi, đi hoài vẫn không kiếm thấy điểm dừng. Kẻ đứng ko kể gọi ta là ngây ngốc, người không hiểu biết nhiều kêu ta khờ dại. Nhưng mà tình yêu solo phương của họ đẹp đến nhường nào, họ bao gồm nhìn từng nào cũng tất yêu hiểu được. Có lẽ rằng ai trong bọn họ cũng ít nhiều đã từng lâm vào hoàn cảnh mối tình 1-1 phương và những mẩu chuyện giới thiệu tiếp sau đây phần nào thì cũng là nỗi lòng của chủ yếu bạn.


Nội dung bài viết


Mối tình solo phương hóa nghìn năm


Đến một ngày tôi bỗng nhiên nhận ra, hình ảnh của “Ngốc” trong tôi đã quá lớn, tôi như bị cái cảm xúc đó đè nặng lên người.

Hơn 7 năm trời biết nhau, nhưng bên cạnh đó chỉ gồm riêng tôi là mang trong tim một cảm xúc khó tả, cái xúc cảm mà “Ngốc” vẫn thường call là “đơn phương”. Rộng 7 năm trời, có những lúc hạnh phúc nhưng mà cũng có những lúc mệt mỏi vô cùng. Hơn 7 năm trời, hình ảnh đó chưa lúc nào vụt tắt trong tôi. Rộng 7 năm trời, tôi lúc nào cũng dặn lòng rằng “Ngốc” chưa lúc nào nghĩ về tôi để lòng mình dịu nhõm hơn, cơ mà không, càng dặn lòng thì lòng lại càng lên cao cảm xúc.

Đã có lúc tôi kìm nén ước ao dập đi cảm giác đó để đi tìm một chân trời mới, tuy nhiên tôi không thể cảm thấy thoải mái, cùng rồi cảm xúc đó lại trở lại và ngày càng to hơn trong tôi. Cũng song lần “Ngốc” gồm những biểu lộ làm tôi bị tiêu diệt lặng, nhưng có lẽ do biết “Ngốc” thừa lâu và cũng quá gần gũi nên tôi không thể nhận ra đó chỉ là sự vô tứ trong tình các bạn hay là gì gì đấy nữa. Tôi các lần nỗ lực né kiêng “Ngốc” vày tôi sợ, hại hình ảnh đó lại to hơn, sợ tôi không kìm nén nổi cảm xúc. Cơ mà tôi cần yếu khoanh tay trước những khó khăn của “Ngốc”, và nắm là tôi ko thể kiểm soát điều hành được bản thân mà chạy theo tiếng hotline của nhỏ tim, đến mặt và giúp sức “Ngốc”. Mà những lần như thế, tôi biết hình ảnh đó lại phệ thêm một ít.

Khi “Ngốc” chạm chán khó khăn hay than vãn với tôi thì tim tôi như thắt lại, tưởng như là mọi việc xẩy ra với bao gồm tôi vậy. Tôi với “Ngốc” có vẻ thân thiện hơn, nhưng phần lớn thứ theo tôi thì chỉ là 1 trong thứ tình bạn lâu năm thân thiết mà lại thôi. Tôi sẽ làm toàn bộ nhưng chưa lúc nào nghĩ rằng làm cho vậy là sẽ được “Ngốc” chú ý khác rộng về mình, chưa bao giờ.

Đã từng nào lần nhìn thấy fan khác mang đến và giãi bày cùng “Ngốc”, là bấy nhiêu lần tôi chỉ che khuất và lẳng lặng quan sát theo. Tôi ngưỡng mộ những người dân đó, họ dám anh dũng biểu hiện tình cảm với “Ngốc”. Còn tôi, tôi luôn sợ thiếu tính một tình bạn giỏi đẹp nên chỉ dặn lòng mình đề xuất kìm nén lại mà lại thôi.

Cho mang lại một ngày, tôi nhận ra “Ngốc” bao gồm một số biểu thị lạ, tôi mong thổ lộ cùng “Ngốc”, tuy thế rồi lại thôi, bởi vì “Ngốc” còn vẫn bận rất nhiều với công việc, cuộc sống thường ngày riêng tư, vì tôi không thích “Ngốc” nghĩ về ngợi những mà tác động cuộc sống của “Ngốc”, và trên hết tôi luôn luôn muốn “Ngốc” đạt được những điều giỏi đẹp nhất. Tuy vậy “Ngốc” biết không, cảm hứng kìm nén kia thật là khó chịu. Chỉ việc nghĩ cho tới “Ngốc” là tôi đã hạnh phúc rồi, nhưng tiếp nối tôi lại quặn lòng vị “Ngốc” chưa khi nào nghĩ không giống về tôi, chưa khi nào có một sản phẩm công nghệ tình cảm cao hơn tình bạn.

Mệt mỏi lắm, vất vả lắm. Tôi thật sự hy vọng “Ngốc” biết cảm giác và lưu ý đến của tôi, thiệt sự như thế.


*

“Vì ở kia em không thấy anh nữa, bởi vì ở đó anh đang thích fan khác, vì…”

Có lẽ khi con tim đã đến giới hạn chịu đựng của nó, lúc những xúc cảm không còn là một cái đuôi của lí trí thì như một lẽ từ bỏ nhiên, Thu chỉ hành động theo trái tim mà thôi. Cô chỉ vậy níu kéo một người lũ ông ở lại, bạn cô yêu thương thương, người khiến cho cô thao thức mỗi đêm nhưng mà lại không dám bày tỏ, không đủ can đảm bước tới. Chỉ vì anh quá trả mĩ, anh trang nhã và nhiều có, anh có bao nhiêu vệ tinh vây quanh. Còn Thu, cô đâu là gì trong các đó, cô ko đẹp cùng chỉ là một trong những giáo viên mần nin thiếu nhi hợp đồng, cô chỉ biết lẽo đẽo theo nài nỉ anh trai rủ Nam đến nhà chơi.

Đúng, trường đoản cú trước mang lại nay, cô chỉ dám đứng xa ngắm anh, lòng cô khấp khởi khi anh dịu nhàng gọi cô là “bé yêu”. Chắc rằng với anh, cô chỉ là 1 trong đứa em gái nhỏ nhắn nhỏ. Với anh, theo đặc điểm bắc cầu, em của bạn thân cũng là em của mình. Từ bao giờ, cái ý tưởng đã ăn vào tim cô, cô chưa khi nào dám bày tỏ lòng bản thân với anh. Cô sợ tấn công mất tua dây mỏng manh manh gắn kết mối quan hệ giữa nhị người. Cô hại một thời gian nào đó, lúc biết tình cảm của cô, anh sẽ không hề xuất hiện nay trong cuộc sống cô nữa.

Nhiều thời điểm cô vẫn suy nghĩ tới phần nhiều cử chỉ thân thiết của anh, khi anh nói: “Lớn cấp tốc anh hóng nhé…”.Thu biết đó chỉ là lời nói đùa, lời trêu ghẹo, tuy nhiên đã có lúc cô hy vọng, đã có lúc cô nghĩ đó là câu nói thật lòng anh dành riêng cho cô. Tuy nhiên Thu luôn tạm dừng đúng lúc, cô không muốn tự huyền hoặc mình vào sự ảo tưởng, cô không thích cứ thức trắng tối chỉ để nhớ về một ai đó mà cô không đủ can đảm bước tới.

Thu còn nhớ lúc anh nạm tay cô trong lượt đi xem ca nhạc đông bạn chen chúc, mà lại như một phiên bản năng, cô tự động rụt tay về. Tuy vậy tối hôm ấy, cô đã hết hằng tiếng chỉ để ngắm tay mình và nhớ lại hương thơm trên con người anh. Không biết có cần vì quá thương nhớ, vì cảm hứng với anh ngày 1 đong đầy tuyệt không, mà đôi khi cô thấy ánh mắt anh sâu lắng, chan đựng đến thế, nhiều khi cô thấy một trong những tin nhắn hàng tối anh nói chuyện với cô, kia không đối chọi thuần là tình cảm giành cho đứa em gái của bạn.

Nhưng vẫn như phần đông lần, cô biết phương pháp để thu bản thân về, cô biết cách khiến trái tim dừng ở đâu. Và Nam vẫn đó, ấn tượng trong trái tim cô. Cho dù đã có những lúc cô nuối tiếc hùi hụi chuyện anh rủ cô đi uống café bệt, dịp anh ráng chặt tay cô len qua dòng tín đồ đông đúc, nhưng lại cô không thích mình lấn vượt sâu, nếu anh không gật đầu đồng ý tình cảm của cô, cô không sợ hãi mình đau, cô có thể chịu đựng được điều đó, dẫu vậy cô sợ hãi mất anh, hại không được nhận thấy anh nữa.

Xem thêm: +1001 Mẫu Giấy Dán Tường Trắng Trơn " Giá Tốt Tháng 10, 2021

Bạn bè nói cô nhút nhát và quá nhạy cảm. Thậm chí là theo đánh giá của nhỏ bạn, phái mạnh cũng có cảm tình với cô, tuy thế những khi đó cô chỉ cười buồn. Đúng, có lẽ rằng cô thừa nhút yếu để hoàn toàn có thể bày tỏ, nhưng lại cô không đủ can đảm đánh cược, trước giờ luôn là như thế, cô vẫn niềm hạnh phúc dù chỉ được nhìn thấy anh.

Khi nghe anh trai báo tin Nam sắp đến chuyển công tác, cùng hứng khởi bàn về hầu như dự định tổ chức một bữa tiệc chia tay. Thời gian ấy, tai cô như ù đi, cách thật nhanh về chống trong vô thức, cô oà khóc: thật sự không có thời cơ dành đến cô sao? rước hết anh dũng cô điện thoại tư vấn điện hẹn gặp mặt anh. Lần thứ nhất trong đời, cô mong mỏi làm chủ yếu mình, muốn sở hữu hạnh phúc của riêng cô.

Đối diện với anh trong cửa hàng café. Chú ý vào hai con mắt như đang mong chờ điều gì đó ở anh, cô chỉ chực khóc. Từng nào điều muốn bày tỏ, bao nhiêu thứ mong mỏi anh thấu hiểu tự nhiên tan đổi mới hết, máy dũng khí cô chuẩn chỉnh bị có lẽ rằng đã rơi rớt nơi nào đó khi cô lao như bay đến gặp mặt anh. Cuối cùng, cô thiếu tín nhiệm nổi mình đã nói: “Em nghe nói anh chuẩn bị được thăng chức nên chuyển công tác, chúc mừng anh nhé…”. Anh tròn ánh mắt cô, sự không thể tinh được xem lẫn thất vọng: “Chúc mừng ư…, cảm ơn em…, vậy anh cần về sẵn sàng hành lí đã nhé, chạm mặt em sau…”. Nhìn thấy Nam cười bi đát và tảo đi, bất giác cô chạy mang lại níu rước vạt áo anh, đôi chân anh khựng lại lúc nghe cô nói trong tiếng nấc: “Đừng đi…”

Cúi xuống vệ sinh nước mắt cho cô, anh thanh thanh hỏi: “Vì sao hả em…”. Thu không dám ngước lên chú ý vào khuôn phương diện anh. Lí trí của cô đã hết đủ sức phòng lại phần đông cảm xúc, các xáo trộn trong thâm tâm nữa. Nó hiển hiện rõ ở từng con đường nét trên khuôn khía cạnh cô, đôi gò má đỏ au, loại mũi sụt sịt, phần đông giọt nước mắt cứ chực trào ra… Những cảm xúc dồn nén bấy lâu, biết bao thổn thức bỗng nhiên vỡ oà vào phút chốc: “Vì ở đó em không thấy anh nữa, vày ở đó anh sẽ thích bạn khác, vì…” Thu nức nở nói. Nhưng cô không lưu ý thấy niềm sung sướng trên khuôn phương diện Nam, đôi mắt nhoè đi khiến cho cô không thấy được thú vui rạng ngời của anh ấy lúc đó, chỉ khi anh ôm chầm mang cô với nói: “Đùa em đấy, anh không đưa đi đâu, anh nhờ vào anh trai em nói dối đấy, vì chưng em khó quá, tán kiểu nào cũng không đổ bắt buộc anh mong xem anh có mức giá trị 1 chút nào với em không thôi…”. Thu ngỡ ngàng quan sát anh, đối lập với khuôn phương diện chưa khi nào cô dám chú ý thẳng, cô biết, tất cả là sự thật, cùng phút giây hạnh phúc này là giành cho cô. Cùng cô đã kiếm được lời giải mang đến trái tim, đến tương lai của mình.


*

Em đã biết thành gục bửa tr­­ước nh­ững s­ự lựa chọn sai lầm của thiết yếu mình, cuộc sống đã dạy đến em rất nhiều điều, với em hiểu được rằng toàn bộ chỉ mọi là ảo ảnh…

Em đang yêu anh nhiều hơn nh­­ững gì bao gồm thể, nh­ưng tất cả rồi cũng biến thành vô nghĩa đối với anh, anh đã thật man rợ khi để lại mang đến em một vệt thương lòng trong hay vọng. Em biết mình không có quyền gì nhằm đòi hỏi, cũng không có quyền gì nhằm trách anh, nh­ưng vào sâu thẳm trái tim em – anh sống thọ thuộc về miền ký kết ức đau khổ.

Lần trước tiên em hiểu đúng nghĩa của nhì từ “tuyệt vọng”. Thực sự trần trụi đã thức tỉnh em vào sự đắm chìm của ảo ảnh. Em – một người lũ bà đậm chất cá tính và mạnh mẽ mẽ, trở nên yếu đuối và tan chảy trong khoảng tay ân ái của anh. Em đang tự đốt cháy mình bằng một lắp thêm tình yêu đựng đầy đam mê và tội lỗi, cảm giác sự niềm hạnh phúc trong cay đắng tủi hờn.

Anh cuồng nhiệt nồng dịu và mê man – nh­ững phút giây bên anh, em như bị tiêu diệt lặng trong từng giây phút thật ngọt ngào, xen lẫn sự gian khổ trong từng không gian thật vô hình.

Anh yêu à! Anh không hẳn là người đàn ông thứ nhất mà em yêu, tuy nhiên anh vẫn mãi là người bầy ông nhưng mà em yêu thương nhất, dẫu biết rằng anh sẽ không bao gi­ờ là của riêng biệt em, không lúc nào thuộc về em theo như đúng nghĩa của nó. Em vẫn vẫn yêu anh, yêu trong vô vọng và yêu thương trong nhức khổ.

Em sẽ ra đi, sẽ bước khỏi cuộc đời anh bởi một trái tim ứa máu, có theo cả một miền cam kết ức trực thuộc về anh. Còn anh – anh hãy trở về với toàn bộ những gì là của anh, hầu hết gì anh đã từng lựa chọn. Em đã mãi ước chúc mang đến anh được niềm hạnh phúc với tất cả những gì nhưng mà anh vẫn có, và tất cả những gì anh sẽ có.Tình yêu đang dạy cho em biết nắm nào là buộc phải hy sinh, nắm nào là phải chấp nhận. Từ nay em đã một mình đương đầu với tất cả, một mình vượt qua cơn lốc lòng, một mình hàn gắn những vết thương dù cho là trong vô vọng.


Hôm ni là 1 trong các buổi chiều buồn… Tôi ngồi tĩnh lặng bên bãi biển và hướng mắt nhìn xa xăm về một nơi nào đó. Dưới cái tia nắng nhạt nhòa chuẩn bị vụt tắt lúc hoàng hôn đến, cái cảm hứng buồn man mác lại xé nát tim tôi. Vày tôi nhớ anh, thật sự cực kỳ nhớ anh. Anh cách đến cuộc đời tôi một cách âm thầm và rồi cứ thay đi sâu vào tim tôi từ bao giờ không biết. Tôi thuộc anh trải sang một đoạn đường không thực sự dài dẫu vậy cũng có rất nhiều kỷ niệm chẳng thể nào quên được. Anh mang lại tôi cảm giác ấm áp những lúc thì thầm cùng, vui có, ảm đạm cũng có, miễn sao được trọng điểm sự với anh là tôi cảm thấy nhẹ lòng. Vày là con gái mà, thỉnh thoảng tôi cũng hờn giận, cũng tị tuông nhưng điều đó càng có tác dụng tôi yêu anh nhiều hơn.

Tiếng sóng du dương quá, siêu êm, khôn xiết nhẹ như mong mỏi nói cùng tôi vậy. Sóng yên ắng rồi sóng cuộn trào, cứ thế ăn nhịp từng đợt đổ tràn vào bờ, đụng lấy chân tôi. Hợp lí sóng đọc được tôi vẫn nghĩ gì… Ừ thì nhớ, ghi nhớ về cái tín đồ ấy của tôi, lưu giữ khuôn mặt ấy, nhớ thú vui ấy, nhớ giọng nói ấy, lưu giữ lắm cơ. Mà lại phải làm thế nào đây, anh ấy giải pháp tôi cả nghìn cây số, cái khoảng cách đáng sợ này luôn khiến tôi căng thẳng và cô đơn. Yêu xa là vắt đấy, tôi biết chứ, tuy nhiên rồi đông đảo chuyện sẽ tốt đẹp thôi – anh ấy vẫn tốt nói cùng với tôi như vậy.

Đối cùng với tôi, để tin yêu một tín đồ thật sự khó khăn biết dường nào khi tín đồ ấy lại không ở bên cạnh mình. Nghi ngại rồi nghĩ về ngợi lung tung, anh sẽ ở đâu? anh có tác dụng gì? anh đi cùng với ai? anh có đang ghi nhớ tôi không? Những thắc mắc ấy cứ dồn dập khiến cho tôi bế tắc, cấp thiết thở được, vì làm thế nào mà biết được câu trả lời chính xác. Từ ngày yêu anh, tôi yêu luôn luôn cả cái screen máy tính, mong chờ tin nhắn tự ai kia mỗi ngày hình như đã thay đổi thói quen.

Ngày đầu tiên chạm mặt anh, tôi hồi hộp đến cả không ngủ được, chỉ nằm đó và chờ đón tin nhắn rằng ”anh mang lại nơi rồi”. Từ cảm thấy an ủi vì sự mong chờ trong suốt một năm trời cuối cùng cũng đã làm được đền đáp, tôi chỉ hy vọng chạy đến mặt anh ngay trong lúc đó, ôm anh thiệt chặt nhằm thỏa lòng ý muốn nhớ. 4h sáng, tôi ngủ dậy nhưng mà thật ra là tôi ko ngủ, tôi đếm từng giây từng phút, mong muốn đợi mang lại khoảnh khắc được chú ý thấy khuôn mặt anh.

Cái ôm rồi mẫu chạm môi thứ nhất khiến tôi cần thiết nào quên được, nó ấm áp và lắng đọng biết bao nhiêu. Được nằm trong vòng tay anh, cảm giác hơi nóng từ anh, tôi hạnh phúc lắm! nhưng sao thời hạn thật ngắn ngủi, tôi chỉ mới chạm chán anh thôi mà, đã đến lúc chia tay anh rồi sao… Ngay một ngày dài cuối cùng, tôi cũng ko dám gặp mặt anh do tôi sợ mình không đủ dũng cảm để đến anh ra đi. Đau, thiệt sự khôn xiết đau, tôi vẫn khóc hết sức nhiều… Tôi từ bỏ hỏi: “Cớ gì định mệnh trớ trêu vậy? không muốn cho công ty chúng tôi ở cạnh nhau thì nguyên nhân lại để chúng tôi gặp gỡ nhau?”. Hợp lý sự chờ đợi chính là thử thách mang đến trái tim bé dại bé của tôi. Lúc này chỉ còn tôi và biển, chả biết sau bao lâu nữa tôi mới lại được gặp mặt anh tại chỗ này, dẫu vậy tôi chấp nhận chờ đợi bởi tình yêu thương này là thiệt sự.

Ngày qua ngày, biển lớn vẫn vậy, vẫn xanh trong, vẫn phân vân những con sóng và tôi vẫn ở đây một mình, hóng đợi, chờ đợi và hóng đợi,… đợi để được bắt gặp khuôn khía cạnh anh, được chú ý thấy niềm vui của anh, được ôm anh thêm một lần nữa.