Tứ đại mỹ nhân trung quốc 2001

-

Được khen ngợi là mỹ nhân hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ, nhưng Phạm Băng Băng cũng không thể vượt qua được mỹ nhân này khi hóa thân thành Dương Quý Phi.

Trong lịch sử Trung Hoa có Tứ đại mỹ nhân là Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Dương Quý Phi, Điêu Thuyền. Nhan sắc của Tứ đại mỹ nhân được sử sách khen ngợi là: "Trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa" (Cá lặn chim sa, trăng thẹn hoa nhường). Lịch sử điện ảnh Trung Quốc cũng có nhiều diễn viên đình đám như Dương Mịch, Phạm Băng Băng,... tái hiện vẻ đẹp của Tứ đại mỹ nhân khiến khán giả phải xốn xang.Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung quốc thời 2001

Tây Thi do Tưởng Cần Cần đảm nhận được khen ngợi hết lời

Cũng nhờ nhan sắc xinh đẹp, nàng được Việt vương Câu Tiễn đưa sang nước Ngô để mê hoặc Phù Sai. Chính vì điều này mà về sau, Phù Sai đã phải tự sát, Câu Tiễn trả được mối nhục năm xưa. Còn Tây Thi thì không rõ về sau thế nào, có người nói nàng bị vợ của Câu Tiễn sai người ném xuống biển, có người nói nàng bỏ đi cùng Phạm Lãi...Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung quốc thời 2001

Nhiều người đẹp Trung Quốc như Giang Thanh (1965) - Đồng Trí Chi (1983) - Lê Yến San (1986) - Phùng Bửu Bửu (1987) - Tưởng Cần Cần (1995) - Trương Mẫn (1998), Tào Dĩnh (1997) - Chu Dương (2005) - An Dĩ Hiên (2005) - Quách Thiện Ni (2006) - Ô Tĩnh Tĩnh (2011) - Dĩnh Nhi (2012)... đều từng hóa thân thành nàng Tây Thi. Thế nhưng phiên bản Tây Thi do Tưởng Cần Cần đảm nhận được khen ngợi là "có vẻ đẹp và thần thái gần với Tây Thi nhất". Đảm nhận vai Tây Thi trong bộ phim cùng tên khi chưa tròn 20 tuổi, Tưởng Cần Cần được đánh giá cao bởi nhan sắc trong trẻo cùng diễn xuất tự nhiên, chân thật.

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung quốc 2001

Vương Chiêu Quân lạc nhạn

Thời Tây Hán, khi thiền vu Hung Nô đến cầu thân, hoàng đế đã lựa chọn một cung nhân phong làm công chúa và gả sang đó. Trên đường xuất giá, nhân lúc ngồi buồn, nàng liền đàn bài hátXuân tái khúc khiến một con ngỗng bay ngang trời phải say mê mà ngã xuống. Từ đó,nàng được xưng tụng là "lạc nhạn". Ngoài nhan sắc được ví như "lạc nhạn" (làm cho chim sa), Vương Chiêu Quân còn đi vào lịch sử Trung Quốc như một vẻ đẹp hòa bình, góp phần mang lại sự bình yên cho nhà Hán và Hung Nô trong suốt 60 năm.

Phiên bản Vương Chiêu Quân do Lý Thể Hoa đảm nhận cũng được đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn diễn xuất

Ngoài ra, nàng Vương Chiêu Quân do người đẹp Lý Thể Hoa thể hiện trong Chiêu Quân tái xuất (2008) cũng nhận được đánh giá cao của người xem. Sở hữu gương mặt tròn phúc hậu, phù hợp với tạo hình cổ trang, Lý Thể Hoa thành công ghi lại dấu ấn một nàng Vương Chiêu Quân diễm lệ, vẻ đẹp xuất chúng.

"Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc" bao gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi, là những mỹ nhân cổ đại rất nổi tiếng, được đưa lên màn hình rất nh

"Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc" bao gồm Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi, là những mỹ nhân cổ đại rất nổi tiếng, được đưa lên màn hình rất nhiều lần. Hãy cùng xem xem những diễn viên Hoa Ngữ đã thể hiện lại hình ảnh "Tứ đại mỹ nhân" như thế nào nhé!

1. Tây Thi

Tây Thi là mỹ nhân thời Xuân Thu Chiến Quốc, có sắc đẹp được ví là "trầm ngư" (khiến cá phải lặn). Nàng được Việt vương Câu Tiễn đưa sang nước Ngô để mê hoặc Phù Sai. Chính vì điều này mà về sau Phù Sai đã phải tự sát, Câu Tiễn trả được mối nhục năm xưa. Còn Tây Thi thì không rõ về sau thế nào, có người nói nàng bị vợ của Câu Tiễn sai người ném xuống biển, có người nói nàng bỏ đi cùng Phạm Lãi...


*

Giang Thanh (1965) - Đồng Trí Chi (1983) - Lê Yến San (1986) - Phùng Bửu Bửu (1987) - Tưởng Cần Cần (1995) - Trương Mẫn (1998)


*

Tào Dĩnh (1997) - Chu Dương (2005) - An Dĩ Hiên (2005) - Quách Thiện Ni (2006) - Ô Tĩnh Tĩnh (2011) - Dĩnh Nhi (2012)

Tây Thi được đưa lên màn ảnh nhiều rất nhiều lần. Diễn viên Đổng Trí Chi, Phùng Bửu Bửu, Tưởng Cần Cần được ca ngợi là người "có vẻ đẹp và thần thái gần với Tây Thi nhất". Còn những nữ diễn viên khác đều không thể hiện được thần thái cũng như vẻ đẹp của Tây Thi, hình ảnh của họ trong lòng khán giả cũng không được nhớ lâu.

2. Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân (Vương Tường) là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc thời Hán. Ngoài sắc đẹp được ví như "lạc nhạn" (làm cho chim sa), Vương Chiêu Quân còn đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp hòa bình. Sự quên mình của nàng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa nhà Hán và Hung Nô.


*

Lâm Đại (1964) - Ngụy Thu Hoa (1984) - Hoàng Hồng (1987) - Tống Võng Lăng (1988) - Lý Thể Hoa (2004) - Dương Mịch (2005)

Trong những lần Vương Chiêu Quân được đưa lên màn ảnh thì Dương Mịch nhận được nhiều sự tán thưởng nhất. Cô còn được gọi là nàng Vương Chiêu Quân đẹp nhất trong lịch sử. Diễn viên Lâm Đại, Ngụy Thu Hoa, Hoàng Hồng, Tống Võng Lăng cũng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Còn Lý Thể Hoa, nhan sắc và diễn xuất của cô chưa xứng tầm với mỹ nhân cổ đại này.

3. Điêu Thuyền

Điêu Thuyền - một trong Tứ đại mỹ nhân thời Tam Quốc sở hữu vẻ đẹp được ví là "Bế nguyệt" (đẹp đến nỗi khiến mặt trăng xấu hổ phải giấu mình vào mây). Nhan sắc của Điêu Thuyền khiến cả Đổng Trác và Lã Bố "điên đảo". Cô chính là người đã khiến mối quan hệ bố nuôi - con nuôi của họ trở thành bi kịch.


*

Cố Lan Quân (1938) - Lâm Đại (1958) - Âu Dương Bội (1976) - Lợi Trí (1987) - Phan Nghinh Tử (1988) - Trần Hồng (1994)


*

Trương Mẫn (2001) - Ninh Tịnh (2002) - Trần Hảo (2010) - Lưu Diệc Phi (2012) - Hàn Tuyết (2013) - Cổ Lực Na Trát (2015)

Khi nhắc đến Điêu Thuyền trên màn ảnh thì mọi người sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của Phan Nghinh Tử, Trần Hồng và Trần Hảo. Ba nữ diễn viên này được cho là thể hiện vai Điêu Thuyền thành công nhất. Còn những diễn viên khác tuy rằng xinh đẹp nhưng vẫn chưa thể hiện rõ được thần thái của đại mỹ nhân Điêu Thuyền.

4. Dương Quý Phi

Phùng Bửu Bửu (1986) - Lâm Phương Bình (1990) - Chu Khiết (1992) - Vương Lộ Dao (2003) - Phạm Băng Băng (2004) - Ân Đào (2010)

Phùng Bửu Bửu, Lâm Phương Bình, Chu Khiết, Vương Lộ Dao đều thể hiện rất thành công vai Dương Quý Phi và đều trở thành kinh điển. Phạm Băng Băng rất xinh đẹp, gây được ấn tượng tốt và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trong khi đó, nữ diễn viên Ân Đào bị che về nhan sắc cũng như diễn xuất, cô không thể hiện được hình ảnh Dương Quý Phi.


Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi là "Tứ đại mỹ nhân" cổ đại rất nổi tiếng ở Trung Quốc và đã được đưa lên màn ảnh rất nhiều lần. Dương Mịch, Tưởng Cần Cần, Trần Hảo và nhiều diễn viên khác từng thể hiện thành công những vai diễn này.

1. Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc thời Hán. Ngoài sắc đẹp được ví như "Lạc nhạn" (chim sa), Vương Chiêu Quân còn đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp đã hy sinh vì hòa bình. Sự quên mình của nàng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa nhà Hán và Hung Nô.

Ngoài Dương Mịch, các diễn viên từng thể hiện vai diễn Vương Chiêu Quân còn có Hoàng Hồng (bản phim năm 1987), Tống Võng Lăng (1988), Lý Thể Hoa (2004).

Xem thêm: Phim Truy Tìm Tượng Phật 1 (2003) Hd Vietsub, Truy Tìm Tượng Phật 1

2. Tây Thi

Tây Thi là đại mỹ nhân trứ danh thời Xuân Thu, được xem như người đứng đầu Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Tương truyền, Tây Thi có nhan sắc làm cá phải ngừng bơi mà lặn xuống đáy nước, gọi là "Trầm ngư". Tuy nhiên vẻ đẹp của Tây Thi lại trở thành bi kịch của nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng cùng thời.

Nhiều nữ diễn viên từng thể hiện thành công vai Tây Thi như Tưởng Cần Cần (1995), Trương Mẫn (1998), An Dĩ Hiên (2005), Quách Thiện Ni (2006), Dĩnh Nhi (2012). Trong đó Tưởng Cần Cần được xem là diễn viên đã thể hiện thành công vai diễn này nhất.

Trong tác phẩm Tây Thinăm 1995, Tưởng Cần Cần đã chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi khí chất cổ điển, gương mặt thanh tú. Cô được ca ngợi là người có vẻ đẹp và thần thái giống Tây Thi nhất so với những gì đã được miêu tả trong lịch sử. Những diễn viên khác dù cũng được đánh giá cao về diễn xuất nhưng lại thiếu chút thần thái cũng như vẻ đẹp của Tây Thi.

"Tây Thi" An Dĩ Hiên trong Nếm mật nằm gai.

3. Dương Quý Phi

Dương Quý Phi là một phi tần được vua Đường Huyền Tông vô cùng yêu quý. Sắc đẹp của nàng được ví là "Tu hoa" (khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn). Tuy nhiên cũng chính vì mê mẩn sắc đẹp của Dương Quý Phi mà Đường Huyền Tông bỏ bê triều chính, ăn chơi sa đọa dẫn tới mất nước.

Lâm Phương Bình, Chu Khiết, Hầu Tuấn Kiệt, Vương Lộ Dao đều từng thể hiện thành công vai Dương Quý Phi. Tuy nhiên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả là nàng “Dương Quý Phi” Phạm Băng Băng trong bộ phim Vương triều đích nữ nhân năm 2014. Nhan sắc của Phạm Băng Băng đã chinh phục được nhiều khán giả khó tính. Tuy nhiên, bộ phim lại gây tranh cãi vì có nhiều chi tiết sai lịch sử. Trước đó, Phạm Băng Băng từng vào vai Dương Quý Phi trong phim Đại Đường phù dung viên năm 2007.

Trong các diễn viên từng vào vai Dương Quý Phi,nữ diễn viên Ân Đào trong bộ phim Dương Quý Phi bí sử năm 2010 bị chê về nhan sắc cũng như diễn xuất nhiều nhất. Khán giả nhận xét, Ân Đào không thể hiện được thần thái của nàng mỹ nhân lịch sử Dương Quý Phi.

"Dương Quý Phi" Ân Đào.

4. Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là mỹ nhân thời Tam Quốc sở hữu vẻ đẹp được ví là "Bế nguyệt" (đẹp đến nỗi khiến mặt trăng xấu hổ phải giấu mình vào mây). Nhan sắc của Điêu Thuyền khiến cả Đổng Trác và Lã Bố điên đảo. Tuy nhiên nàng lại có một cuộc đời vô cùng bi kịch.

Khi nhắc đến Điêu Thuyền trên màn ảnh khán giả sẽ nhớ ngay đến nàng "Điêu Thuyền" Trần Hảo trong bộ phim Tân Tam Quốc diễn nghĩa năm 2010. Trần Hảo được cho là diễn vên thể hiện vai Điêu Thuyền thành công nhất. Dung mạo xinh đẹp, thần thái của nàng Điêu Thuyền đều được Trần Hảo tái hiện xuất sắc.

Nhiều diễn viên khác từng vào vai Điêu Thuyền như Phan Nghinh Tử (1988), Trương Mẫn (2001), Ninh Tịnh (2002), Hàn Tuyết (2011), Lưu Diệc Phi (2012), Cổ Lực Na Trát (2015). Tuy nhiên, những nữ diễn viên này chưa được đánh giá cao về nhan sắc hay khả năng diễn xuất cũng như cách thể hiện thần thái của nàng Điêu Thuyền.