Ứng dụng của công nghệ blockchain

-

FORBES MAGAZINE - Ứng dụng hữu ích đầu tiên được biết đến rộng rãi từ công nghệ blockchain chắc hẳn rằng là Bitcoin cùng tiền mã hóa, nhưng bây chừ có lẽ vẫn tiến xa rộng nhiều. Blockchain bây giờ đang biện pháp mạng hóa đa số các ngành công nghiệp. Dưới đây là một vài lấy ví dụ như thiết thực về công nghệ blockchain.

Bạn đang xem: Ứng dụng của công nghệ blockchain


*

GIẢI TRÍ

*

KickCity: Nền tảng giành cho các nhà tổ chức triển khai sự kiện, có thể chấp nhận được họ bỏ ra trả rất nhiều gì họ đạt được, và thưởng cho những thành viên trong cộng đồng bằng phương pháp chia sẻ sự kiện đó. Thành phầm của họ tạo nên 50.000 đồng $ mỹ hàng tháng với hơn 70.000 người tiêu dùng và 300 nhà tổ chức triển khai sự kiện.

*

B2Expand: Dựa trên blockchain Ethereum, những nhà tạo nên đã tạo ra các trò nghịch điện tử đối kháng. Tựa trò chơi đầu tiên của doanh nghiệp là "Beyond the Void" sẽ tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Ubisoft với họ đã trở thành công ty trò chơi thứ nhất trên căn cơ của mạng trò đùa Steam có ứng dụng technology mã hóa.

*

Spotify: khi Spotify mua công ty khởi nghiệp về blockchain Mediachain Labs, hãng technology này đang giúp cải tiến và phát triển các giải pháp thông qua cơ sở tài liệu phi tập trung nhằm mục đích kết nối xuất sắc hơn với các nghệ sĩ và các thỏa thuận cấp phép với những ca khúc thi công trên dịch vụ của Spotify.

*

Guts: Đây là một hệ sinh thái xanh bán vé minh bạch, sử dụng công nghệ blockchain để vứt bỏ vé ăn gian và thị phần vé mua đi cung cấp lại.

MẠNG XÃ HỘI HẸN HÒ

*

Matchpool: "Matchmaker" là quà biếu được tạo ra khi các người dùng kết nối thành công xuất sắc với nhau. Nền tảng tương xứng với nhiều thương mại & dịch vụ khác nhau.

BÁN LẺ

*

Warranteer: Một vận dụng blockchain cho phép người tiêu dùng tiện lợi truy cập tin tức về sản phẩm họ đã tải và nhận cung ứng dịch vụ trong trường hợp bao gồm trục trẹo sản phẩm.

*

Blockpoint: Đơn giản hóa việc tạo nên các khối hệ thống thanh toán và gật đầu ví năng lượng điện tử, chương trình khách hàng thân thiết, thẻ quà tặng và các tính năng khác.

*

Loyyal: Được cung ứng bởi technology blockchain với hợp đồng thông minh, căn cơ dịch vụ quý khách thân thiết cùng tích điểm thưởng này tạo thành nhiều chương trình cấu hình thiết lập hơn, có thể chấp nhận được khách sản phẩm tích điểm thưởng từ nhiều thương hiệu khác nhau.

XE SANG

*

Bitcar: Phân phân chia quyền sở hữu của những xe sưu tầm bằng token của BitCar.

CHUỖI CUNG ỨNG VÀ LOGICTICS

*

IBM Blockchain: Biết rõ tình trạng và điều kiện mỗi thành phầm trong chuỗi cung ứng, từ vật tư thô cho tới phân phối, là vấn đề rất quan trọng. Ứng dụng blockchain trong chuỗi cung ứng cho phép minh bạch hóa bởi một hồ sơ chia sẻ quyền download và vị trí của các phần, các thành phầm trong thời gian thực.

*

Food industry: Mạng lưới tinh vi của ngành công nghiệp thực phẩm, tự nông dân tới những nhà phân phối lẻ, khiến cho việc theo dõi những căn căn bệnh do thực phẩm gây nên khá cạnh tranh khăn. Blockchain tất cả thể cải thiện tính tách biệt và tác dụng trong việc đào bới tìm kiếm ra những một số loại thực phẩm hoàn toàn có thể bị ô nhiễm và độc hại và ở đâu trong trong cả chuỗi cung ứng.

*

Provenance: người tiêu dùng ngày càng yên cầu sự khác nhau về các thành phầm họ thiết lập và chi tiêu và sử dụng để đảm bảo an toàn nguồn gốc vật liệu và sản xuất sản phẩm tôn trọng những giá trị cá thể của họ. Pronance áp dụng blockchain để cung ứng quá trình quan tâm và ghi nhận của chuỗi cung ứng.

*

Blockverify: cùng với tuyên bố "đưa tính tách biệt vào chuỗi cung ứng", Blockverify tập trung vào các giải pháp chống sản phẩm giả bằng cách sử dụng blockchain để xác minh các thành phầm giả mạo, sản phẩm & hàng hóa bị ăn cắp và những giao dịch gian lận.

*

OriginTrail: Đã được áp dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, càng ngày nhiều ứng dụng được lên kế hoạch cho OriginTrail, một nền tảng có thể chấp nhận được người tiêu dùng biết hàng hóa họ mua đến từ đâu và giải pháp chúng được sản xuất.

*

De Beers: De Beers khai thác, giao dịch và bán buôn hơn 30% nguồn đáp ứng kim cương của cầm cố giới. Công ty có kế hoạch thực hiện một sổ mẫu blockchain để phác họa kim cương, từ bỏ mỏ khai thác tới giao dịch của khách. Dựa vào tính biệt lập này, nó để giúp đỡ ngành công nghiệp và bất cứ ai muốn xác minh, xác thực kim cương cứng không vướng vào những vụ việc phức tạp. Fura Gems cũng có kế hoạch sử dụng blockchain trong thừa trình cung ứng ngọc lục bảo, hồng ngọc và những loại tiến thưởng khác.

BẢO HIỂM

*

Accenture: Với kim chỉ nam thúc đẩy tính kết quả và năng suất trong ngành công nghiệp bảo hiểm, Accenture gây ra các giải pháp về blockchain đến các người sử dụng bảo hiểm. Bọn họ chuyển những quy trình chủ yếu trong ngành bảo hiểm sang các thủ tục có ứng dụng blockchain nhằm gia tăng độ tin tưởng hơn cho hệ thống.

Proof of insurance: Công ty bảo hiểm này sẽ thử nghiệm một giải pháp blockchain để tin báo chứng minh về bảo đảm được call là RiskBlock. Cuối cùng, khi lý lẽ này được thực hiện đầy đủ, nó sẽ giúp đỡ các cơ quan thực hiện pháp luật, người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm xác minh mức độ bảo hiểm trong thời hạn thực và tăng tốc quy trình xử lý yêu thương cầu.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Học Phép Thuật Điều Khiển Nước, Nghi Thức Đơn Giản Để Trở Thành Một Phù Thủy

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

*

MedicalChain: công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đầu tiên sử dụng technology blockchain nhằm tạo thuận lợi trong việc tàng trữ và áp dụng hồ sơ y tế điện tử để hỗ trợ trải nghiệm y học tập từ xa (telemedicine) trả chỉnh. Họ là các bác sĩ thực tế trong hệ thống chăm lo sức khỏe của anh ý và muốn chuyển đổi hệ thống này từ bên trong.

*

MedRec: Để hỗ trợ cho bất kỳ nhà hỗ trợ dịch vụ y tế truy tìm cập bình an vào làm hồ sơ của bệnh nhân, MedRec thực hiện blockchain để tiết kiệm thời gian, may mắn tài lộc và những quy trình tái diễn trong việc triển khai thủ tục giữa những cơ sở cùng nhà cung ứng khác nhau. Người mắc bệnh cũng rất có thể truy cập vào hồ sơ y tế của họ để nghiên cứu.

*

Nano Vision: tìm kiếm động lực đổi mới y tế thoát ra khỏi cách lưu trữ dữ liệu truyền thống cuội nguồn và các khối hệ thống hồ sơ ko tương thích, Nano Vision phối kết hợp sức mạnh của blockchain cùng trí tuệ nhân tạo để tích lũy dữ liệu trên Nano Tokens. Trí tuệ nhân tạo tiếp nối sẽ tìm xu thế và phân tích sự kết nối dẫn mang lại những cải tiến vượt bậc trong y học.

*

Gem: Với mục tiêu hỗ trợ cho bệnh nhân cách kiểm soát điều hành hồ sơ bệnh tật và dữ liệu di truyền của họ bằng cách sử dụng phương án blockchain, Gem cũng đã hợp tác với Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh lây lan để thí điểm việc sử dụng blockchain nhằm mục tiêu theo dõi những bệnh truyền nhiễm.

*

SimplyVital Health: Nền tảng này dựa trên công nghệ blockchain chất nhận được các nhà cung ứng và bệnh nhân truy cập, chia sẻ và thậm chí dịch chuyển dữ liệu sức mạnh của họ.

BẤT ĐỘNG SẢN

*

BitProperty: thực hiện blockchain và hợp đồng thông minh, BitProperty mang lại phép bất cứ ai ở bất cứ nơi như thế nào trên thế giới (trừ Mỹ với Nhật Bản, do những vấn đề về pháp lý) đều sở hữu thể đầu tư vào chén bát động sản.

*

Deedcoin: Thay bởi vì một khoản hoa hồng 6% trong ngành không cử động sản, với Deedcoin, nấc phí chỉ với 1% cùng kỳ vọng vào biện pháp mới cho người mua và cung cấp nhà liên kết với những đại lý bất tỉnh sản chấp nhận mức huê hồng thấp hơn.

*

Ubiquity: nền tảng blockchain ứng dụng như dịch vụ thương mại (Saas) này hỗ trợ trải nghiệm fan dùng đơn giản và dễ dàng hơn để ghi lại thông tin bất động sản nhà đất sản một cách an toàn nhằm bảo đảm hồ sơ cụ thể về quyền sở hữu.

TỪ THIỆN

*

BitGive: Nền tảng khiến quỹ toàn cầu này vận dụng Bitcoin và công nghệ blockchain để đưa về sự tách biệt hơn cho các nhà tài trợ bằng phương pháp chia sẻ tin tức tài chủ yếu và dự án công trình theo thời gian thực. Save the Children, The Water Project cùng Medic Mobile là 1 trong những trong số những tổ chức triển khai từ thiện thao tác với BitGive.

*

AidCoin: Một nghiên cứu cho thấy thêm có 43% số tín đồ khảo sát không tin tưởng vào vận động từ thiện. AidCoin kỳ vọng sẽ nâng cấp được niềm tin đó bởi hợp đồng thông minh và tiền mã hóa, và làm cho ngành phi lợi tức đầu tư này trở bắt buộc minh bạch hơn.

*

Utopi: Sự thiếu tách biệt đã có tác dụng cản trở việc làm từ bỏ thiện, mà lại Utopi hi vọng sẽ cải thiện tính minh bạch trong các tổ chức phi lợi nhuận. Khi những nhà tài trợ sử dụng gốc rễ của Utopi, họ hoàn toàn có thể thấy đúng chuẩn mỗi đồng xu họ ném ra được chi phí như nuốm nào.

DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

*

Bitcoin Atom: Một nhánh mới của Bitcoin chất nhận được trao đổi tiền mã hóa dễ ợt mà ko tốn phí thanh toán và không biến thành tấn công giao dịch, khiến Bitcoin thực sự được phân cấp lại. Công nghệ này dựa trên các hoán thay đổi nguyên tử (atomic swaps) - được xem như là một lý lẽ vô giá để trao đổi những đồng chi phí mã hóa và không cần thiết phải có một bên thứ tía đáng tin cậy. Tuy nhiên hiện tại, việc áp dụng rộng thoải mái các thanh toán giao dịch hoán thay đổi nguyên tử đã biết thành ngăn chặn do chúng đòi hỏi phải có kỹ năng kỹ thuật cao; Bitcoin Atom hoàn toàn có thể giải quyết vụ việc này một trong những phần nào đó.

*

Securrency: Đây là 1 trong những nền tảng giao dịch thanh toán tiền mã hóa với một vài nhiều loại tài sản, bao gồm cả những tài sản không hoán biến thành tiền mặt, được trao đổi thông qua token của Securrency. Dự án được cho phép tiền mã hóa được giao dịch bên phía ngoài các giao dịch chuyên được dùng của chúng.

*

Ripple: Ripple hướng tới việc vươn lên là một đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán toàn cầ bằng phương pháp kết nối ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, công ty lớn và các giao dịch tài sản kỹ thuật số, chất nhận được giải quyết ngay tức thì, theo yêu cầu trên toàn cầu.

*

ABRA: Một ứng dụng thế giới và ví tiền mã hóa cho phép bạn mua, đầu tư và trữ đôi mươi loại chi phí mã hóa, bao hàm Bitcoin, ethereum, litecoin...

*

Aeternity: nền tảng blockchain có chức năng mở rộng lớn cao này rất có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng làm sao yêu cầu vận tốc giao dịch cao, bao gồm các hợp đồng thông minh được tạo nên từ các thanh toán chuỗi, nano với vi mô.

*

Smart Valor: với sứ mệnh đầu tư chi tiêu toàn cầu đối chọi giản, công bằng và dề dàng tiếp cận cho rất nhiều người, Smart Valor cho phép mọi người có quyền tiếp cận với những cơ hội đầu tư và gia tài toàn cầu.

*

Circle: Việc gởi tiền thông qua tin nhắn sẽ không còn mất giá thành khi thực hiện qua doanh nghiệp có trụ sở sinh sống Anh này.