Top 5 ứng dụng "dọn rác" hiệu quả cho điện thoại android 2021

-

Các ứng dụng làm sạch điện thoại sẽ giúp loại bỏ những tập tin rác không cần thiết, giúp điện thoại tăng hiệu năng lẫn bảo vệ pin tốt hơn.


Sau thời gian sử dụng, các điện thoại Android thường sẽ chậm hơn so với ban đầu. Nguyên nhân là do bộ nhớ đã bị chiếm dụng bởi các tập tin rác, ứng dụng, tiến trình chạy nền. Chính vì vậy, người dùng Android cần phải làm sạch hệ thống định kỳ. Dưới đây là 5 ứng dụng dọn rác, làm sạch điện thoại Android miễn phí hiệu quả và tốt nhất trong năm 2021.

Bạn đang xem: Top 5 ứng dụng "dọn rác" hiệu quả cho điện thoại android 2021

1. Phone Cleaner

*

Phone Cleaner là một trong những ứng dụng miễn phí và có thể dễ dàng tìm trên cửa hàng Google Play. Các tính năng có trên Phone Cleaner bao gồm:

Dọn rác hiệu quả: Phone Cleaner có thể phân tích các dữ liệu để loại bỏ tập tin rác, bộ nhớ cache và các tệp tạm thời không cần thiết, ảnh trùng lặp. Giải phóng dung lượng bộ nhớ, từ đó cải thiện hiệu suất, giúp điện thoại chạy mượt mà, xử lý tác vụ nhanh hơn. Chống virus miễn phí: Ứng dụng cũng cung cấp cho điện thoại khả năng bảo vệ chuyên nghiệp theo thời gian thực, quét và làm sạch virus hiệu quả. Tăng tốc điện thoại: Với tùy chọn Boost of Cleaner, ứng dụng sẽ giúp giải phóng dung lượng RAM và dọn dẹp tác vụ nền đáng kể, tăng tốc điện thoại hơn. Trình duyệt web an toàn: Lịch sử trình duyệt và quyền riêng tư luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Bảo mật Wi-Fi: Phone Cleaner có thể phát hiện ra các Wi-Fi giả mạo hay các kết nối nguy hiểm, giữ điện thoại bạn an toàn khi sử dụng nơi công cộng. Giảm nhiệt độ điện thoại: Với khả năng làm mát CPU, ứng dụng sẽ tự động phân tích và tối ưu hóa CPU của bạn. Nó sẽ tìm ra các ứng dụng đang quá nóng và dừng chúng lại để giảm nhiệt độ điện thoại.

TảiPhone Cleaner tại đây

2. CCleaner

CCleaner là ứng dụng dọn rác nổi tiếng trên PC. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng CCleaner trên điện thoại Android với giao diện thân thiện và trực quan. Khả năng dọn rác và tối ưu trên CCleaner rất tốt. Ngoài ra nó cũng có nhiều tính năng khác nhau, giúp trải nghiệm điện thoại Android trở nên tốt hơn.

Tối ưu hóa và dọn dẹp: Ứng dụng có khả năng tăng tốc, dọn rác an toàn bao gồm bộ nhớ đệm ứng dụng, lịch sử duyệt web, nội dung bộ nhớ tạm hay các thư mục khác. Phục hồi lại bộ nhớ trong: Bằng việc hỗ trợ gỡ các ứng dụng không cần thiết lẫn tổ chức hợp lý cho hệ thống Android, CCleaner giúp điện thoại giải phóng bộ nhớ trong và bạn sẽ có nhiều dung lượng để lưu trữ hơn. Phân tích tác động ứng dụng: CCleaner có khả năng phân tích xem các ứng dụng nào đang không dùng đến, chiếm nhiều tài nguyên, tiêu tốn nhiều pin để tối ưu nó tốt hơn. Giám sát hệ thống: Kiểm tra mức sử dụng của CPU, theo dõi dung lượng RAM và ROM, kiểm tra dung lượng và nhiệt độ pin.

Xem thêm: Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn Bảo Lộc Tuyển Dụng Nv Kho, Điện Máy Chợ Lớn Bảo Lộc

*

Tải CCleaner tại đây

3. Nox Cleaner

Nox Cleaner là một trong những ứng dụng hữu ích để dọn dẹp và làm sạch điện thoại. Đối với người mê game thì đây là ứng dụng rất cần thiết để giảm tải các tài nguyên không cần thiết và tăng tốc điện thoại. Các tính năng nổi bật trên Nox Cleaner:

Tăng tốc bộ nhớ RAM, tối ưu hóa hiệu năng. Làm mát & kiểm soát nhiệt độ CPU. Phát hiện các tiến trình nền hay ứng dụng không cần thiết. Hạn chế ứng dụng hao pin, tiết kiệm pin. Quản lý hình ảnh qua bộ lọc thông minh. Bảo vệ các ứng dụng trước các mối nguy hại từ bên ngoài.

*

Tải Nox Cleaner tại đây

4. Files của Google

Files của Google là phần mềm xóa rác uy tín, chất lượng hiện nay. Ngoài ra Files của Google còn giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng nhờ trình quản lý tệp và trình duyệt bộ nhớ. Các tính năng nổi bật trên Files của Google:

Giải phóng thêm dung lượng: Files của Google có thể giải phóng dung lượng nhanh chóng và dễ dàng. Nó sẽ xóa ảnh, meme cũ khỏi ứng dụng trò chuyện, xóa các tệp trùng lặp hay không sử dụng. Kiểm tra bộ nhớ: Tại Files của Google, người dùng có thể kiểm tra bộ nhớ của mình. Ngoài ra nó còn có thể truyền tệp dễ dàng sang thẻ SD để giải phóng bộ nhớ điện thoại từ ứng dụng. Nắm quyền kiểm soát: Bạn sẽ kiểm soát được các nội dung mình đang xóa. Bạn có thể chọn giữ lại thông tin sau khi phân tích hoặc xóa chúng đi nếu thấy không cần thiết. Tăng tốc hiệu năng: Ứng dụng sẽ thông báo và nhắc nhở các tệp rác, tệp tạm thời để bạn có thêm dung lượng và tăng tốc hiệu năng điện thoại. Sao lưu tệp lên đám mây: Nếu bạn muốn giữ các tệp vĩnh viễn, bạn hãy chọn tệp đó từ Files của Google và sao lưu lên Google Drive hoặc bất kỳ ứng dụng đám mây nào. Các tệp sau khi sao lưu sẽ tồn tại trên đám mây mà không chiếm dung lượng trong điện thoại.

*

Tải Files của Google tại đây

5. Norton Clean

Ứng dụng cuối cùng trong danh sách là Norton Clean. Với khả năng dọn dẹp bộ nhớ cache lẫn loại bỏ các tệp rác, Norton Clean giúp bạn có dung lượng bộ nhớ nhiều hơn và tối ưu hiệu năng trên điện thoại. Các tính năng chủ yếu của Norton Clean:

Dọn dẹp bộ nhớ đệm, các tệp hệ thống bộ nhớ cache còn sót lại bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng, giải phóng không gian bộ nhớ. Phân tích và loại bỏ các tệp nguy hiểm chiếm bộ nhớ, tăng tốc hiệu suất điện thoại. Xóa các tệp Android (.apk) lỗi được cài đặt thủ công qua trình cài đặt gói Android.

*

TảiNorton Clean tại đây

Trên đây là 5 ứng dựng làm sạch điện thoại cực kì hiệu quả và dễ sử dụng. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để worldlinks.edu.vn hỗ trợ nhé!