Huong dan flas rom nokia lumia 520

-

Hướng dẫn cách cài đặt Flash Firmware (up ROM) cho điện thoại Lumia như Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 535, Microsoft Lumia 540, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 635…


*
Hướng dẫn cập nhật Windows 10 Mobile cho những máy không hỗ trợ như Lumia 520, 525, 630…
*
Hướng dẫn cách up ROM (Flash Firmware) cho điện thoại Samsung Galaxy Y, V, J, Core Prime, Grand Prime…

Trong quá trình sử dụng điện thoại Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1, Windows Phone 8, Windows Phone 7x sẽ có thể phát sinh những lỗi không mong muốn khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng. Nhất là các vọc sĩ: “đi đêm có ngày gặp ma”, vọc vạch trường kỳ rồi cũng có lúc xui xẻo, em “lu” quay ngoắt, biểu tình.

Bạn đang xem: Huong dan flas rom nokia lumia 520

Hoặc sử dụng lâu ngày làm máy ứ đọng file “rác”, hay khi mua lại máy từ một người khác,.. Bạn muốn “làm sạch” điện thoại WP của mình, đưa về như khi mới xuất xưởng… vân vân và mây mây… Nói tóm lại, có rất nhiều con đường dẫn đến thành Rome, rồi ai cũng có lúc ra đ…à không phải, rồi ai cũng có lúc phải flash ROM cho điện thoại Windows Phone của mình.

*

Nếu bạn gặp khó khăn khi muốn flash ROM và không biết bắt đầu từ đâu, mời bạn xem qua hướng dẫn flash firmware bằng phần mềm Windows Phone Image Designer dưới đây.

Xem thêm: Weekday ( Hàm Xác Định Thứ Trong Excel, Cách Dùng Hàm Weekday Trong Excel Chi Tiết Nhất

Windows Phone Image Designer (WPID) là gì?

Windows Phone Image Designer là một công cụ do Microsoft phát triển với rất nhiều chức năng (bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây). Đối với chúng ta, nhưng người dùng bình thường thì chỉ cần quan tâm đến dòng “flash the image to your phone” nôm na là nó có thể “flash” firmware (ROM) vào điện thoại. Như thế là đủ để chúng ta cứu “em lu” hay “làm mới” điện thoại rồi. Một thông tin nữa cũng khá quan trọng đó là công cụ này hỗ trợ từ những thiết bị Lumia cũ do Nokia phát hành đến những thiết bị Microsoft Lumia “đời mới”. Còn đối với những thiết bị chạy Windows Phone do hãng khác sản xuất (HTC, Samsung, BLU,…) thì mình chưa có dịp kiểm tra.

Hướng dẫn flash firmware cho điện thoại Lumia

Cắm điện thoại vào máy xem thử, nếu máy tính nhận điện thoại thì thôi. Còn nếu máy tính không nhận, các bạn vào thư mục vừa giải nén ở bước trên sẽ thấy thư mục Driver. Vào đó chạy bat để cài driver. Rút điện thoại raVào thư mục WPID, chạy Start.bat . Cửa sổ Windows Phone Image Designer xuất hiệnChọn Flash a Windows Phone image onto your phone và nhấn NextTắt nguồn điện thoại, sau đó nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím NguồnTăng âm lượng. Khi điện thoại Rung Lên thì thả phím Nguồn, nhưng vẫn giữ phím Tăng âm lượng. Cho đến khi trên màn hình điện thoại sẽ hiện hình bánh răng tia sét thì bạn thả phím Tăng âm lượng ra.Kết nối điện thoại và máy tinh bằng dây cáp USBKhi ô Flashable Devices hiện Nokia….(hay Microsoft…) thì máy tính đã nhận điện thoạiCác bạn click Change và chọn file .FFU đã tải về ban nãy và bấm FlashChờ quá trình cài đặt hoàn tất, điện thoại khởi động lại là xong.

Video hướng dẫn Flash Firmware (up ROM) cho điện thoại Lumia bằng Windows Phone Image Designer

Trên đây là mình vừa hướng dẫn xong cách flash firmware, hay các bạn còn hay gọi là up Rom cho điện thoại Lumia. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Lumia như Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 535, Microsoft Lumia 540, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 635, Microsoft Lumia 640, Microsoft Lumia 640 XL, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 725, Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 735, Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 822, Nokia Lumia 825, Nokia Lumia 830, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 925, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520…

Cuối cùng nếu có thắc mắc hay góp ý gì thì xin hãy để lại cho mình thông qua phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc. Chúc các ban thành công!