Update mục lục trong word 2013

-

Trong nội dung bài viết này, worldlinks.edu.vn học Excel Onine sẽ trả lời cách tạo ra mục lục vào Word một cách auto và tương tự như cách update nó chỉ vào một vài ba cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Update mục lục trong word 2013

Nếu các bạn là fan viết lách, nội dung bài viết này sẽ khá hữu ích mang đến bạn. Bạn sẽ học bí quyết chèn một mục lục vào tài liệu của bạn, sửa đổi và cập nhật nó chỉ trong một vài ba cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi sẽ cho chính mình thấy làm vậy nào để gia công cho tài liệu của người tiêu dùng trông xuất sắc hơn bằng phương pháp sử dụng các tiêu đề của Word được xây cất trong heading styles và tùy chọn multilevel list.

Bạn có thể tạo ra một bảng mục lục bởi tay, tuy thế nó thực sự lãng phí thời gian. Hãy nhằm Word tự động hóa làm điều ấy cho bạn!


Xem nhanh


Định dạng Heading Styles:Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bước chuẩn chỉnh bị: tạo cho tài liệu của công ty trông đẹp:

Định dạng Heading Styles:

Chìa khóa để tạo trang nội dung hối hả và thuận tiện là sử dụng các tiêu đề được xây đắp trong Word (Heading 1Heading 2, v.v …) cho các tiêu đề (chương) với tiểu mục (subchapters) trong tài liệu của bạn. Đừng lo ngại nếu chúng ta chưa sử dụng chúng, tôi sẽ cho chính mình thấy nó chuyển động như rứa nào với văn bản thông thường.

Đánh dấu tiêu đề hoặc văn bản bạn có nhu cầu trở thành title của phần chính trước tiên của bạnĐi tới tab HOME trong RibbonTìm kiếm nhóm StylesChọn  Heading 1từ nhóm

*

Bây giờ chúng ta đã chỉ định phần chính trước tiên của tài liệu của bạn. Hãy tiếp tục nào! Di chuyển sang văn bản và lựa chọn tiêu đề đựng phần chính. Áp dụng kiểu ” Heading 1” cho những tiêu đề này. Chúng sẽ xuất hiện trong bảng mục lục của chúng ta dưới dạng các tiêu đề phần chính.


*

*

Tiếp theo, xác định phần phụ trong mỗi chương chủ yếu và áp dụng kiểu ” Heading 2 ” mang lại tiểu mục của các phần này.

*

Nếu bạn muốn nhấn mạnh dạn vào một trong những đoạn văn vào phần phụ, thì chúng ta có thể chọn các tiêu đề cho việc đó và áp dụng kiểu ” Heading 3 ” cho những tiêu đề này. Bạn cũng rất có thể tận dụng các kiểu ” Heading 4-9 ” để tạo thêm các tiêu đề.

Danh sách đa cấp:

Tôi ý muốn bảng mục lục của tôi gồm tính thuyết phục hơn, vì vậy tôi sẽ thêm một sơ thiết bị số cho tiêu đề cùng phụ đề của tài liệu của tôi.

Đánh dấu tiêu đề đầu tiên.Tìm Paragraph trên tab home trong RibbonNhấn vào nút Multilevel danh mục trong nhómChọn hình trạng từ các tùy chọn các mục Library

*

Đây là số của tiêu đề chính trước tiên của tôi!

*

Đi đến những tiêu đề bao gồm khác, nhưng bây giờ khi số xuất hiện bên cạnh tiêu đề, nhấp vào hộp lightning và lựa chọn “Continue numbering” để tiếp tục những số tiếp theo.

*

Đối với các tiểu mục, lưu lại chúng rồi dấn nút TAB trên keyboard của bạn, và sau đó chọn cùng một danh sách Multilevel List. Nó đã đánh số phụ đề của các phần phụ với những số như 1.1, 1.2, 1.3, vv như vào hình dưới đây. Bạn cũng đều có thể chọn 1 tùy chọn khác.

*

Cứ như vậy suốt tài liệu cho toàn bộ các mục

Tại sao tôi nên thực hiện heading styles?

Một mặt heading styles làm đơn giản và dễ dàng hóa quá trình của tôi và trình diễn tài liệu của tôi theo phong cách có cấu trúc. Mặt khác, khi tôi chèn một bảng mục lục, Word tự động hóa tìm kiếm những tiêu đề đó và hiển thị một bảng mục lục dựa vào văn phiên bản mà tôi đã khắc ghi theo từng kiểu. Sau đó tôi cũng rất có thể sử dụng các tiêu đề này để update bảng mục lục của tôi về nội dung.

Xem thêm: Những Tiêu Chí Giúp Bạn Dẹp Bỏ Băn Khoăn Có Nên Mua Htc M9 Xách Tay

Tạo một bảng mục lục cơ bản:

Bây giờ đồng hồ tài liệu của tớ đã được sẵn sàng tốt với những tiêu đề như Heading 1 cùng tiểu mục cùng với Heading 2. Đây là lúc khiến cho Microsoft Word làm cho việc!

Đặt nhỏ trỏ nơi bạn có nhu cầu bảng mục lục mở ra trong tài liệuĐến tab REFERENCES trong RibbonNhấp vào nút Table of Contents trong đội Table of ContentsChọn một trong các bảng ” Automatic ” của những kiểu mục lục được liệt kê

*

Đây rồi! Mục lục của tớ trông như sau:

*

Một Mục lục cũng tạo những liên kết cho từng phần, chất nhận được bạn chuyển tìm hiểu các phần khác nhau của tư liệu của bạn. Chỉ yêu cầu giữ phím Ctrl trên bàn phím và nhấp nhằm đi tới ngẫu nhiên phần nào.

*

Định dạng mục lục của bạn:

Nếu chúng ta không chuộng với hình ảnh của bảng mục lục, bạn luôn luôn có thể đổi khác nó. Để có tác dụng được điều này, bạn phải mở hộp thoại Table of Contents.

Nhấp vào phía bên trong bảng mục lục.Chuyển tới phần  REFERENCES -> Table of Contents.Chọn lệnh ” Custom Table of Contents … ” từ list tùy chọn.

Hộp thoại mở ra và hiển thị tab  Table of Contents, nơi chúng ta có thể tùy chỉnh kiểu dáng dáng và ăn diện mạo của bảng mục lục.

*

Nếu bạn muốn thay thay đổi văn bạn dạng trong bảng mục lục (font, cỡ chữ, màu sắc sắc,v.v…), chúng ta cần thực hiện theo những bước bên dưới trong vỏ hộp thoại Table of Contents.

Đảm nói rằng bạn đã chọn ” From Template ” trong hộp FormatsNhấp vào nút Modify ở góc bên dưới bên đề nghị để open sổ sau

Hộp thoại Modify Style xuất hiện:

*

Thực hiện thay đổi cho định dạng và nhấp vào OKChọn một phong cách khác nhằm sửa đổi với lặp lạiKhi các bạn đã hoàn toàn chỉnh sửa, nhấp vào OK để thoátNhấn OK để thay thế sửa chữa bảng mục lục

Cập nhật một bảng mục lục:

Một Mục lục là 1 trong trường chứ chưa hẳn văn phiên bản thông thường. Vì vì sao này, nó không update tự động.

Khi chúng ta thực hiện ngẫu nhiên thay thay đổi nào đối với cấu trúc tài liệu của mình, các bạn phải tự update nội dung bạn dạng thảo. Để thực hiện cập nhật:

Nhấp vào bất cứ nơi làm sao trong bảng mục lụcNhấn F9 hoặc nút  Update Table trong content control (hoặc trên tab REFERENCES).Sử dụng hộp thoại Update Table of Contents để chọn đều cập nhậtNhấp OK

Bạn hoàn toàn có thể chọn chỉ cập nhật số trang hoặc toàn bộ bảng . Bạn luôn luôn nên chọn lựa ” Update entire table” ” trong trường hợp các bạn đã thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào khác. Luôn cập nhật bảng mục lục của công ty trước khi giữ hộ đi hoặc in tài liệu nhằm có bất kỳ thay thay đổi nào cũng rất được lưu lại.

*

Cho mặc dù tài liệu của công ty lớn mang đến cỡ nào, các bạn vẫn rất có thể thấy không tồn tại gì phức hợp khi sản xuất một bảng mục lục. Cách rất tốt để học phương pháp tạo / update một bảng mục lục là demo nghiệm tiến hành nó! Hãy dành chút thời hạn để trải qua quá trình và tạo ra một bảng văn bản của riêng rẽ bạn.

Nguồn: Ablebits, dịch cùng biên tập bởi worldlinks.edu.vn Online.