Và em đã muốn như thế

-

Một mùa lễ nữa sắp đến với chúng ta, và nếu bạn có con, chúng có thể sắp xếp được những món quà. Những món quà này có thể từ đồ chơi đến quần áo, thẻ quà tặng và thậm chí cả tiền mặt. Đồ chơi và quần áo thì dễ quản lý, nhưng các quy tắc khi con bạn nhận tiền cho những ngày lễ là gì?

Một số bậc cha mẹ thích con cái của họ đầu tư hoặc tiết kiệm, trong khi những người khác cho phép họ tự do chi tiêu theo cách họ muốn.

Bạn đang xem: Và em đã muốn như thế

Mặc dù không có cách nào đúng hay sai khi sử dụng tiền mặt của bạn khi còn nhỏ, nhưng có những phương pháp và đề xuất tốt nhất. Đây là những gì một số chuyên gia tài chính phải nói.

Đưa ra quyết định dựa trên động lực gia đình của bạn

Kara Stevens, người sáng lập Nữ quyền tiết kiệm, là một tác giả, diễn giả, nhà tư vấn và huấn luyện viên tài chính cá nhân. Cô đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc có giá trị về chủ đề này.

Stevens tin rằng điều đó phụ thuộc vào tần suất gia đình bạn thảo luận về tiền bạc.

Cô ấy nói, “nếu bạn không thảo luận về việc tiết kiệm trong năm qua, thì thật không công bằng khi mong đợi họ tiết kiệm tất cả số tiền của họ bây giờ để dạy một bài học. Đặc biệt là vì họ đã nhận được nó như một món quà trong kỳ nghỉ lễ, và thực tế, ngày lễ là về sự hưởng thụ".

Mặt khác, Stevens nói, “…nếu bạn thường xuyên trò chuyện về tiền bạc và con bạn đã quen với khái niệm tiết kiệm, đầu tư và chi tiêu, thì thật công bằng khi hỏi chúng kế hoạch chi tiêu cho kỳ nghỉ của chúng là gì”.

Nếu gia đình bạn thường xuyên có những cuộc trò chuyện này, bạn thậm chí có thể đưa ra một kế hoạch trước khi tiền đến. Phân bổ tiền bằng các phương pháp khác nhau.

Stevens cũng chỉ ra rằng bạn không cần phải áp dụng cách tiếp cận được ăn cả ngã về không. Ngay cả với một món quà nhỏ, họ có thể phân bổ một tỷ lệ phần trăm hoặc một số tiền cho mỗi danh mục. Ngoài ra, ví dụ, họ có thể kiếm tiền từ bà để chi tiêu và tiền mặt từ chú của họ để tiết kiệm.

Dạy cho con bạn những điều chúng không được học ở trường

Nick Nott là Cố vấn giàu có cấp cao tại LourdMurray. Anh ấy khuyên bạn nên sử dụng điều này như một cơ hội để dạy một bài học cuộc sống hữu ích – một đứa trẻ không thường học ở trường.

Xem thêm: 1Kg Chè Suối Giàng Yên Bái, 1Kg Chè Shan Tuyết Cổ Thụ Suối Giàng, Yên Bái

Nott cho biết, “đây là cơ hội để cha mẹ đặt nền móng cho sự cân bằng và những thói quen lâu dài bền vững. Cho họ thấy giá trị của việc trả tiền cho họ trước. Luôn giảm giá 10 hoặc 20% và sau đó tận hưởng phần còn lại".

Cách tiếp cận đơn giản này dạy một số bài học cùng một lúc. Một, tiền có nhiều mục đích. Hai, tác động của tiết kiệm theo thời gian. Và cuối cùng, bạn có thể tận hưởng số tiền bạn kiếm được hoặc nhận được quà tặng. Nếu những đứa trẻ có thói quen tiết kiệm số tiền chúng nhận được từ thời thơ ấu, thì điều đó sẽ không còn xa lạ khi chúng trưởng thành và chúng cần tập trung vào bảo tồn sự giàu có của họ.

Nếu bạn có con lớn hơn, bạn có thể tiến thêm một bước bằng cách để chúng đầu tư. Đây có thể là một kỹ năng mới hoặc một kỹ năng mà họ đã biết và hiểu. Dù bằng cách nào, Nott nói, “Hãy dạy cho họ giá trị của đầu tư một phần tiền tiết kiệm đó. Khuyến khích họ bằng cách chia một phần bất cứ thứ gì họ tiết kiệm được.”

Đặt mục tiêu tài chính thú vị

Khi con bạn nhận được tiền, đó có thể là thời điểm tuyệt vời để thảo luận về việc đặt mục tiêu tiết kiệm.

Đứa con 16 tuổi của bạn có thể muốn mua một trò chơi điện tử, hoặc có lẽ đứa con bảy tuổi của bạn muốn có vé xem một vở nhạc kịch trực tiếp sắp diễn ra ở thị trấn vào năm tới. Đây là một cơ hội hoàn hảo để giúp họ đặt mục tiêu tiết kiệm thú vị và nỗ lực để đạt được mục tiêu đó.

Lanesha Mohip là người sáng lập Polished Business Solutions, một công ty kế toán cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Đây là cái nhìn sâu sắc của cô ấy về chủ đề này: “Trước khi đưa ra quyết định về số tiền dành cho kỳ nghỉ của mình, bọn trẻ nên cân nhắc xem chúng muốn tiết kiệm vào việc gì. Một mục tiêu rõ ràng có thể giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt hơn về tiền bạc của mình.”

Khi con bạn có mục tiêu tiết kiệm, chúng có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định phải làm gì với tiền mặt trong kỳ nghỉ của mình. Nếu họ thực sự muốn một cái gì đó, họ có thể tiết kiệm càng nhiều càng tốt để có được nó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu nó thấp hơn trong danh sách ưu tiên của họ, họ có thể tiết kiệm một ít dần dần cho đến khi có đủ.

Dù bằng cách nào, họ đang học cách đặt mục tiêu tài chính và con đường linh hoạt để đạt được chúng.

Giữ tương lai trong tâm trí

Patricia Roberts là Giám đốc điều hành của quà tặng đại học, Inc., một sổ đăng ký quà tặng dành cho các khoản tiết kiệm đại học và các khoản vay dành cho sinh viên. Cô đã mất 20 năm để trả hết hơn 100,000 đô la tiền vay sinh viên và cô không muốn con trai mình phải làm điều tương tự. Vì vậy, khi anh ấy lớn hơn và bắt đầu nhận được những món quà bằng tiền mặt, cô ấy đã khuyến khích anh ấy nghĩ về tương lai của mình.

Roberts nói: “Tôi hết sức khuyến khích con trai của chúng tôi lấy khoảng một nửa số tiền nhận được cho các ngày lễ và đóng góp số tiền đó vào một tài khoản dành riêng cho tương lai của nó.” Nhanh chóng cho đến ngày hôm nay, anh ấy đã tốt nghiệp đại học mà không mắc nợ. Con trai bà nói: “Cách họ tiếp cận việc tiết kiệm cho tôi bằng những bước nhỏ, nhất quán trong nhiều năm đã giúp tôi học được giá trị của việc chia nhỏ các mục tiêu lớn thành các bước nhỏ hơn, dễ quản lý hơn.”

Cho dù bạn muốn con bạn chi tiêu, tiết kiệm hay đầu tư tiền của chúng, sự lựa chọn là của bạn. Cuối cùng, có rất nhiều bài học tài chính bạn có thể dạy. Ngoài ra còn có cơ hội để họ thưởng thức món quà của họ, và đó là một bài học trong chính nó.