Và em đã muốn như thế

-

Một mùa lễ nữa sắp đến với chúng ta, và nếu bạn có con, chúng có thể sắp xếp được đa số món quà. Phần đông món quà này có thể từ đồ vật chơi mang lại quần áo, thẻ quà tặng và thậm chí còn cả chi phí mặt. Đồ nghịch và áo quần thì dễ dàng quản lý, nhưng các quy tắc khi cô bạn nhận tiền cho những dịp nghỉ lễ là gì?

Một số bậc phụ huynh thích con cháu của họ đầu tư hoặc tiết kiệm, trong lúc những fan khác có thể chấp nhận được họ từ bỏ do túi tiền theo giải pháp họ muốn.

Bạn đang xem: Và em đã muốn như thế

Mặc dù không tồn tại cách như thế nào đúng hay sai khi áp dụng tiền mặt của bạn khi còn nhỏ, nhưng có những phương pháp và khuyến nghị tốt nhất. Đây là những gì một số chuyên gia tài thiết yếu phải nói.

Đưa ra quyết định dựa trên động lực gia đình của bạn

Kara Stevens, fan sáng lập phái nữ quyền ngày tiết kiệm, là 1 tác giả, diễn giả, nhà support và huấn luyện và đào tạo viên tài chính cá nhân. Cô đã share cái nhìn sâu sắc có quý giá về chủ thể này.

Stevens tin rằng điều này phụ ở trong vào tần suất gia đình bạn đàm đạo về tiền bạc.

Cô ấy nói, “nếu các bạn không đàm luận về việc tiết kiệm ngân sách trong năm qua, thì thiệt không công bằng khi muốn đợi bọn họ tiết kiệm tất cả số tài chính họ bây giờ để dạy dỗ một bài học. Đặc biệt nguyên nhân là họ đã nhận được nó như 1 món quà trong kỳ nghỉ mát lễ, cùng thực tế, dịp lễ là về việc hưởng thụ".

Mặt khác, Stevens nói, “…nếu các bạn thường xuyên truyện trò về tài lộc và con bạn đã quen thuộc với quan niệm tiết kiệm, đầu tư và bỏ ra tiêu, thì thật công bình khi hỏi chúng kế hoạch giá thành cho kỳ nghỉ của bọn chúng là gì”.

Nếu gia đình bạn liên tục có đa số cuộc chat chit này, bạn thậm chí rất có thể đưa ra một kế hoạch trước khi tiền đến. Phân bổ tiền bởi các phương pháp khác nhau.

Stevens cũng cho là bạn không cần phải áp dụng bí quyết tiếp cận được ăn cả bửa về không. Ngay cả với một món xoàn nhỏ, họ rất có thể phân ngã một tỷ lệ phần trăm hoặc một số trong những tiền cho mỗi danh mục. Bên cạnh ra, ví dụ, họ có thể kiếm tiền từ bà để chi phí và tiền khía cạnh từ chú của mình để tiết kiệm.

Dạy cho đứa bạn những điều bọn chúng không được học tập ở trường

Nick Nott là ráng vấn giàu có cấp cao tại LourdMurray. Anh ấy khuyên bạn nên sử dụng vấn đề đó như một cơ hội để dạy một bài xích học cuộc sống hữu ích – một đứa trẻ không hay học sinh sống trường.

Xem thêm: 1Kg Chè Suối Giàng Yên Bái, 1Kg Chè Shan Tuyết Cổ Thụ Suối Giàng, Yên Bái

Nott cho biết, “đây là cơ hội để cha mẹ đặt nền móng mang đến sự cân bằng và phần đông thói quen dài lâu bền vững. Mang lại họ thấy quý giá của việc trả tiền mang lại họ trước. Luôn áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá 10 hoặc 20% và tiếp nối tận hưởng trọn phần còn lại".

Cách tiếp cận dễ dàng và đơn giản này dạy một số bài học cùng một lúc. Một, tiền có khá nhiều mục đích. Hai, ảnh hưởng tác động của tiết kiệm chi phí theo thời gian. Và cuối cùng, bạn có thể tận tận hưởng số chi phí bạn tìm kiếm được hoặc nhận thấy quà tặng. Nếu rất nhiều đứa trẻ bao gồm thói quen tiết kiệm ngân sách số chi phí chúng nhận được từ thời thơ ấu, thì điều đó sẽ rất gần gũi khi chúng cứng cáp và chúng cần tập trung vào bảo đảm sự phong lưu của họ.

Nếu bạn có nhỏ lớn hơn, bạn có thể tiến thêm 1 bước bằng cách để chúng đầu tư. Đây rất có thể là một tài năng mới hoặc một kĩ năng mà họ đã biết cùng hiểu. Dù bằng phương pháp nào, Nott nói, “Hãy dạy cho họ giá trị của đầu tư 1 phần tiền tiết kiệm ngân sách đó. Khích lệ họ bằng phương pháp chia một phần bất cứ lắp thêm gì họ tiết kiệm ngân sách và chi phí được.”

Đặt phương châm tài chính thú vị

Khi đứa bạn nhận được tiền, đó rất có thể là thời điểm tuyệt vời nhất để luận bàn về câu hỏi đặt phương châm tiết kiệm.

Đứa bé 16 tuổi của chúng ta có thể muốn cài đặt một trò nghịch điện tử, hoặc chắc hẳn rằng đứa bé bảy tuổi của bạn có nhu cầu có vé xem một vở nhạc kịch thẳng sắp ra mắt ở thị trấn vào khoảng thời gian tới. Đây là một thời cơ hoàn hảo sẽ giúp đỡ họ đặt mục tiêu tiết kiệm độc đáo và cố gắng nỗ lực để đạt được phương châm đó.

Lanesha Mohip là người sáng lập Polished Business Solutions, một công ty kế toán cho các chủ công ty lớn nhỏ.

Đây là chiếc nhìn sâu sắc của cô ấy về chủ thể này: “Trước khi gửi ra ra quyết định về số tiền dành cho kỳ nghỉ ngơi của mình, lũ trẻ nên để ý đến xem chúng muốn tiết kiệm chi phí vào vấn đề gì. Một kim chỉ nam rõ ràng có thể giúp họ đưa ra những ra quyết định sáng suốt rộng về may mắn tài lộc của mình.”

Khi đứa bạn có kim chỉ nam tiết kiệm, chúng rất có thể dễ dàng hơn trong việc ra quyết định phải làm cái gi với tiền phương diện trong kỳ du lịch của mình. Nếu như họ thực sự muốn một cái gì đó, họ có thể tiết kiệm càng các càng tốt để sở hữu được nó một giải pháp nhanh chóng. Tuy nhiên, trường hợp nó thấp rộng trong list ưu tiên của họ, họ rất có thể tiết kiệm một ít dần dần cho tới khi tất cả đủ.

Dù bằng cách nào, họ đang học bí quyết đặt phương châm tài chính và con đường linh hoạt để dành được chúng.

Giữ tương lai trong thâm tâm trí

Patricia Roberts là Giám đốc quản lý và điều hành của quà khuyến mãi ngay đại học, Inc., một sổ đăng ký quà bộ quà tặng kèm theo dành cho những khoản ngày tiết kiệm đại học và các khoản vay dành cho sinh viên. Cô đã mất 20 năm để trả không còn hơn 100,000 đô la tiền vay sinh viên với cô không muốn đàn ông mình phải làm điều tương tự. Vì vậy, khi anh ấy lớn hơn và ban đầu nhận được phần nhiều món quà bằng tiền mặt, cô ấy đang khuyến khích anh ấy nghĩ về tương lai của mình.

Roberts nói: “Tôi rất là khuyến khích con trai của chúng tôi lấy khoảng tầm một nửa số tiền nhận thấy cho các đợt nghỉ lễ và góp phần số chi phí đó vào trong 1 tài khoản dành cho tương lai của nó.” cấp tốc chóng cho tới ngày hôm nay, anh ấy đã giỏi nghiệp đại học mà không mắc nợ. Nam nhi bà nói: “Cách họ tiếp cận việc tiết kiệm ngân sách và chi phí cho tôi bởi những bước nhỏ, đồng bộ trong nhiều năm đã hỗ trợ tôi học giá tốt trị của việc chia bé dại các mục tiêu lớn thành những bước nhỏ hơn, dễ làm chủ hơn.”

Cho dù bạn có nhu cầu con các bạn chi tiêu, tiết kiệm chi phí hay đầu tư tiền của chúng, sự chắt lọc là của bạn. Cuối cùng, có rất nhiều bài học tập tài chính chúng ta có thể dạy. Bên cạnh đó còn có thời cơ để họ hưởng thụ món đá quý của họ, và đó là một trong bài học tập trong thiết yếu nó.