Vải thiều lục ngạn (bắc giang)

-

Vựa Cao Nghệ hiện tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vựa sẽ sớm trở lại, kính hy vọng quý khách hàng thông cảm.

Bạn đang xem: Vải thiều lục ngạn (bắc giang)


Xuất xứLục Ngạn, Bắc Giang
Đặc điểmVải tươi nguyên trái
Đóng góiTúi 1kg
Bảo quảnNhiệt độ thường, phòng mát tủ lạnh
HDSDGọt vỏ ăn luôn hoặc làm món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì (3-5 ngày)
Phân phối do Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Xuất xứLục Ngạn, Bắc Giang
Đặc điểmVải tươi nguyên trái
Đóng góiTúi 1kg
Bảo quảnNhiệt độ thường, chống mát tủ lạnh
HDSDGọt vỏ ăn luôn hoặc có tác dụng món ăn
NSX và HSDIn trên vỏ hộp (3-5 ngày)
Phân phối bởi vì Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Vải là các loại quả có mùi vị ngọt ngào, vừa thơm vừa ngon vừa hoàn toàn có thể ăn tươi vừa hoàn toàn có thể chế biến được không ít món tiêu hóa như: nước hoa quả, kem trái cây, thạch… vải vóc được đi lại trực tiếp cho tới Cao Nghệ bằng đường máy cất cánh nên đảm bảo độ tươi ngon, hóa học lượng.

Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang có mùi vị thơm ngon, unique vượt trội như quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày, là những đặc trưng riêng làm nên thương hiệu vải thiều danh tiếng trong và ngoài nước.

*

*

*

1. Thành phần bồi bổ của trái vải

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100g vải:

Năng lượng: 276 kJ (66 kcal)Đường: 15,2gNước: 82%Cacbohydrat: 16.5gChất xơ thực phẩm: 1.3gChất béo: 0.4gChất đạm: 0.8 gVitamin C: (87%) 72 mgVitamin B2: 0,08mgCanxi: (1%) 5 mgMagiê: (3%) 10 mgPhốt pho: (4%) 31 mg

*

2. Giá trị dinh dưỡng vải thiều Bắc Giang

Quả vải được cấu thành trường đoản cú nước với carbohydrate. Nhiều phần năng lượng từ trong quả vải có bắt đầu từ đường, chúng cũng góp quả vải có vị ngọt. Mặc dù vải lại chứa kha khá ít chất xơ.Quả vải lại cất một lượng vitamin và dưỡng chất lớn, nhất là vitamin C. Một trái vải cung ứng khoảng 8% vi-ta-min C và tương đối nhiều đồng, kali.Giống như những loại hoa trái khác, vải cũng là nguồn đựng nhiều chất chống oxy hóa thực vật. Thực tế, vải còn có hàm lượng cao chất chống lão hóa polyphenol so với một số trong những loại trái cây thường thì khác.Trong vải vóc còn cất chất Epicatechin là 1 trong những chất phòng oxy hóa gồm thể cải thiện sức khỏe mạnh tim mạch.Chất rutin trong quả vải còn hoàn toàn có thể giúp bảo đảm an toàn chống lại các bệnh mãn tính.Vải có chứa được nhiều khoáng chất khỏe mạnh, các vitamin và chất chống oxy hóa, ví dụ như kali, đồng, vi-ta-min C, epicatechin, cùng rutin.

*

3. Cách giảm sút tính rét của quả vải thiều Bắc Giang

Do vải tất cả tính nóng nên những lúc ăn cần suy nghĩ một số điều để không trở nên bốc hỏa. Ko được ăn vô số vải một lúc. Đối với người lớn cần ăn khoảng chừng 10 quả thuộc 1 lúc, trẻ em ăn 34 quả cùng một lúc.

Trước lúc ăn, bạn cũng có thể bóc vỏ nhưng giữ nguyên lớp màng trắng. Sau đó, dìm cả quả có cả lớp màng white vào nước muối loãng khoảng tầm 1520 phút trước khi ăn. Bí quyết này sẽ giúp giảm sút tính hỏa của vải khi ăn.

Xem thêm: Xin Lỗi Anh Yêu Em - Xem Phim 30 Tập Cuối Phim Bộ Hàn Quốc 2015

Trước khi ăn vải nên nạp năng lượng thêm những đồ mát, đậu xanh… giải pháp này giúp hầu hết đồ mát trung hòa bớt tính lạnh của vải khi vào cơ thể. Biện pháp này có tác dụng cho cơ thể cân bằng, không biến thành nổi nhọt hoặc phân phát ban.

Không đề xuất ăn vô số vải, so với người thông thường nếu ăn nhiều cũng có thể gây váng đầu, bi thương nôn, ra mồ hôi lạnh, lạnh trong người khiến nổi những mụn… Với những người dân mắc những chứng dịch kỵ ngọt ví như tiểu mặt đường thì giỏi nhiên không được ăn vải thiều ngọt.

Với những người vốn liên tiếp bị nhọt nhọt, rôm sảy, rét trong, chắp lẹo đôi mắt thì cũng tránh việc ăn nhiều vải thiều.

Do vải có rất nhiều nước, tốt cho dạ dày nên những người thiếu dịch vị hoàn toàn có thể ăn các vải.

Do vải có tính rét nên những người dân có huyết nóng, nhiệt độ miệng tránh việc ăn nhiều, dễ mang đến tiêu chảy, đau đầu, nệm mặt, chân tay bủn rủn.

Bên cạnh đó, vải còn có tính lạnh nên bà bầu có bầu phải hạn chế, ko nên bổ sung quá các vào cơ thể.