Vẽ đường cong trong sketchup

-
2 I.Hướng dẫn sử dụng PLUGIN HELIX ALONG CUVE: TẠO ĐƯỜNG XOẮN ỐC bao phủ 1 ĐƯỜNG DẪN6 V:Hướng dẫn sử dụng PLUGIN BZ TOOL BAR : VẼ CÁC ĐƯỜNG CONG, ĐƯỜNG THẲNG vào KHÔNG GIAN9 VII.Hướng dẫn sử dụng FREDO6 – FREDOSCALE : THU PHÓNG ĐA NĂNG.

Bạn đang xem: Vẽ đường cong trong sketchup

Bạn đã xem: Plugin bo cạnh trong sketchup

Hướng dẫn sử dụng plugin sketchup

I.Hướng dẫn sử dụng PLUGIN HELIX ALONG CUVE: TẠO ĐƯỜNG XOẮN ỐC bao bọc 1 ĐƯỜNG DẪN


*

Radius 1: bán kính đầu.Radius 2: bán kính cuốiLaps: Số vòng xoắn.Sections per lap : Số cạnh của 1 vòng.Phase ( degrees ) : Độ lệch góc.Noise : Sự ngẫu nhiên về kích thước các vòng xoắnAdherence lớn the curve : Đặt thấp con đường xoắn vẫn lệch xa góc, đặt cao đường xoắn đã ôm cạnh bên vào góc của mặt đường dẫn.Direction of rotation : Đảo chiều hướng của vòng xoắn trái tuyệt phải.Create tube : chế tác ống trụTube Radius : bán kính ống trụSides of the tube : Số cạnh của ống trụ.


*

*

⇒ Điều khiếu nại để thực hiện lệnh : 1 con đường cong tự do , 1 đối tượng người sử dụng bị uốn nắn là Group hoặc Component đặt // với trục X màu đỏ, 1 đoạn trực tiếp xác xác định trí uốn của đối tượng người tiêu dùng lên đường cong cũng bắt buộc // với trục X.

Thao tác thực hiện lệnh : Chọn đối tượng người sử dụng → chọn lệnh → chọn đoạn thẳng → lựa chọn đường cong → xuất hiện biểu thiết bị :

+ giả dụ bị ngược trái yêu cầu : Ấn phím mũi thương hiệu trên hòn đảo lại.

+ nếu như bị chéo cánh : Ấn phím mũi thương hiệu dưới hòn đảo lại.

III.Hướng dẫn sử dụng PLUGIN LATTICE MAKER : TẠO HỆ form KÍNH TỪ BỀ MẶT phân chia LƯỚI

Width : chiều rộng lớn của khung.Depth : Chiều sâu (chiều dày) củaPane Inset : khoảng cách từ khung bên cạnh đến phương diện kính.Pane Thickness : Độ dày của tấm kính.Lattice Material : màu sắc củaPane Material : màu của kính. ( nếu như không chọn màu sắc sẽ không tồn tại kính)


*

*

1. Lệnh tổng hợp.

2. Vẽ đoạn thẳng.

Xem thêm: Thiên Đường Xưa Khép Lại - Chưa Bao Giờ (See Sing & Share 2)

3. Vẽ hình chữ nhật.

5. Vẽ nhiều giác đều.

6. Vẽ hình elip

7. Vẽ hình bình hành.

8. Vẽ cung tròn.

9. Vẽ con đường tròn đi qua 3 điểm.

10. Vẽ hình quạt.

11. Offset.

12. Vẽ mặt đường tự do. 

13.Chỉnh sửa.

14. Xóa mặt đường cong trên mặt cong.

Giữ Ctrl hoặc Shift nhằm xóa toàn thể 1 đường

Các thao tác chung từ một đến 10 lệnh trên– Ấn Ctrl khi sẽ vẽ để đổi khác nét hay thành đường nét đứt.– Nhập nS để đổi khác n số cạnh của đường– Nhập nX để offset khoảng cách là n.


V:Hướng dẫn sử dụng PLUGIN BZ TOOL BAR : VẼ CÁC ĐƯỜNG CONG, ĐƯỜNG THẲNG vào KHÔNG GIAN

1. Vẽ mặt đường Parabol các đỉnh tiếp xúc.


11. Ko sử dụng12. Ko sử dụng13.  Vẽ mặt đường cong mềm liên tiếp giống lệnh 614. chỉnh sửa đường BZ khi đang thoát lệnh.15. bật tắt lưới điểm.16. chuyển đổi thông số thiết lập cấu hình của những lệnh 4+7+10 (khi đã edit)17. Nối kín đáo dạng mặt đường cong.18. Nối kín dạng mặt đường thẳng.Lưu ý : các đường thẳng – con đường cong liên tiếp đều phải sở hữu thể đổi khác qua lại thành những đường BZ


1. Bo tròn, làm cho lõm hoặc lồi góc cạnh2. Vát góc cạnh3. Offset chi tiết của khối4. Vát góc hoặc bo tròn góc của khối5. Undo các lệnh trên.


– Điều khiếu nại : Khối bắt buộc là khối Solid : Khối chuẩn chỉnh không bị hở mặt, ko trái mặt, không thừa cạnh, không có component hay group bên trong,

Leave a Reply Cancel reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *