Lan tìm Tím, vàng, trắng, đỏ, Việt Nam, Lào, Thái….. Hay bất kể loại kiếm nào cũng có cách trồng giống như nhau. Cùng đi kiếm hiểu biện pháp trồng lan kiếm qua kinh nghiệm tay nghề của tác giả Ngọc Đoán Lê trong bài viết sau nhé

*
*
*

4. Vì sao đề xuất khử trùng dao, kéo trước khi cắt cây giảm lá trồng lan kiếm

Khi giảm lá giỏi thân cây lan kiếm tím rất cần được KHỬ TRÙNG DAO, KÉO nhằm khỏi truyền nhiễm bệnh, lây lan bệnh tật từ cây này thanh lịch cây không giống do các vi trùng xâm nhập theo các vết cắt. Chỉ cần đốt mỗi mặt 5-10 giây là đủ phụ thuộc vào lửa khỏe mạnh hay yếu. Nhớ vệ sinh dao kéo trước lúc đốt.

Có thể cần sử dụng Clo, hóa chất Chlorine(10%) hay động (Alcohol) chỉ có thể sát trùng dẫu vậy không thể tiêu diệt vi trùng virus được. Nếu như cây bị vi rút nhưng không khử trùng có thể làm cây không giống bị lây. Với lây lan cả vườn. Kinh nghiệm những nhà sân vườn Thái thì cây bị virus đề nghị huỷ để tránh lây truyền cả vườn (Phan Trí sần là cây bị vi khuẩn tấn công)

5. Nguyên nhân phải cách xử lý giá thể sạch sẽ trước khi trồng lan kiếm

Thứ 1: nếu không ngâm, vật tư còn đã khô sẽ hút hết chất ẩm tạo cho cây bị khô rạn rễ, thân, lá cây bị teo tóp lại.

Thứ 2: còn nếu như không ngâm, mọi khi tưới, vật liệu chỉ ướt phía ngoài, ko thấm vào trong lõi và khôn xiết mau khô.

Thứ 3: nếu như ngâm sẽ làm cho chết những côn trùng hoặc làm ung thối trứng côn trùng, trứng ốc sên, bám vào đó. Vân vân với mây mây

NGÂM giá thể trồng buổi tối thiểu 24 giờ xung quanh vỏ dừa cần ngâm 4 lần, các lần 2 ngày.

Bạn đang xem: Vì sao lá lan kiếm bị sần

6. Tại sao tưới nước rất nhiều mà lan kiếm cứ nhăn nheo thân vẫn teo top

Cây bị để khô quá trước đó. Độ ẩm quá thấp. Rễ cây đã biết thành chết buộc phải không hút được nước nhằm nuôi cây. Bị úng nước xuất xắc bị vượt khô. Bị ứ muối. Bị nhiễm bệnh.Bị quá rét hoặc thừa nóng. Thường thì quá 2 -3 năm rễ cây lan sẽ bị tiêu diệt

7. Vì sao khi trồng rễ lan tìm lại bị mọc dựng ngược ra ngoài

Lan KIẾM là một trong những giống phong lan chào bán sơn địa hay mọc bên trên cây và vách đá. Rễ có định hướng mọc tự do thoải mái để tìm nước tuyệt hơi ẩm. Do đó hiện tượng mọc ngược lên phía trên hay ra phía bên ngoài chậu là chuyện bình thường. Trường hợp rễ mầu xám cùng đầu rễ xanh có nghĩa là tốt. Ngược lại có nghĩa là vật liệu vào chậu đang mục, cần phải thay ngay.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Thi Tốt Nghiệp 2020, Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2020 Nhanh Nhất

8. Tại sao trồng lan kiếm mãi nhưng chẳng nở hoa

Lan KIẾM KHÔNG NỞ HOA vì chưng thiếu nắng hoặc cây không đủ lớn, rễ yếu đuối ớt. Cũng hoàn toàn có thể vì giá bán thể trồng đang mục, do tưới vượt nhiều,nước tưới vượt bẩn, ánh nắng mặt trời ban ngày và đêm như nhau, ban đêm vẫn còn đèn sáng.

9. Vì sao cần hoa lan kiếm xuất xắc bị ứ đọng mật

Đây là chuyện bình thường khi mật tiết ra từ bỏ hoa hoặc những mầm non. Chan nước ấm vào trong bình phun đến tan đi, nếu không sẽ gợi cảm kiến cùng rệp đến. Nếu nhằm khô sẽ trở thành muội nấm đen có hại cho cây lan tốt lá.

10. Tại sao nụ hoa lan kiếm bị đá quý úa với rụng

Chậu lan kiếm BỊ KHÔ NƯỚC tốt QUA NHIỀU NƯỚC, nhiệt độ biến đổi đột ngột, nhằm cây ở chỗ nắng chiếu vào hay nhằm gần đồ vật lạnh hay lò sưởi, tốt là gần chỗ bếp gas.