Is tung clip chặt đầu con tin người anh thứ hai

-

(NLĐO)- Phiến quân nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 3-10 tung đoạn phim ghi hình bé tin bạn Anh Alan Henning bị chặt đầu, động thái được cho là nhằm trả đũa câu hỏi quốc hội Anh vứt phiếu chất nhận được các cuộc không kích chống IS một tuần trước đó.


*

Tương trường đoản cú các đoạn clip hành quyết bên báo Mỹ James Foley, Steven Sotloff và nhân viên cấp dưới cứu trợ fan Anh David Haines, đoạn video clip mới cũng cho biết thêm hình ảnh con tin mang áo màu sắc cam quỳ trên đất kề bên “đao phủ” của IS trên sa mạc.

Bạn đang xem: Is tung clip chặt đầu con tin người anh thứ hai

Nạn nhân Henning sẽ đọc một văn bản trước ống kính trang bị quay trước lúc chết với nội dung: “Vì quyết định tấn công IS của quốc hội chúng ta, tôi, với tư cách một công dân Anh, hiện giờ sẽ phải trả giá bán cho đưa ra quyết định ấy”.Sau đó, một giọng bạn Anh vang lên nói rằng: “Máu của David Haines vẫn ở bên trên tay ông, Cameron ạ. Alan Henning cũng sẽ bị giết, tuy nhiên máu của ông ta vẫn ở bên trên tay cả quốc hội Anh”

Nạn nhân Alan Henning (47 tuổi) là một trong tài xế đến từ Salford- Anh quốc, vẫn lập mái ấm gia đình và bao gồm hai con. Mon 12 năm ngoái, Alan đang giao hàng cứu trợ đến các người tị nạn tại Syria thì bị IS bắt cóc cùng giữ làm nhỏ tin. Lúc tung clip chặt đầu con tin người Anh David Haines trong tháng trước, IS đã và đang gửi thông điệp đe dọa sẽ giết bị tiêu diệt Alan Henning. Còn sinh sống cuối đoạn video clip hành quyết Henning lần này, IS đã cảnh báo nạn nhân bị hành quyết tiếp theo sẽ là nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig.*

*

Những hình ảnh Alan Henning làm trách nhiệm vận ship hàng cứu trợ mang lại Syria trước lúc bị IS bắt làm nhỏ tin.


Trước vụ chặt đầu nhỏ tin mới nhất này, chị Barbara – bà xã của nàn nhân Alan đã và đang lên tiếng lôi kéo IS thả chồng chị và nói rằng “anh ấy vô tội”.

Xem thêm: Câu Hỏi Thường Gặp " Verified By Visa Là Gì, Verified By Visa


Gia đình Peter Kassig- con tin bị rình rập đe dọa hành quyết tiếp theo cho thấy thêm Kassig đã gửi sang đạo Hồi và tự call mình là Abdul Rahman Kassig. Mái ấm gia đình Kassig đã lôi kéo cả nhân loại cầu nguyện mang đến anh và toàn bộ những fan vô tội hiện nay đang bị giữ làm bé tin ở quanh vùng Trung Đông được trả từ do. Những người thân của Kassig cũng trọng tâm sự họ đã đọc thông tin về những chuyển động từ thiện của Alan Henning nên cũng khá ngưỡng chiêu mộ và hết lòng cầu nguyện cho ông.

Thủ tướng tá Anh David Cameron phát biểu rằng vương quốc anh sẽ làm toàn bộ những gì có thể để “lùng ra gần như kẻ giết người này với đưa bọn chúng ra trước công lý”. Ông Cameron nhận định rằng việc giết chết Alan Henning đã cho biết “sự dã man và ghê tởm” của IS. Ông bày tỏ: “Xin gửi tất cả tâm tứ và đều lời nguyện mong của tôi đến với Barbara- bà xã của Alan cùng những con của anh và gần như người yêu mến anh”.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng lên án vụ hành quyết này và mang lại rằng đây là “mất mát to lớn so với những fan Syria đã hoạn nạn nhưng ông Henning đã định giúp đỡ”.

Vụ hành quyết nhỏ tin Alan Henning được cho là hành động trả đũa của IS đối với việc quốc hội Anh bỏ phiếu được cho phép các cuộc không kích kháng IS một tuần trước đó đó. Anh đang là 1 trong số những tổ quốc đã thâm nhập liên minh kháng Nhà nước Hồi giáo trường đoản cú phong IS- nhóm phiến quân hiện đã kiểm soát rất những vùng giáo khu tại Iraq với Syria.