*

*

*

*

Thông tin mới nhất về vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn: tập trung toàn lực trực chiến kiếm tìm 3 bạn mất tích
*
*
Đọc bài viết
Vào thời điểm 11 giờ 30 ngày 5-6, ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tiến hành họp báo thông tin tình hình vụ tàu Thảo Vân 2 chìm vào buổi tối 4-6 dưới sự chủ trì của quản trị UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ với Phó quản trị UBND thành phố Đặng Việt Dũng.

Bạn đang xem: Thông tin mới nhất về vụ chìm tàu du lịch trên sông hàn


*

Tham gia họp báo còn có Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT nước nhà Khuất Việt Hùng, Tổng viên trưởng Tổng Cục phượt và đại diện thay mặt lãnh đạo bộ Tư lệnh Quân khu vực 5, cùng những cơ quan chức năng.

Thảo Vân 2 là tàu không được cấp phép vận tải đường bộ hành khách. Lúc xuất bến không trình báo cùng với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan gồm liên quan. Lúc tàu chạm chán nạn, tàu chở đến 56 người, trong các số đó 53 người được cứu vớt sống, 3 bạn khác đang mất tích có anh Phạm Tấn Cường (1970) quê Bình Định với hai bà mẹ ruột Trịnh Kim Phượng (2009), Trịnh Tiến Huy (2012) trực thuộc đoàn phượt tỉnh Thái Nguyên.

Đến 11 giờ đồng hồ ngày 5-6, còn 16 fan đang thường xuyên điều trị tại bệnh viện, trong những số ấy có 4 người điều trị tại cơ sở y tế Đa khoa Đà Nẵng, 12 tín đồ điều trị tại cơ sở y tế Phụ sản - Nhi. đa số các trường hợp đang điều trị đều phải có tiến triển tốt.

Xem thêm: Shift 2 Không Ra @ - Tại Sao Bấm Shift 2 Không Ra

Nguyên nhân thuở đầu được khẳng định là vì chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách cùng tàu chở vượt số tín đồ quy định.

Ngay sau khi chạm chán nạn, các tàu khách hàng ở gần tàu bị nạn cùng bà nhỏ ngư dân cùng lực lượng biên phòng tại địa điểm đã lập cập cứu vớt các nạn nhân. Lực lượng cấp cứu sẽ kịp thời mang lại các bệnh viện trên địa phận thành phố để cấp cứu.

*

Công tác cứu vãn nạn nhanh chóng được triển khai. Đà Nẵng đã huy động từ khá nhiều lực lượng gồm khoảng tầm 1.000 người và 200 phương tiện đi lại để tra cứu kiếm người mất tích từ đêm qua cho đến nay.

Ông trằn Đình Quỳnh mang lại biết, hiện nay cơ quan khảo sát đang tạm thời giữ chủ phương tiện, tài công và những người tương quan để phục vụ công tác điều tra.

*

Tại buổi họp báo, quản trị UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến biết, hiện thời tất cả những lực lượng tập trung cứu fan đang cấp cho cứu tại bệnh viện để bảo đảm an toàn không có fan tử vong tại bệnh viện. Tp Đà Nẵng chỉ đạo các bệnh dịch viện bắt buộc điều trị tích cực so với các nạn nhân đang được cấp cứu vớt tại những bệnh viện. Bên cạnh ra, triệu tập toàn lực trực chiến kiếm tìm 3 fan mất tích.

Bên cạnh đó, ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các ngành trợ thời ngưng hoạt động của các tàu du ngoạn trên sông Hàn để rà soát lại toàn cục các điều kiện bảo đảm an toàn; kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi được cho phép hoạt cồn trở lại. Đồng thời chỉ huy các cơ quan chức năng khẩn trương khảo sát làm rõ nguyên nhân và giải pháp xử lý nghiêm những cá nhân, bè đảng có tương quan đến vụ câu hỏi theo qui định pháp luật.