Vùng đất những nhà thông thái

-

Spellbinder (, nghĩa là “hai thế giới”) là một bộ phim truyền hình giả tưởng dành cho thiếu niên. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Film Australia của Úc và Telewizja Polska của Ba Lan kết hợp với Australian Children”s Television Foundation. Phim dài 26 tập và đã được Mark Shirrefs và John Thomson viết thành tiểu thuyết.Các cảnh quay trong phim được ghi hình ở Úc để đại diện cho thế giới “hiện đại” (Sydney và Dãy núi Blue thuộc tiểu bang New South Wales) và ghi hình Ba Lan để đại diện cho thế giới song song (Vùng đồi Kraków-Częstochowa, Ogrodzieniec, Zawiercie và lâu đài Czocha).

Bạn đang xem: Vùng đất những nhà thông thái


Phần tiếp theo của “Spellbinder” mang tên “Spellbinder 2: Land of the Dragon Lord” với Heather Mitchell vẫn trong vai Ashka.

Một nhóm vị thành niên dự buổi cắm trại của trường trên dãy núi Blue ở Úc. Khi đang ở trại thì Paul Reynolds vô tình di chuyển qua một cánh cổng nối thế giới của cậu với thế giới song song. Thế giới này là một xã hội phân biệt đẳng cấp và có trình độ công nghệ khác hẳn với nơi mà Paul đang sống. Nó được cai trị bởi một nhóm người có tên là các Nhà thông thái. Tại vùng đất này, Paul đã gặp cô gái bản xứ mang tên Riana và kết bạn với cô.Các Nhà thông thái nơi đây biết cách sản xuất và điều khiển điện năng. Họ bay trên các con tàu to lớn bằng đồng sử dụng các viên tinh thể màu cam xoay tròn để tạo đệm từ. Các Nhà thông thái thường dùng năng lượng cho mục đích tốt nhưng cũng có những kẻ ác tâm dùng chúng vào mục đích xấu, và một trong số đó là một Nhà thông thái tên là Ashka.Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Paul cũng tìm được cách quay về thế giới của mình. Tuy nhiên, cậu buộc phải kéo theo Riana để cứu cô khỏi bị Ashka tấn công. Về sau Paul và Riana quay lại vùng đất của các Nhà thông thái, và Ashka đã theo dõi và đột nhập thế giới của Paul.

*
Tại đây Ashka đã tìm cách lôi kéo cha của Paul giúp đỡ bà chế tạo áo năng lượng mới (“áo bay”) để thay thế cho loại áo năng lượng thông thường ở thế giới của bà, mục đích là nhằm quay lại tấn công các Nhà thông thái khác.Tuy nhiên, cuối cùng thì Paul đã vạch trần và đánh bại âm mưu của Ashka. Bà bị bắt dẫn về thế giới song song trong khi Riana được về nhà và trở thành Người học việc dưới trướng ngài Correon. Cánh cửa giữa hai thế giới từ đó bị đóng lại vĩnh viễn nhằm đảm bảo sự an toàn cho vùng đất của các Nhà thông thái khỏi các thế giới khác tiên tiến hơn.”Spellbinder” được chiếu tại Hoa Kỳ trên kênh Disney bắt đầu từ năm 1996.

Xem thêm: Giải Aff Suzuki Cup 2018 Tổ Chức Ở Đâu, Aff Cup Mấy Năm Tổ Chức 1 Lần

Phần 2 của bộ phim được phát trên kênh Fox Family bắt đầu từ năm 1998. Do tranh cãi về giấy phép nên phiên bản chiếu trên kênh Disney lại sử dụng đoạn mở đầu và kết thúc phim khác so với bản gốc.Tại Sri Lanka, “Spellbinder” phần 1 và 2 được chiếu vào năm 1997 trên kênh của Sri Lanka Rupavahini Corporation với phụ đề tiếng Sinhala. Phim trở nên hết sức nổi tiếng ở nước này và được chiếu đi chiếu lại vài lần trên cùng một kênh.

Phim cũng ra mắt ở Pháp trên kênh France 2 và ở Bồ Đào Nha trên kênh Canal Panda từ năm 2002 đến năm 2004. Tại Bỉ, phim được chiếu trên kênh Ketnet.

Tại Anh Quốc và Cộng hòa Ireland, phim ược chiếu tương ứng trên kênh ITV và “The Den” của RTÉ Two vào năm 1996. Phần 2 được chiếu trên kênh cáp và vệ tinh The Children”s Channel và kênh mặt đất “The Den” vào năm 1997.Tại Bangladesh, “Spellbinder” được phát sóng trên kênh BTV trong giai đoạn 1996-1997.

Tại Malaysia, phim được chiếu trên kênh NTV7 vào năm 1998.Tại Việt Nam, lần đầu phim được thuyết minh và chiếu trên kênh HTV7 vào năm 1997 chiều Chủ nhật lúc 14h hằng tuần, sau đó được phát sóng lại trên các kênh khác cùng hệ thống HTV. Năm 2013, phim được TVM Corp. Lồng tiếng lại và phát sóng trên kênh HTV3. Trọn bộ “Spellbinder” phần 1 dưới dạng DVD được cấp phép phát hành ở Úc vào ngày 19 tháng 9 năm 2005. Đĩa lên kệ vào ngày 19 tháng 7 năm 2006.

Từ khóa:

riana, nhà thông thái, dãy núi Blue, chiếu trên kênh, TVM Corp., Of the Dragon, trên kênh Disney, trên kênh HTV3, áo bay, Children”s