4 cách xuống dòng trong excel và google spreadsheets đơn giản nhất

-

Wrap text vào excel là một trong những tính năng trong excel giúp bạn thấy toàn cục nội dung vào một ô khi tài liệu bạn điền vào ô quá lớn để cho không trình bày rõ không hề thiếu nội dung các bạn điền bên trong. Wrap text trong excel sẽ giúp đỡ bạn phát âm rõ tổng thể nội dung bên trong ô một cách rất đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: 4 cách xuống dòng trong excel và google spreadsheets đơn giản nhất

Hôm nay worldlinks.edu.vn đã giới thiệu chúng ta đến Wrap text vào excel là gì? phía dẫn áp dụng wrap text trong excel new nhất

Warp text vào excel là gì ?

Khi nhập lượng dữ liệu quá lớn vào một ô, một trong các hai trường vừa lòng sau đang xảy ra:

Nếu cột bên bắt buộc trống thì chuỗi văn bạn dạng sẽ dẫn dài qua đường viền giữ những cột.Nếu cột bên cần yêu cầu có chứa tài liệu thì chuỗi văn bản sẽ bị giảm tại mặt đường viên thân hai cột đó.

Các các bạn theo dõi ảnh chụp màn ảnh bên dưới:

*


Mẹo auto ngắt dạng trong excel

Để chuỗi văn bạn dạng hiển thị dưới dạng nhiều dòng, bạn chọn một hoặc những ô cần định hình rồi bật chức năng Excel text wrap sử dụng các phương pháp sau đây:

Phương pháp 1: Chuyển đến tab trang chủ > Alignment, rồi click nút Wrap Text.


*


Mẹo 2: bấm Ctrl + 1 để xây dựng hộp thoại Format Cells (hoặc đề xuất chuột vào các ô đã chọn rồi nhấp vào Format Cells) chuyển sang tab Alignment, lựa chọn Wrap Text, rồi bấm OK.

Xem thêm: Lời Bài Hát Nắm Tay Nhau Đi Đến Cuối Con Đường Đời, Lời Bài Hát Nắm Lấy Tay Anh (Anh Tú)


*


*


n

*


Tính năng Excel wrap text k hoạt động

Là một trong các những tính năng được dùng nhiều tốt nhất trong Excel, Wrap Text được thiết kế đơn giản nhất có thể và gần như không có bất cứ chủ đề nào khi sử dụng trong bảng tính. Nếu tính năng này k hoạt động giống như mong đợi, chúng ta hãy tra cứu lại một số trong những lỗi sau đây:

Điều chỉnh độ cao hàng của wrap text trong excel

Nếu tính năng ngắt loại không được ứng dụng ở tất cả ô thì đủ nội lực do độ cao hàng đang được xây dựng mặc định. Để khắc phục sự cầm này, bạn lựa chọn ô xảy ra lỗi rồi vào tab home > Cells nhóm, và lựa chọn Format > AutoFit Row Height:


Gộp ô:

Tính năng wrap text trong excel k hoạt động đối với những ô được gộp cùng với nhau, vì vậy bạn đề xuất quyết định nhìn thấy tính năng nào cần thiết hơn trong một trang tính duy nhất định. Nếu bạn giữ tính năng gộp ô thì bạn đủ nội lực hiện thị văn phiên bản bằng cách nới rộng lớn cột.

Nếu bạn lựa chọn chức năng wrap text thì phải bỏ tính năng gộp ô bằng hướng dẫn nhấp vào Merge & Center ngơi nghỉ trên tab Trang chủ, mục Alignment.


Ô đang đủ rộng nhằm hiển thị trị giá

Nếu bạn chăm chỉ để ngắt định dạng một ô vừa mới đủ độ rộng để hiển thị content thì sẽ k có tác dụng, trong cả khi bạn thay đổi lại kích thước ô nhằm ô nhỏ tuổi hơn kích thước dữ liệu. Để vận dụng được wrap text vào trường hợp này bạn tắt chính sách Excel Wrap Text rồi bật lại.

Kết

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng wrap text vào Excel nhằm văn phiên bản dài được hiển thị bên dưới dạng nhiều thể loại. Cám ơn các bạn đang để ý đến bài viết.