Mua bán xe nouvo 4 cũ giá rẻ, chính chủ

Từ khi ra mắt, dòng xe Nouvo trải qua nhiều thế hệ. Và khi thế hệ thứ tư xuất hiện – Nouvo 4 để lại nhiều ấn tượng với khách hàng bởi thiết kế bắt mắt, động cơ vận hành tốt và giá lại phải chăng. Giá xe Nouvo 4 bao nhiêu? Dòng xe này có những điểm gì nổi bật, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Mua bán xe nouvo 4 cũ giá rẻ, chính chủ

1. Giới thiệu về xe Nouvo4

Dòng xe Nouvo của đế chế xe máy nổi tiếng Yamaha được trình làng vào năm 2002. Sự xuất hiện của mẫu xe nửa ga, nửa số này tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Đây cũng là cái tên hiếm hoi trong phân khúc xe ga tầm trung thời bấy giờ.

Khác biệt hoàn toàn so với những mẫu xe ga quen thuộc khác trên thị trường thời điểm đó như Honda Spacy, Honda
, Suzuki Avenis…, Nouvo mang nét độc đốc đặc trưng là có sự kết hợp thêm của những nét xe số, phong cách khá thể thao. Điều này khiến các khách hàng tò mò và thích thú với dòng xe mới của Yamaha.

Tháng 2/ 2008, công ty Yamaha ở Thái Lan và Việt Nam đã ra mắt một phiên bản mới của Nouvo với tên gọi Nouvo Elegance tại Thái Lan và Nouvo LX (hay còn gọi là Nouvo 4) tại Việt Nam. Thế hệ này được chế tạo dựa trên mã mô hình “AT135”. Thay đổi lớn trên chiếc xe này là động cơ, với sự thay đổi dung tích từ 115cc lên 135cc.

2. Đánh giá xe Nouvo 4

2.1. Đánh giá xe Nouvo 4 về thiết kế

Nouve 4 là sự cải tiến mạnh mẽ về thiết kế với phần đầu xe được cải tiến đáng kể bằng cụm đèn pha cỡ lớn được cách điệu thành hệ đèn pha đôi mạnh mẽ thông qua thanh chắn nhỏ nằm ở chính giữa.

Sự thay đổi ở miếng tấm ốp chắn gió phía trước và cụm hiển thị trung tâm điện tử đã tạo ra điểm khác biệt mạnh mẽ và nổi trội hơn cả.

Cụm vành la-zăng đúc 5 nan 16 inch mang đậm nét thể thao. Đôi yếm ốp hai bên sườn phía trước xe mang những mảng màu nổi bật so với tông màu chính của xe tạo ra sự thanh thoát và sang trọng nổi trội đầy ấn tượng.

Xem thêm: Top 10 Phim Ngôn Tình Hay 2018 Trung Quốc Hay, Top 10 Phim Ngôn Tình Trung Quốc Hiện Đại 2018

Nouvo 4 lịch lãm và sành điệu với biểu tượng chữ LX dập nổi

Phần diện tích yên dành cho người vận hành lịch lãm và sành điệu với biểu tượng chữ LX dập nổi, phần yên sau được “vẽ” bởi những đường cong mềm mại giữa chất liệu đen sần quý sang trọng.

Cụm đuôi xe với thiết kế thể thao được tăng đáng kể về thể tích nhằm tạo khoảng không tốt nhất cho một chiếc cốp đựng đồ cỡ lớn dưới yên xe. Đuôi xe của Nouvo 4 được phóng tác khá giống trên những chiếc xe Mio đời mới. Tuy nhiên nó được thiết kế với kích thước lớn hơn, tăng hiệu suất báo sáng tốt hơn.

2.2. Đánh giá xe Nouvo4 về động cơ

Sử dụng động cơ hoàn toàn mới, Yamaha Nouvo LX 135 ( Nouvo 4) tỏ ra mạnh mẽ bởi khối động cơ có dung tích xi – lanh lên tới 135 phân khối, 4 kỳ, được làm mát bằng dung dịch. Bộ cảm biến tay ga TPS mang lại cho chiếc xe sự vận hành ổn định cũng như mang lại hiệu suất cao nhất trong mọi điều kiện vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Yamaha Nouvo LX 135 sử dụng dây đai hình chữ V cho hệ truyền động.

Ngoài ra, xi-lanh và piston được làm từ DiASil (xi-lanh nhôm đúc), khiến động cơ nhẹ hơn, tăng tỷ suất công suất/trọng lượng, và giảm sức nóng động cơ. Phiên bản mới cũng làm mát bằng nước, bổ sung một bộ tản nhiệt.

3. Bảng giá xe Yamaha Nouvo 4 mới nhất 2020

Dòng xe Nouvo có ảnh hưởng rất lớn tại Việt nam, tạo nên cuộc cách mạng xe tay ga tại Việt Nam. Trong suốt nhiều năm sau khi ra mắt, Nouvo vẫn “một mình một ngựa” trong phân khúc xe tay ga dành cho nam giới. Giá xe Nouvo 4 rất cạnh tranh, giá đề xuất khoảng 29.200.000 đồng.

Mãi đến năm 2007, Honda mới chính thức tham gia vào phân khúc này với mẫu Air Blade và tạo nên một cuộc chiến căng thẳng nhất trên thị trường xe máy tại Việt Nam.

Hiện nay, trên chợ đồ cũ, giá xe máy Nouvo 4 cũ được rao bán tại TP.HCM với mức dao động từ 7.500.000 – 9.800.000đ.

4. Thông số kỹ thuật của xe Nouvo 4

Kích thước (Dài x Rộng x Cao): 1.950mm x 678mm x 1.078mmChiều cao yên xe (mm): 770​Trọng lượng khô/ướt (kg): 105/111​Động cơ: 4 kỳ, xi-lanh đơn, 2 van SOHC, làm mát bằng két nước; ​ Công suất tối đa 8,2kW / 8.500 vòng/phút ; Mô men cực đại 10,6 Nm / 6.500 vòng/phút.Đường kính và hành trình piston: 54mm x 57,9mmTỷ số nén: 10,8:1Hộp số: Biến thiên vô cấp​Mức tiêu thụ nhiên liệu (l/100km): 2,8​Dung tích bình xăng: 4,8l