Cậu bé tích chu

-

Câu chuyện Cậu nhỏ nhắn Tích Chu

Cậu nhỏ xíu Tích Chu là câu chuyện kể về sự việc hối hận cùng lòng hiếu hạnh của một cậu nhỏ nhắn chỉ biết si chơi, thông qua đó nhắn nhủ các bạn nhỏ hãy luôn biết quan tiền tâm, âu yếm những người thân trong gia đình yêu trong gia đình.

Bạn đang xem: Cậu bé tích chu

1. Cậu nhỏ xíu ham chơi

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một cậu bé xíu tên là Tích Chu. Bố mẹ Tích Chu mất sớm chính vì như vậy cậu sinh sống với bà của mình.

Hàng ngày bà phải thao tác làm việc vất vả nhằm kiếm tiền nuôi Tích Chu. Nhà có thức gì ngon cũng để dành cho cậu cả. Ban đêm, khi Tích Chu ngủ thì bà thức quạt. Thấy bà thương cậu bé nhỏ Tích Chu, có tín đồ bảo:


– Bà ơi! Lòng bà yêu đương Tích Chu còn cao hơn nữa cả trời, rộng hơn hết biển. Bự lên, Tích Chu sẽ không lúc nào quên ơn bà đâu!

Thế cơ mà khi to lên, cậu bé bỏng Tích Chu lại chưa bao giờ thương bà. Bà tuổi đã cao, mắt vẫn mờ, mà hằng ngày vẫn phải thao tác làm việc vất vả, còn Tích Chu cả ngày chỉ biết rong chơi, a tòng theo lũ chúng ta xấu vào làng.

Vì luôn phải thao tác làm việc cực nhọc, lại nhà hàng ăn uống kham khổ buộc phải bà bị ốm. Bà lên cơn sốt cơ mà chẳng tất cả ai trông nom. Cậu nhỏ xíu Tích Chu còn mải rong chơi cùng phe cánh bạn, chẳng nghĩ về gì cho bà đang nhỏ xíu nằm nghỉ ngơi nhà.

Một buổi trưa, trời lạnh nực, cơn sốt lên cao, bà khát nước quá, liền ráng gượng call với ra ngoài:

– Tích Chu ơi, cháu gồm đấy không, lấy cho bà ngụm nước. Bà thấy khát và mệt quá!

Bà hotline một lần, nhì lần… rồi bố lần, nhưng lại vẫn ko thấy giờ của cậu bé nhỏ Tích Chu đâu cả.

Mãi cho chiều, Tích Chu đang vui chơi với đồng chí bạn, tự nhiên thấy bụng đói quá, bèn chạy về nhà, định vào trong nhà bếp tìm xem liệu có còn gì khác ăn được không.

Cậu bé xíu Tích Chu chứa tiếng call bà. Cậu kiếm tìm trong nhà, quanh đó sân, thậm chí còn tìm mọi cả kế bên vườn cũng không thấy bà đâu.

Bụng đã đói rượu cồn cào, chợt tất cả tiếng nói thân thuộc của bà vang lên từ ngọn cây góc sân:

– Tích Chu về rồi đó à! con cháu đói lắm yêu cầu không!

Cậu nhỏ nhắn Tích Chu hết sức quá bất ngờ khi nhận thấy một con chim đang rỉ tai với mình. Bé chim kêu lên mấy tiếng, rồi nói tiếp:

– Cúc cu cu… Cúc cu cu… Là bà phía trên Tích Chu. Bà nằm ở nhà khát nước quá, cấp thiết chịu nổi, đề nghị đành đề xuất hóa thành chim, cất cánh đi nhằm kiếm nước uống.

Xem thêm: Sony Center Dong Du - Danh Sách Địa Chỉ Cửa Hàng Sony Center Tại Tp

Tích Chu nghe thấy chim nói thế, cậu gửi từ ngạc nhiên sang hoảng sợ, kêu lên:

– Bà ơi Bà ơi! Bà trở về như cũ đi. Cháu sẽ có nước ra ngay mang lại bà đây!

– Cúc cu cu… Cúc cu cu… Đã vượt muộn để bà rất có thể trời lại rồi cháu yêu ạ. Từ bỏ nay, cháu đề nghị tự lo cho khách hàng nhé! Bà cũng nên bay đi kiếm thức ăn uống đây! Bà yêu Tích Chu của bà lắm!

– Bà ơi, bà đi đâu? Bà chớ đi. Xin bà hãy sống lại phía trên với cháu!

Nhưng chim vẫn vỗ cánh cất cánh đi. Cậu bé bỏng Tích Chu cứ hớt hải chạy theo. Chim cất cánh đi đâu, cậu chạy cho tới đó, miệng tiếp tục gọi cùng với theo, giọng cậu lạc đi trong làn nước mắt:

– Bà ơi! Xin bà! Xin bà hãy ngơi nghỉ lại cùng với cháu! cháu sẽ đi đem nước đến bà!

Cuối cùng, chim đỗ lại ở 1 dòng suối mát nhằm uống nước.

Tích Chu hổn hển chạy đến, gọi:

– Bà ơi! Bà về bên với con cháu đi! con cháu sẽ đi rước nước đến bà! con cháu hứa sẽ không còn làm bà bi ai nữa!

– Cúc cu cu… Cúc cu cu… quá muộn rồi Tích Chu ơi! Bà ko thể trở về được nữa!


*
Cậu nhỏ bé Tích chu

2. Sự ăn năn hận và lòng hiếu hạnh của cậu bé xíu Tích Chu

Nghe chim nói thế, cậu nhỏ nhắn Tích Chu òa khóc nức nở. Cậu ăn năn hận do đã không âu yếm bà khi bà nhức ốm, không giúp đỡ bà những quá trình hàng ngày, ko nghe lời bà dạy dỗ mà chỉ biết chạy theo lũ các bạn xấu,… Tích Chu càng thương bà càng tự trách bạn dạng thân. Toàn bộ đã trở lên quá muộn. Cậu bé xíu hối hận vô cùng.

Đúng thời điểm ấy, bao gồm một bà tiên hiện nay lên, thanh thanh nói cùng với cậu bé:

– trường hợp cháu ước ao bà trở lại thành người như lúc trước đây, thì cháu đề xuất đi lấy nước ở dòng suối Tiên về mang lại bà uống. Nhưng lối đi đến loại suối Tiên xa xôi cùng hiểm trở lắm, cháu bao gồm đi được không?

Tích Chu dứt khóc, trả lời bà tiên:

– Xa cho mấy cháu cũng đi, nguy hại mấy con cháu cũng ko sợ. Chỉ việc bà trở lại thành tín đồ như trước, vì gì con cháu cũng làm cho ạ.

Bà tiên dẫn đường cho Tích Chu. Cậu bé nhỏ cảm ơn bà, rồi không phút chần chừ, hăng hái đi ngay.

Trải qua biết bao trở ngại vất vả, lúc thì nên leo núi thừa thác hiểm trở, thời gian lại phải đi qua khu rừng rậm rạp tối om, dọc đường gặp vô vàn thú dữ cũng giống như nguy hiểm phong toả nhưng Tích Chu vẫn không thể nản chí. Đôi chân cậu bé rướm máu, sưng vù, áo quần bị sợi rừng xé toạc chui vào da đầy nhức đớn. Cuối cùng, Tích Chu cũng mang lại được chiếc suối Tiên và sở hữu nước về cho bà uống.

Được uống nước suối Tiên, bà của Tích Chu liền quay trở lại thành người.

Từ đấy, cậu nhỏ bé Tích Chu nhiệt liệt yêu thương quan tâm bà, không còn chạy đi lêu lổng với đám chúng ta xấu trong xóm nữa.