Xem phim của huỳnh hiểu minh

-

Huỳnh Hiểu Minh được mệnh danh là “nam thần ngôn tình” với loạt phim ăn khách trên màn ảnh nhỏ: Bên nhau trọn đời, Bong bóng mùa hè… Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về Huỳnh Hiểu Minh và top 20 bộ phim của Huỳnh Hiểu Minh hay nhất.

Bạn đang xem: Xem phim của huỳnh hiểu minh


Tiểu sử Huỳnh Hiểu Minh

Thông tin cơ bản

*

Top 20 phim của Huỳnh Hiểu Minh hay nhất

Top 20 bộ phim dưới đây được xếp theo mức độ phổ biến trên Google và trải nghiệm của người viết.

Bên tóc mai không phải hải đường hồng (Winter Begonia) – 2020

*
Bên tóc mai không phải hải đường hồng

Phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng (Winter Begonia) kể về Thương Tế Nhụy (Doãn Chính đóng), một người ngoại đạo làm nghệ sĩ biểu diễn kinh kịch tại Bắc Kinh đã bị phản đối từ người dân địa phương. Khi bắt đầu làm chủ nghệ thuật, doanh nhân giàu có Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh đóng) đã trở nên say đắm sâu sắc sau khi xem buổi biểu diễn đầu tiên nên đã làm quen với Thương Tế Nhụy và trở thành một người ủng hộ nhiệt thành.

Thông qua sự giúp đỡ của Trình Phượng Đài, cùng với đam mê và khát vọng cho nghề, Thương Tế Nhụy đã xây dựng và đào tạo một đoàn kinh kịch mới để phục vụ cho nền nghệ thuật nước nhà.

Lang gia bảng 2 (Nirvana in fire 2) – 2017

*
Lang gia bảng 2

Phim Lang gia bảng 2 (Nirvana in fire 2) xoay quanh Tiêu Bình Chương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) và Tiêu Bình Tinh (Lưu Hạo Nhiên đóng), hai cậu con trai tài năng của Tiêu Đình Sinh (Ngô Hạo Thần đóng). Trong khi Bình Chương rèn luyện võ công phục vụ cho đất nước thì Bình Tinh vô tư lại trở thành chủ nhân của Lang gia bảng.

Trước tình hình đất nước rối ren, cùng với những âm mưu tranh giành quyền lực khiến Bình Chương rơi vào những tình huống nguy hiểm. Để dẹp loạn Bình Tinh đã hợp tác cùng với anh trai để có thể đem lại cuộc sống yên ả vốn có trước dây và tìm thấy mục đích sống của cuộc đời mình.

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (Cruel romance) – 2015

*
*
Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Phim Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (Cruel romance) lấy bối cảnh những năm 1930, Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân đóng) sinh ra trong một gia đình y khoa danh tiếng. Khi cha cô cứu thầy giáo của cô – ông Chen khỏi vết thương do đạn bắn, cả gia đình cô đã bị giết bởi quân Nhật. Chỉ với một chiếc đồng hồ làm bằng chứng, Vinh Cẩm Tú đến Thượng Hải để tìm kiếm kẻ thù.

Trên chuyến phà đến Thượng Hải, cô gặp thủ lĩnh bộ ba nổi tiếng Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh đóng), chủ của một trung tâm thương mại lớn ở Thượng Hải. Anh đã giúp cô tìm ra sự thật và trong hành trình đó, sự rung động mà Tả Chấn dành cho Vinh Cẩm Tú đã bắt đầu.

Diệp vấn 2 (Ipman 2: Legend of the Grandmaster) – 2010

*
*
Diệp vấn 2

Phim Diệp vấn 2 (Ipman 2: Legend of the Grandmaster) lấy bối cảnh những năm 1940 khi Hong Kong còn là thuộc địa của thực dân Anh để kể về võ sư môn võ Diệp Vấn (Châu Tử Đan đóng). Chuyển đến Hong Kong để có thể bắt đầu một cuộc sống mới, Diệp Vấn gặp khó khăn khi không có danh tiếng để chiêu sinh lớp dạy võ của mình.

Một ngày kia, Hoàng Thuần Lương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) xuất hiện và thách đấu với Diệp Vấn, nhưng do tuổi trẻ ngông cuồng mà bị đại bại. Nể phục trước tài năng của Diệp Vấn, Hoàng Thuần Lương quyết định trở thành đồ đệ đầu tiên và dẫn dắt nhiều môn đồ đến lớp học của Diệp Vấn để giúp thầy của mình phát triển hơn.

Phong thanh (The message) – 2009

*
*
Phong thanh

Phim Phong thanh (The message) diễn ra vào năm 1942 khi Trung quốc bị quân đội Nhật Bản kiểm soát. Một thành viên ngầm “Lão Quỷ” của Đảng Cộng sản đột nhập vào tổ chức tình báo giả Nhật Bản, nhưng vào thời điểm mấu chốt đường truyền tin đã bị cắt đứt, họ đối diện với nguy cơ thân phận bị bại lộ.

Ngay lúc ấy, một viên tướng Nhật Bản Takeda (Huỳnh Hiểu Minh đóng) đã tung tin giả để có thể bắt được những kẻ tình nghi. Trong lúc cấp bách, “Lão Quỷ” đã phối đối đầu trực diện với bù nhìn Nhật Bản. Dù phải chịu sự tra tấn tàn ác của Takeda, “Lão Quỷ” vẫn cố gắng hoàn thành sứ mệnh truyền tin của mình.

Thần điêu đại hiệp (The return of the condor heroes) – 2006

*
*
Thần điêu đại hiệp

Phim Thần điêu đại hiệp (The return of the condor heroes) kể về chàng trai Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh đóng) – một người thông minh có tính cách lém lỉnh. Trong một lần tình cờ ghé thăm mộ cổ, chàng gặp được Chưởng môn phái Cố Mộ – Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi đóng), nàng là một người tài sắc vẹn toàn.

Vì mến mộ sự tài giỏi của nàng, Dương Quá xin nhận làm đồ đệ. Nhưng không biết tự lúc nào, mối quan hệ ấy không chỉ còn đơn thuần là tình thầy trò.

Tân bến Thượng Hải (Shanghai bund) – 2007

*
*
Tân bến Thượng Hải

Phim Tân bến Thượng Hải (Shanghai bund) lấy bối cảnh vào những năm 1930, nơi cuộc chiến giành quyền lực giữa các băng nhóm xã hội đen ở Thượng Hải xảy ra, đứng đầu là trùm tư bản Phùng Kính Nghiêu (Lý Tuyết Kiện đóng).

Câu chuyện về chàng trai đầy hoài bão, Hứa Văn Cường (Huỳnh Hiểu Minh đóng) mong muốn lập nghiệp đã rời Bắc Kinh và đến Thượng Hải mà không hay biết sự nguy hiểm đang chờ anh phía trước.

*
Tân bến Thượng Hải

Tại chốn phồn hoa này, Văn Cường vô tình cứu được Trình Trình (Tôn Lệ đóng) – ái nữ của Phùng Kính Nghiêu, cũng vô tình gặp gỡ và kết tình huynh đệ với Đinh Lực (Hoàng Hải Ba đóng). Với tài năng, sự quyết đoán và lòng can đảm của mình, chẳng bao lâu, Văn Cường nổi danh khắp Bến Thượng Hải.

Trong cuộc chiến tranh giành ngôi vị bá chủ, khởi đầu cho cuộc sát phạt trên thương trường, đan xen đó là mối tình vừa mãnh liệt vừa bi thương giữa Phùng Trình Trình và Hứa Văn Cường.

Đối tác Trung Quốc (American Dreams in China) – 2013

*
*
Đối tác Trung Quốc

Phim Đối tác Trung Quốc (American Dreams in China) xoay quanh nhóm bạn thân Thành Đông Thanh (Huỳnh Hiểu Minh đóng), Mạnh Hiểu Tuấn (Đặng Siêu đóng) và Vương Dương (Đồng Đại Vi đóng) vào những năm 1980.

Dù xuất thân và tính cách khác nhau, nhưng vì những điểm chung và ước mơ cùng tới Mỹ, họ trở thành anh em. Tuy nhiên, giấc mơ ấy chỉ có Mạnh Hiểu Tuấn đạt được, những tưởng sẽ hạnh phúc khi đạt được dự định mình ấp ủ, anh lại thất bại mà quay về nước. Từ đây, cuộc hành trình hợp tác mở trường đào tạo Anh ngữ của ba người bạn chính thức bắt đầu.

Bát bách (The Eight Hundred) – 2020

*
Bát bách (The Eight Hundred) – 2020

Phim Bát bách (The Eight Hundred) tái hiện lại cuộc chiến tranh Thượng Hải giữa quân đội Trung – Nhật. Vì những tổn thất để có thể giữ chân quân đội Nhật Bản, Trung Quốc buộc phải rút lui.

Xem thêm: Chèn Các Kí Hiệu Trong Word, Chèn Ký Tự Đặc Biệt Trong Word 2016, 2013

Nhưng tinh thần yêu nước của mỗi con người không dễ dàng bị khuất phục, quân đội Trung Quốc đã trang bị vũ khí và dẫn đầu 452 sĩ quan và binh sĩ tấn công quân đội Nhật Bản. Cuộc chiến khốc liệt hy sinh biết bao mạng người đã được tái hiện thành công thông qua tác phẩm “Bát bách”.

Bong bóng mùa hè (Summer’s desire) – 2010

*
*
Bong bóng mùa hè (Summer’s desire) – 2010

Phim Bong bóng mùa hè (Summer’s desire) xoay quanh mối tình tay ba giữa Hạ Mạt (Từ Hy Viên đóng), Âu Thần (Hà Nhuận Đông đóng) và Lạc Hi (Huỳnh Hiểu Minh đóng). Khi còn nhỏ, Hạ Mạt cảm nắng cậu bé điển trai Âu Thần, cho đến ngày cô bé gặp được Lạc Hi khi ba mẹ nhận nuôi họ trở thành những người bạn thân thiết.

Biến cố xảy đến với gia đình Hạ Mạt khi cha mẹ qua đời, Lạc Hi di cư sang Mỹ, cô bé như mất hết tất cả. Nhưng sự kiên trì và vượt khó đã giúp cô bé Hạ Mạt năm nào trở thành một ngôi sao nổi tiếng, và là đồng nghiệp của cậu bé Lạc Hi năm xưa. Định mệnh một lần nữa đã đưa đẩy ba con người ấy lại gần nhau hơn.

Thủ lĩnh cuối cùng (The last tycoon) – 2012

*
Thủ lĩnh cuối cùng (The last tycoon) – 2012

Phim Thủ lĩnh cuối cùng (The last tycoon) diễn ra trong giai đoạn loạn lạc khi những băng đảng xã hội đen ức hiếp những người yếu thế ở Thượng Hải. Thời bấy giờ, chàng trai trẻ Đại Khí (Huỳnh Hiểu Minh đóng) làm việc tại gian hàng trái cây đã đi đến Thượng Hải để mong được đổi đời.

Nhưng vì không có quyền lực, anh bị chà đạp và khinh thường. Bất chấp khó khăn phía trước, Đại Khí vẫn kiên cường và không từ mọi thủ đoạn để biến mình trở thành ông trùm quyền lực bậc nhất Thượng Hải.

Vô vấn Tây Đông (Forever young) – 2018

*
*
Vô vấn Tây Đông

Phim Vô vấn Tây Đông (Forever young) xoay quanh cuộc đời của năm con người đến từ trường Đại học Thanh Hoa: Trần Bàng (Huỳnh Hiểu Minh đóng), Vương Mẫn Giai (Chương Tử Di đóng), Ngô Lĩnh Lan (Trần Sở Sinh đóng), Thẩm Quang Diệu (Vương Lực Hoành đóng) và Trương Quả Quả (Trương Chấn đóng). Tuổi trẻ của họ trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, những bi kịch cuộc đời nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua để đạt được mục tiêu chúng là tìm lại chính mình.

Chuyến tàu định mệnh (The Crossing) – 2014

*
Chuyến tàu định mệnh (The Crossing) – 2014

Phim Chuyến tàu định mệnh (The Crossing) được mệnh danh là “Titanic” phiên bản châu Á. Bộ phim xoay quanh tình yêu giữa Đảng viên Lôi Nghĩa Phương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) và tiểu thư con nhà giàu Trương Xuân Phân (Song Hye Kyo đóng).

Một câu chuyện tình đẹp và trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm từ khi còn là thiếu nữ cho đến tuổi trưởng thành. Nhưng đoạn tình cảm đẹp đẽ ấy lại không được hoàn cảnh ủng hộ khi chiến tranh nổ ra và con người phải đi lánh nạn, thật không may lại có một tai nạn làm thay đổi số phận của họ. Liệu những con người ấy có thể vượt qua được khó khăn và thay đổi kết cục bi thảm?

Triệu Thị Cô Nhi (Sacrifice) – 2010

*
*
Triệu Thị Cô Nhi

Phim Triệu Thị Cô Nhi (Sacrifice) lấy bối cảnh năm 549 trước công nguyên, vì sự ghen ghét đố kị mà hơn 300 người nhà Triệu Sóc (Triệu Văn Trác đóng) bị sát hạt tàn nhẫn. Dù đối mặt với sự truy lùng tàn bạo của Đồ Ngạn Giả (Vương Học Kỳ đóng), nhưng sự lơ là của cận thần Lôi Nghĩa Phương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) đã cứu sống đứa bé sơ sinh 6 tháng tuổi nhà họ Triệu.

Để có thể bảo vệ cậu bé, đã có rất nhiều người phải hy sinh. 20 năm sau, khi nghe được câu chuyện khủng khiếp năm xưa, Triệu Vũ nung nấu ý định trả thù kẻ đã khiến mình lâm vào cảnh lầm than và trả ơn những ân nhân đã cứu mình.

Đại đường Huyền Trang (Xuan Zang) – 2016

*
*
Đại đường Huyền Trang

Phim Đại đường Huyền Trang (Xuan Zang) lấy bối cảnh thời nhà Đường để kể về hành trình tìm kiếm kiến thức Phật giáo của một nhà sư trẻ Huyền Trang (Huỳnh Hiểu Minh đóng).

Người bắt đầu khởi hành chuyến đi đến Ấn Độ và phải đối mặt với những nguy hiểm và khó khăn cận kề. Đó có thể là thiên tai, là sự thiếu thốn lương thực hoặc thậm chí là sự nguy hiểm đến từ người thân cận. Cuối cùng sự kiên trì và thành tâm của sư thầy cũng được đền đáp khi có thể đến nơi và tiếp nhận những điều mới mẻ của Phật giáo Ấn Độ.

Học cách yêu (Women who flirt) – 2014

*
Học cách yêu

Phim Học cách yêu (Women who flirt) kể về mối tình đơn phương của cô nàng Tomboy Trương Huệ (Châu Tấn đóng) dành cho nam sinh khù khờ cùng lớp Cung Chí Cường (Huỳnh Hiểu Minh đóng).

Nhưng mối tình này bị từ chối khi Trương Huệ chỉ được anh xem như một người bạn tốt, khiến cô chỉ có thể lặng lẽ ở cạnh anh. Cho đến khi đối thủ xuất hiện, Bồi Bồi (Tùy Thượng đóng) là một cô gái đáng yêu và dịu dàng khiến Chí Cường yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Cảm thấy mối quan hệ giữa mình và Chí Cường có thể bị lung lay, Trương Huệ sẽ phải làm gì để có thể cứu vãn tình hình?

Bạo phong ngữ (Insanity) – 2014

*
*
Bạo phong ngữ

Phim Bạo phong ngữ (Insanity) xoay quanh vị bác sĩ trẻ, tài giỏi Châu Minh Kiệt (Huỳnh Hiểu Minh đóng), trong một lần nhận được lời khuyên của đồng nghiệp đã xác nhận khỏi bệnh cho một bệnh nhân tâm thần đã từng giết vợ. Nhưng như một thói quen, kẻ tâm thần ấy lại giết hại một người vô gia cư đáng thương.

Tuy nhiên, bác sĩ Châu người sắp trở thành giám đốc bệnh viện vì để bảo vệ cho danh tiếng của mình vàì không muốn ai biết bệnh nhân mà ông xác minh thực sự đã giết người khác sau khi được trả tự do, nên đã che đậy cái chết ấy. Để tránh những hậu quả thảm khốc mà anh càng dấn thân khiến mọi chuyện trở nên ngày càng tồi tệ hơn.

Liệt hỏa anh hùng (The Bravest) – 2019

*
*
Liệt hỏa anh hùng

Phim Liệt hỏa anh hùng (The Bravest) kể về Giang Lập Vĩ (Huỳnh Hiểu Minh đóng), đội trưởng Đội đặc nhiệm trẻ nhất đã bị giáng chức và phải phục vụ ở một trạm cứu hỏa thuộc vùng ngoại ô trong khi cấp dưới của anh – Mã Vệ Quốc (Đỗ Giang đóng) lại được phân công về Biệt đội Lữ đoàn Đặc nhiệm.

*
Liệt hỏa anh hùng

Một ngày nọ, anh nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ Sở cứu hỏa thành phố về một vụ nổ tại kho chứa dầu ở khu vực cảng của thành phố. Tất cả các đội cứu hỏa trong thành phố và trên toàn tỉnh đã được huy động để ngăn chặn đám cháy sau đó. Giang Lập Vĩ phải gạt bỏ những bất bình của mình và hợp tác với thuộc hạ cũ của anh ta, Mã Vệ Quốc, để cứu thành phố.

Tân bạch phát ma nữ (The white haired witch of lunar kingdom) – 2014

*
Tân bạch phát ma nữ

Phim Tân bạch phát ma nữ (The white haired witch of lunar kingdom) xoay quanh mối tình đẹp nhưng đầy bi thương của Nhất Hàng (Huỳnh Hiểu Minh đóng) và nữ nhi xinh đẹp Nghê Thường (Phạm Băng Băng đóng).

Mối tình sét đánh ấy chỉ đơn thuần, trong sáng, tuy nhiên lại bị các sư phụ phản đối vì nghi ngờ Nghê Thường có liên quan đến cái chết của ông nội Nhất Hàng. Để không phản bội lòng tin của các sư phụ, Nhất Hàng từ bỏ cô và đính ước với người con gái khác. Quá đau lòng khi bị người mình thương phản bội, mái tóc của Nghê Thường bạc trắng chỉ sau một đêm.

Bên nhau trọn đời (You are my sunshine) – 2015

*
Bên nhau trọn đời (You are my sunshine) – 2015

Phim Bên nhau trọn đời (You are my sunshine) kể về mối tình của tiểu thư Triệu Mặc Sênh (Dương Mịch đóng) và chàng sinh viên khoa luật Hà Dĩ Thâm (Huỳnh Hiểu Minh đóng). Trải qua những cung bậc ngọt ngào trong tình yêu, cả hai tưởng rằng sẽ có kết thúc tốt đẹp.

Ấy vậy mà biến cố liên tục xảy đến khiến tình cảm bị chia cắt, Mặc Sênh bỏ qua Mỹ không một lời từ biệt. Bày năm trôi qua, khi Mặc Sênh gặp lại Hà Dĩ Thâm, cảm xúc và nhịp đập ấy vẫn vẹn nguyên như thuở sinh viên, liệu cả hai sẽ vượt qua được những hiểu lầm trong quá khứ để bắt đầu lại mối quan hệ này?

Trên đây là Top 20 phim của Huỳnh Hiểu Minh hay nhất. Còn chần chừ gì mà bạn không “cày” ngay những bộ phim hấp dẫn này. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.