Xem phim hay hàn quốc năm 2016

Năm 2016 rõ ràng là một năm tuyệt vời đối với người hâm mộ phim Hàn, bởi có quá nhiều bộ phim kinh điển ra mắt trong năm này. Không ít trong số chúng cho đến giờ vẫn là tựa phim yêu thích nhất của nhiều khán giả, như 6 bộ phim mà Cherry điểm tên dưới đây. Trong chuyên mục DANreplay, Cherry sẽ giới thiệu cho các bạn nếu lỡ như bỏ qua siêu phẩm thì có thể tranh thủ xem trong hè này.

Bạn đang xem: Xem phim hay hàn quốc năm 2016

Hậu Duệ Mặt Trời

Phát sóng từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2016, Hậu duệ mặt trời kể về mối tình giữa một quân nhân với một nữ bác sĩ. Họ buộc phải thấu hiểu lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Phim thắng hơn 40 giải thưởng, trong đó có giải Grand Prize tại Baeksang Arts Awards 52nd, và được Korea Broadcasting Advertisement Corporation mệnh danh là bộ phim gây sốt nhất năm.

Mây Họa Ánh Trăng

Phim còn có tên khác là Love in the Moonlight. Bộ phim thuộc thể loại truyền hình dã sử, nội dung kể về thái tử Lee Yeong và tình yêu của anh dành cho Hong Raon, một cô gái giả trai để bảo vệ gia đình. Bộ phim đã thắng giải Best Drama Series trong lễ trao giải Asian Television Awards 22nd và nam nữ chính đều thắng giải Popularity Awards trong lễ trao giải Baeksang Arts Awards 53rd. Phim có sức ảnh hưởng nhiều đến mức làm xuất hiện thuật ngữ Moonlight Syndrome (hội chứng ánh trăng).

Lời Hồi Đáp 1988

Lời Hồi Đáp 1988 là phần thứ 3 trong loạt phim Reply, kể về nhóm 5 người bạn đều sống cùng một khu phố, ghi lại cuộc sống của họ bắt đầu từ năm 1988. Loạt phim lọt vào top 4 phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc và thắng 19 giải thưởng vào năm 2016.

Yêu Tinh

Bộ phim còn có tên gọi khác là Guardian: The Lonely and Great God. Cho đến nay, phim vẫn lọt top 5 phim truyền hình có tỷ suất người xem cao nhất lịch sử truyền hình cáp Hàn Quốc. Yêu Tinh kể về Kim Shin, một yêu tinh bất tử, khi anh ta nhận ra những liên kết sâu sắc mà mình có với cô nữ sinh Ji Eun-tak. Phim thẳng rất nhiều giải thưởng và trở thành cơn sốt lớn trong văn hóa đại chúng Hàn Quốc.

Another Miss Oh

Phim có tên khác là Another Oh Haeyoung. Sau khi vị hôn thê qua đời, Dokyung tình cờ quen biết với một người phụ nữ khác có cùng tên với hôn thê xấu số. Anh trở nên thân thiết với người phụ nữ này. Bộ phim đã đạt kỷ lục về tỷ suất khán giả theo dõi trong thời gian phim phát sóng và nổi tiếng đến mức có thêm 2 tập bổ sung và 2 tập đặc biệt.

Signal

Signal – Dấu Hiệu là bộ phim xếp thứ 11 trong số các phim có tỷ suất người xem cao nhất xứ Hàn, phim tạo ấn tượng mạnh với người hâm mộ và giới phê bình. Nội dung phim tập trung vào một người giữ hồ sơ vụ án lạnh lùng sống ở năm 2015 có khả năng giao tiếp với một thám tử sống ở năm 1989. Cả hai đã giúp nhau giải quyết những vụ án cũ và ngăn chặn những vụ án mới xảy ra ngay từ đầu. Phim đã thắng nhiều giải thưởng trong năm 2016 và 2017. Đồng thời, phim cũng truyền cảm hứng cho các tác phẩm làm lại tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Theo Cherry, Hậu Duệ Mặt Trời có lẽ là bộ phim Hàn gây sốt trên thị trường quốc tế nhất năm 2016. Phim không chi có cốt truyện mới lạ mà còn có sự tham gia của hai tên tuổi lớn là Song Hye Kyo và Song Joong Ki. Đây cũng là tác phẩm tạo nên câu chuyện tình Song - Song và hôn lễ thế kỷ, nhưng tiếc là họ đã chia tay nhau. Ngoài ra, Goblin (Yêu Tinh) còn tạo nhiệt với màn kết hợp bromance giữa Gong Yoo và Lee Dong Wook khiến minh phải mê mẩn.

Bạn thích bộ phim nào trong số các phim ra mắt vào năm 2016? Hãy chia sẻ với Cherry trong phần bình luận nhé.

*Bài đóng góp của Cherry Lee gửi về worldlinks.edu.vn.

Đừng quên follow worldlinks.edu.vn để cập nhật những tin tức phim ảnh và chuyện hậu trường nhanh, chính xác nhất!