Xét nghiệm bao lâu có kết quả

-

Thử nghiệm COVID-19 đóng một vai trò quan trọng trong trận chiến chống lại vi rút. Hiểu những xét nghiệm COVID-19, bao hàm các một số loại xét nghiệm khác nhau và cách áp dụng của chúng cũng như các loại mẫu vật mà xét nghiệm sử dụng, là chìa khóa để mang ra đưa ra quyết định sáng suốt thỏa mãn nhu cầu nhu mong của bạn.

Bạn đang xem: Xét nghiệm bao lâu có kết quả

Các một số loại Thử Nghiệm

Có nhiều các loại xét nghiệm COVID-19 khác biệt – xét nghiệm chẩn đoán và xét nghiệm chống thể.

Các xét nghiệm chẩn đoán bao gồm thể cho biết liệu chúng ta hiện gồm bị lây truyền SARS-CoV-2, loại vi rút gây nên COVID-19 xuất xắc không. Bao gồm hai nhiều loại xét nghiệm chẩn đoán COVID-19:

Xét nghiệm phòng nguyên, thường được hotline là xét nghiệm nhanh

Các mẫu mã xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 thường xuyên được thu thập bằng cách sử dụng mẫu mã lấy bởi tăm bông làm việc lỗ mũi xung quanh phía trước (mũi). Một số trong những xét nghiệm chẩn đoán sử dụng những mẫu đem ở xoang thân mũi, mũi họng, họng miệng, hoặc nước bọt. Các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 hoàn toàn có thể được thực hiện tại phòng thí nghiệm, vị trí xét nghiệm độc lập, văn phòng chưng sĩ hoặc phòng khám sức khỏe, hoặc trên nhà. Đối với một số trong những xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, bạn đến địa điểm xét nghiệm để lấy mẫu và so với những vị trí khác, bạn có thể tự lấy mẫu tận nơi bằng bộ qui định lấy tận nhà và gửi mang đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm. Những xét nghiệm khác có thể được thực hiện trọn vẹn tại nhà, cho chính mình kết quả trong tầm vài phút mà lại không đề nghị gửi mẫu đến phòng thí nghiệm.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn phải xét nghiệm chẩn đoán COVID-19, chúng ta có thể tìm một vị trí xét nghiệm cộng đồng ở đái bang của bạn. Bạn có thể sử dụng xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 tận nhà được worldlinks.edu.vn ủy quyền cung cấp cho mình tùy lựa chọn tự kiểm tra ở phần đa nơi thuận lợi cho bạn. Chú ý rằng những xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 được phép cho những mục đích áp dụng cụ thể. Ví dụ, một vài xét nghiệm có thể được sử dụng bởi những người dân có và không có triệu triệu chứng và các xét nghiệm khác chỉ dành cho những người có triệu chứng. Không tính ra, những xét nghiệm dựa vào phòng thí nghiệm, ví dụ như xét nghiệm PCR, thường đúng đắn hơn xét nghiệm tại nhà. 

Để biết cụ thể về từng xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 được ủy quyền, hãy xem danh sách những Xét Nghiệm Chẩn Đoán Phân Tử với Xét Nghiệm Chẩn Đoán kháng Nguyên, được ủy quyền cũng giống như trang web Xét Nghiệm Chẩn Đoán COVID-19 tại Nhà. áp dụng ô kiếm tìm kiếm trong bảng EUA, bạn có thể sử dụng trường đoản cú khóa nhằm tìm kiếm cùng thanh lọc nhiều loại xét nghiệm hoặc bộ tích lũy mà bạn đang tìm kiếm. Khi các kiểm tra mới được phép sử dụng, chúng được thêm vào các bảng này nhằm bất kỳ người nào cũng có thể truy vấn thông tin cập nhật về toàn bộ các khám nghiệm và bộ thu thập được phép.

Xem thêm: In Lịch Thi Đấu World Cup 2018 Tại Nga Theo Giờ Việt Nam Hôm Nay

Các xét nghiệm kháng thể (hoặc huyết thanh học) kiếm tìm kiếm các kháng thể vào máu của chúng ta mà hệ thống miễn dịch của doanh nghiệp tạo ra để đáp ứng với SARS-CoV-2, vi rút tạo ra COVID-19. Các xét nghiệm chống thể không nên được thực hiện để chẩn đoán lây lan trùng SARS-CoV-2 hoặc COVID-19 lúc này và tại thời điểm này, cũng không được áp dụng để kiểm tra khả năng miễn dịch. Cần nghiên cứu thêm để xác định xem nó đang cho bọn họ biết điều gì, trường hợp có, về năng lực miễn dịch của một người. 

Các chủng loại xét nghiệm phòng thể hay được chưng sĩ hoặc chuyên gia y tế khác thu thập bằng cách lấy tiết từ ngón tay hoặc tĩnh mạch của bạn. Để biết thêm thông tin về xét nghiệm phòng thể, hãy truy cập Xét Nghiệm kháng Thể (Huyết Thanh Học) đối với COVID-19:Thông Tin cho bệnh nhân và người Tiêu Dùng.

Các loại Mẫu Vật

Các phép thử khác biệt được phép sử dụng với các loại mẫu vật khác nhau. Các loại mẫu thông dụng nhất là:


*

Lấy mẫu tăm bông sử dụng tăm bông (tương trường đoản cú như Q-Tip que dài) để mang mẫu từ mũi hoặc cổ họng. Các loại vật mẫu bao gồm:

Mẫu nước bọt được thu thập bằng phương pháp khạc vào ống chứ chưa phải dùng tăm bông ngoáy mũi hoặc họng.

Mẫu máu chỉ được áp dụng để kiểm tra kháng thể chứ chưa phải để chẩn đoán COVID-19. Các mẫu ngày tiết tĩnh mạch hay được rước tại văn phòng chưng sĩ hoặc phòng khám. Một trong những xét nghiệm kháng thể sử dụng mẫu huyết từ que trích lễ ngón tay.

Báo Cáo các Sự kiện Bất Lợi

worldlinks.edu.vn khuyến khích các chuyên gia quan tâm sức khỏe mạnh và dịch nhân báo cáo các sự kiện bất lợi hoặc chức năng phụ tương tự như các vụ việc về hiệu suất liên quan đến vấn đề sử dụng các xét nghiệm COVID-19 hoặc các thành phầm y tế khác đến Chương Trình báo cáo Sự Kiện có hại và Thông Tin bình yên MedWatch của worldlinks.edu.vn: