Tân ỷ thiên đồ long ký

-

Bạn đã đọc truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký trên trang worldlinks.edu.vn, nơi chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều truyện kiếm hiệp hay, new nhất!!!

Ỷ Thiên Đồ Long ký, còn được gọi là Cô gái Đồ Long, là 1 trong những tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn ở đầu cuối trong cỗ tiểu thuyết Xạ điêu tam cỗ khúc. Ỷ Thiên Đồ Long ký được hương Cảng mến báo xuất phiên bản lần đầu năm mới 1961 tại Hồng Kông.

Bạn đang xem: Tân ỷ thiên đồ long ký

Bối cảnh Ỷ Thiên Đồ Long ký lấy vào thời điểm cuối thời nhà Nguyên, rộng 100 năm tiếp theo sự khiếu nại trên đỉnh Hoa đánh trong Thần điêu hiệp lữ, từ bây giờ nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi những cuộc khởi nghĩa và vì chưng sự sang chảnh lãng tổn phí của triều đình. Truyện luân chuyển quanh Trương Vô Kỵ với mối tình phức tạp với 4 cô gái, ngoài ra là những thủ đoạn thủ đoạn đầy tiết tanh bên trên giang hồ nhằm mục đích chiếm chiếm 2 món bảo bối là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với tin đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm đang hiệu triệu được thiên hạ. Truyện hoàn thành với sự sụp đổ ở trong phòng Nguyên, bạn Mông Cổ đề nghị rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi vì Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.

Kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm được Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung rèn thành cùng rất Đồ Long đao. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh và Hoàng Dung đựng giấu kín là pho võ thuật thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Bộ Võ Mục Di Thư được giấu trong Đồ Long đao, nhờ đó mà đánh chiến hạ quân Nguyên. Kiếm nhan sắc bén khôn xiết không vũ khí nào so phân bì được. Chính vì như vậy giang hồ gồm câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm trong tương lai được lưu lại truyền vị Quách Tương, fan sáng lập ra phái Nga Mi với truyền những đời mang đến chưởng môn của giáo phái. Sau thời điểm bị Triệu Mẫn cướp, tìm lại bị Chu Chỉ Nhược dùng mưu mẹo ăn cắp và mày mò ra kín đáo của kiếm để từ kia luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Sau đây kiếm bị gãy.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Ngoại Ngữ Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2021

Nhân vật chủ yếu trong truyện là Trương Vô Kỵ, như mong muốn học được Cửu Dương Thần Công cùng Càn Khôn Đại na Di trung tâm pháp phải thống lĩnh được võ lâm. Dường như còn học tập được Thất yêu quý Quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền cùng Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi bên trên Thánh Hỏa Lệnh của ba Tư, trở thành giữa những nhân vật võ công cao cường hàng đầu trong truyện...

Những cuộc phiêu lưu, hành tẩu trong chốn giang hồ nước của nhân trang bị không ngoài làm độc giả cảm thấy bị cuốn vào, liệu những khúc mắc những điều còn ẩn giấu sẽ ra sao, túng kíp võ công rồi vương vãi vị anh hùng, ách thống trị thiên hạ đang vào tay ai?

Các nhân đồ trong truyện:

Trương Vô KỵTrương Tam PhongTriệu MẫnChu Chỉ NhượcTiểu Chiêu hay còn được gọi là Tiểu SiêuTứ Đại hộ pháp Minh Giáo, bao gồm:Tử Sam Long Vương: Đại Ỷ Ty - Kim Hoa Bà BàBạch mi Ưng Vương: Ân Thiên ChínhKim Mao Sư Vương: Tạ TốnThanh Dực Bức Vương: Vi độc nhất TiếuQuang Minh Tả Hữu Sứ:Quang Minh Tả Sứ: Dương TiêuQuang Minh Hữu Sứ: Phạm DaoCô gái áo vàng họ Dương, cô là hậu duệ của thần điêu đại hiệp Dương Quá với Tiểu Long Nữ.Ỷ Thiên Đồ Long ký kết cũng có không ít nhân vật lịch sử có thật đã có được Kim Dung mẫu hóa như Chu Nguyên Chương, thường xuyên Ngộ Xuân, trằn Hữu Lượng, vương vãi Bảo Bảo.

Truyện Kim Dung
Xạ điêu tam bộ khúcAnh hùng xạ điêu - Thần điêu đại hiệp (Thần điêu hiệp lữ) - Ỷ Thiên Đồ Long ký kết (Cô gái Đồ Long)
Tiền Xạ điêu tam bộ khúcThiên Long chén bộ (Lục Mạch thần kiếm)
Tác phẩm khácTiếu ngạo giang hồ nước - Lộc Đỉnh ký - Tuyết tô phi hồ - Phi hồ nước ngoại truyện (Lãnh Nguyệt bảo đao)
Bạch mã năng khiếu tây phong - Bích huyết tìm - hiệp khách hành - Liên thành quyết (Tố tâm kiếm) - Thư kiếm ân rán lục - Uyên Ương đao - Việt đàn bà kiếm