Yahoo ra ứng dụng chat mới, cạnh tranh facebook messenger

-

Yahoo Messenger - ứng dụng trò chuyện miễn phí tưởng đã "chìm nghỉm" từ lâu vừa "tái xuất giang hồ" một cách ngoạn mục với sự thay đổi hoàn toàn khác về giao diện, gửi tin nhắn nhanh hơn, chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, hỗ trợ ảnh GIF, cho phép thu hồi lại tin nhắn đã gửi và nhiều hơn nữa.

Bạn đang xem: Yahoo ra ứng dụng chat mới, cạnh tranh facebook messenger

Yahoo Messenger - ứng dụng nhắn tin miễn phí xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1998 được cho là sự thay thế của AIM và từng đóng vai trò "sợi dây kết nối" của hàng triệu người trên thế giới. Nhưng từ sau khi có sự xuất hiện của Facebook Messenger, WeChat, WhatsApp, Viber, Line..., dường như tiện ích này bị người dùng "bỏ quên". Thậm chí, nhiều người còn không màng nhắc đến Yahoo Messenger khi kể đến các ứng dụng cho phép nhắn tin hay chia sẻ ảnh miễn phí. Tuy nhiên, giới công nghệ đã hoàn toàn bất ngờ trước hành động của Yahoo khi cách đây vài ngày, hãng này đã chính thức tung ra bản cập nhật mang tính "lột xác" của Yahoo Messenger với một loạt cải tiến "thật không thể tin nổi"!


Tính năng mới nhất của Yahoo Messenger cho Android:

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn.Tìm kiếm bạn bè để chat nhanh hơn.Thêm lối tắt đặc biệt, cho phép người dùng nhập "/gif + từ khóa", chẳng hạn như "/gif happy" để gửi tin nhắn ấn tượng hơn cho bạn bè.

Yahoo Messenger cho Android đã "lột xác" như thế nào?

Về cơ bản, Yahoo Messenger phiên bản mới nhất cũng cho phép người dùng trò chuyện riêng tư, tạo nhóm chat, gửi ảnh trên Camera Roll cho bạn bè, nén ảnh để tăng tốc độ chia sẻ tương tự như các ứng dụng nhắn tin miễn phí hiện nay. Tuy nhiên, một điểm nổi bật là Yahoo Messenger cung cấp tính năng tải xuống ảnh với kích thước gốc để lưu trên máy, điều mà không nhiều các tiện ích chat hiện nay hỗ trợ.

Ngoài các tính năng trò chuyện quen thuộc, Yahoo Messenger nhấn mạnh vào 3 đặc điểm mới:


(1) Thu hồi lại tin nhắn đã chuyển đi: Quá trình này sẽ được thực hiện trong liên kết với máy chủ và tin nhắn sẽ được xóa trên điện thoại của người nhận. Nếu thao tác đủ nhanh, đối phương thậm chí sẽ không hề biết được bạn đã gửi đi tin nhắn đó.

Xem thêm: Trung Thu Là Tết Thiếu Nhi Tại Sao Người Lớn, Trung Thu Là Tết Thiếu Nhi Cớ Sao

(2) "Like" tin nhắn: Chạm giữ vào một hình ảnh hoặc text để chọn "Like". Sau khi "Like", một biểu tượng hình trái tim màu đỏ sẽ xuất hiện để báo hiệu rằng bạn đã thích ảnh đó. Nếu muốn bỏ "Like", bạn cũng có thể hủy bằng tùy chọn Unlike.

(3) Chia sẻ ảnh GIF trực tiếp trong ứng dụng thay vì chỉ dựa vào sticker hoặc emoji: Tính năng này theo giới bình luận thì dường như Yahoo đang "bí mật" liên kết ứng dụng nhắn tin của mình với Tumblr - một trong những thư viện ảnh GIF trực tuyến lớn nhất hiện nay đã được hãng này mua lại cách đây 2 năm. Khi chạm vào biểu tượng GIF ở dưới giao diện, ứng dụng sẽ hiển thị một thanh Search và bạn chỉ cần nhập từ khóa để tìm kiếm mọi thứ trên Tumbrl.

Tính năng chính của Yahoo Messenger for Android

Trò chuyện 1:1 hoặc trò chuyện theo nhóm.Chạm vào nút Unsend nếu muốn thu hồi ảnh và tin nhắn văn bản đã gửi.Chia sẻ nhiều ảnh với độ phân giải cao.Vuốt để xem ảnh dễ dàng hơn.Tự động tải ảnh lên khi có kết nối Internet, nghĩa là mọi thứ bạn đang chia sẻ dở sẽ tiếp tục được thực hiện ngay khi bạn online.Tối ưu hóa cho người dùng sử dụng TalkBack.

Sau khi cài đặt và khởi chạy, người dùng có thể đăng nhập Yahoo Messenger bằng cách nhập số điện thoại và ứng dụng sẽ tiến hành quét danh bạ liên lạc trên máy của bạn để tìm kiếm bạn bè cũng đang sử dụng Yahoo Messenger. Ở điểm này có thể thấy Yahoo đang từng bước mở rộng mạng lưới khách hàng thông qua việc khai thác sổ liên lạc của người dùng thay vì chỉ dựa vào Yahoo ID như trước.