Yêu là cùng nhau đi cuối con đường

“Tháng tư về, gió hát mùa hè. Có những chân trời xanh thế. Mây xa vời, nắng xa vời. Con sông xa lững lờ trôi...”, lời bài hát du dương cùng tiếng nhạc trong quán cà phê chiều cuối tuần khiến Trung úy Lê Thanh Đức (Trung đội trưởng Trung đội 23, Ban Tham mưu, Trung đoàn 141, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1) càng nôn nao nhớ thương người vợ nơi quê nhà. Cũng tại quán cà phê năm nào, Đức gặp được một nửa yêu thương của mình là cô giáo Võ Thị Quỳnh Trang, giáo viên Trường Mầm non Hưng Xuân, xã Hưng Xuân (Hưng Nguyên, Nghệ An).

Bạn đang xem: Yêu là cùng nhau đi cuối con đường

Lê Thanh Đức kể: “Năm 2018, vào dịp nghỉ hè ở quê, một buổi tối, tôi cùng bạn đi uống nước. Khi bước vào quán cà phê Điểm hẹn, các bạn đã tìm được chỗ ngồi, riêng tôi vẫn không rời mắt nhìn sang phía bên phải, nơi đang tổ chức một buổi tiệc sinh nhật. Nhân vật chính là cô gái mặc váy trắng có khuôn mặt trái xoan, xinh xắn, mái tóc dài ngang lưng, tay cầm chùm bóng bay và đang chuẩn bị thổi nến. Ngồi vào bàn uống nước cùng các bạn, nhưng ánh mắt tôi vẫn luôn dõi theo buổi sinh nhật của cô gái. Cuối buổi, tôi quan sát thấy các bạn nữ đang giúp cô gái thu dọn đồ để chuẩn bị về. Thấy đây là cơ hội tốt để tiếp cận làm quen, tôi bước tới, hồ hởi hỏi chuyện, nhanh nhẹn làm cùng các bạn như đã quen thân từ lâu lắm rồi. Cũng chính lúc này, tôi xin được số điện thoại và làm quen với Trang”.

Thanh Đức và Quỳnh Trang trong ngày vui hạnh phúc. Ảnh do nhân vật cung cấp

Qua tiếp xúc, Đức càng thấy mến Trang bởi cách nói chuyện khéo léo, nhẹ nhàng, hiểu biết kiến thức xã hội sâu sắc. Những ngày hè trôi qua thật nhanh, bởi vậy Đức tranh thủ đến nhà Trang chơi nhiều hơn để tâm sự, tìm hiểu kỹ hơn về cô. Dịp đó, để chuẩn bị cho năm học mới, trường của Trang phát động Cuộc thi “Đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cấp trường”. Với sự giúp sức của Đức, Trang hoàn thành sản phẩm đồ dùng lớp 5 tuổi với chủ đề “Động vật” và đoạt giải nhất cuộc thi. Vào năm học mới, sản phẩm của Trang được lựa chọn dự thi cấp huyện và giành giải đặc biệt.

Xem thêm: Cách Quy Đổi Toeic Và Ielts, Toefl Và Cefr, Bảng Chuyển Đổi Thang Điểm Ielts

Buổi chiều trước khi trở lại trường, Đức xin phép gia đình được đưa Trang đi chơi. Giữa đường, bất chợt cơn mưa rào ập xuống. Đức vội đưa Trang vào lề đường trú mưa. Đứng cạnh nhau ngắm mưa rơi, Đức khẽ nắm tay và đặt tay Trang lên trái tim mình với lời ước hẹn: “Nơi nào có em, nơi đó có anh. Cơn mưa qua, phía trước là cầu vồng. Hãy cùng anh đi đến phía cuối con đường em nhé!”. Nhìn ánh mắt chân thành của anh, Trang mỉm cười hạnh phúc.

Tháng 8-2020, trong niềm vui và sự chúc phúc của hai bên gia đình, họ hàng, đồng nghiệp, Thanh Đức và Quỳnh Trang chính thức nên duyên vợ chồng. Với anh chị, hạnh phúc gia đình đôi khi đơn giản là bữa cơm sum họp sau những chuyến công tác trở về của anh, là cái nắm chặt tay động viên của nửa còn lại mỗi khi đối diện với khó khăn thử thách của cuộc đời.