Yêu một người trong im lặng

-
Bạn đang tìm kiếm những cách giải quyết sự im lặng trong tình yêu? Sự im lặng trong tình yêu dường như là một xung đột rất đáng sợ. Nó khiến bạn cảm giác rằng mình là người vô hình, không còn là mối quan tâm của đối phương. Vậy khi xuất hiện sự im lặng, nên làm gì để cả hai nhanh chóng làm hòa và mối quan hệ trở lại như trước?

Những cách giải quyết sự im lặng trong tình yêu

Sự im lặng trong tình yêu thực sự có thể gây ra cảm giác cô đơn, mệt mỏi và thậm chí là khó chịu, bực bội vì sự lạnh lùng của đối phương. Làm thế nào để kết thúc chiến tranh lạnh với người yêu? Thay vì đáp trả bằng cách im lặng trong tình yêu, hãy thử một số cách giải quyết khi người yêu im lặng dưới đây để mối quan hệ không bị rạn nứt nhé. Dưới đây là những cách giải quyết sự im lặng trong tình yêu:

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên sự im lặng

Sự im lặng có thể giết chết tình yêu. Bởi vậy bạn nên từ từ giải quyết, đừng vội vã cho rằng người yêu không còn tôn trọng và hết yêu bạn. Đôi khi, đối phương chọn im lặng để bảo vệ cảm xúc đang che giấu trong mình như:

- Quá đau buồn, tức giận nên không nói thêm được

- Không biết làm thế nào để chia sẻ chuyện của mình

- Vấn đề xảy ra nhiều lần nhưng không được thấu hiểu, chia sẻ

Thường sẽ khó xác định nguyên nhân chính xác tại sao anh ấy im lặng. Tuy nhiên, vẫn có thể dự đoán được dựa trên các tình huống đã xảy ra trước khi chiến tranh lạnh nổ ra. Bạn nhận ra mình đã làm gì để đối phương trở nên lạnh lùng như vậy không? Hãy suy nghĩ thật kỹ và từ đó tìm cách khắc phục thay vì bạn cũng giữ im lặng trong tình yêu.

Bạn đang xem: Yêu một người trong im lặng

Quan tâm tới người ấy

Im lặng có thể giết chết một mối quan hệ, vì vậy bạn đừng nên thờ ơ và né tránh đối phương ngay cả khi biết rằng im lặng là sự trừng phạt. Hãy cho người ấy một chút thời gian yên lặng để bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo. Trong lúc đó, bạn vẫn nên duy trì thói quen chăm sóc người yêu như trước đây từ hỏi thăm, nấu ăn… Chú ý rằng bạn không nên che giấu cảm xúc và sự quan tâm của mình.

*

Thay đổi bản thân để trở nên tích cực hơn

Để giải quyết sự im lặng trong tình yêu, bạn hãy nhớ lại người ấy từng phàn nàn điều gì về bạn? Rồi sau đó, hãy thử hướng bản thân tới điều tích cực hơn, thay đổi để trở nên tốt hơn. Tình yêu của mỗi người không bao giờ là hoàn hảo. Hai con người dù hợp nhau đến thế nào vẫn có những điểm khác biệt. Bạn không cần thay đổi hoàn toàn con người của mình, mà hãy điều chỉnh một chút để không làm đối phương buồn lòng.

Thể hiện mong muốn được giao tiếp và giải quyết vấn đề

Nhắc đến những cách giải quyết sự im lặng trong tình yêu, không thể thiếu việc thể hiện mong muốn "làm hòa" hay nói cách khác là cùng đối phương giải quyết vấn đề. Nếu bạn cảm thấy anh ấy vẫn thờ ơ với sự quan tâm của mình trong giai đoạn im lặng, bạn có thể đề cập ý muốn được chia sẻ và cùng nhau đối mặt với khó khăn. Nếu bạn là người sai, đừng chần chừ trong việc xin lỗi để mối quan hệ sớm trở lại như trước. Sau một khoảng thời gian suy nghĩ, đây sẽ là lúc cả 2 cùng nên bao dung và quyết đoán để vấn đề không trở nên căng thẳng hơn.

Xem xét lại mối quan hệ

Sau khi biết được lý do dẫn đến chiến tranh lạnh trong mối quan hệ, bạn nên dành thời gian để trấn tĩnh và nhìn nhận lại tình cảm của cả hai. Đây là một trong những cách giải quyết sự im lặng trong tình yêu đơn giản nhất. Đó là hãy suy nghĩ rằng bạn có còn muốn tiếp tục mối quan hệ này không.

Nếu đã mệt mỏi và bản thân cũng đã muốn chia tay thì khoảng thời gian im lặng của đối phương có lẽ là thời điểm để bạn kết thúc mối quan hệ. Mặt khác, nếu vẫn muốn tiếp tục, hãy tìm ra cách tốt nhất để bao dung cho những xung đột xảy ra và kết thúc sự im lặng này càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Cú Pháp Đăng Ký 4G Mobifone

*

Tại sao không nên im lặng trong tình yêu quá thường xuyên?

Đôi khi, im lặng là những khoảng lặng giúp chúng ta bình tâm và có thể suy xét kỹ những vấn đề đang gặp phải. Tuy nhiên nếu lạm dụng sự im lặng,thay vì đối mặt và giải quyết xung đột, thì đó cũng là cách bạn đang đe dọa tình yêu của mình. Cách này tưởng chừng không gây ồn ào nhưng thường gây ra nhiều căng thẳng hơn cho cả hai bên khi căng thẳng gia tăng, sự phẫn nộ ngày càng nhiều và cuối cùng dẫn đến một cuộc tranh cãi lớn hơn nhiều.

Im lặng quá lâu là cách để thao túng hoặc trừng phạt người khác. Chiến tranh lạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Nếu người yêu im lặng, bạn có thể cảm thấy dường như trái tim mệt mỏi, thắt lại. Bởi vậy mà im lặng thường xuyên trong tình yêu không được khuyến khích. Hơn nữa, im lặng cũng dễ khiến cả hai bạn dần đánh mất niềm tin ở nhau. Và sau cùng mối quan hệ của hai người sẽ kết thúc.

Hãy trau dồi những kỹ năng giao tiếp có thể giúp bạn nói mọi thứ theo cách mà bạn sẽ dễ được lắng nghe hơn và không thiếu tôn trọng đối phương.

Với những cách giải quyết sự im lặng trong tình yêu nói trên, hy vọng sẽ giúp bạn có những quyết định tốt hơn trong mối quan hệ của mình. Bạn không nên lúc nào cũng là người chịu đựng và chủ động trước. Mối quan hệ tiếp tục được hay không phụ thuộc vào cả hai phía.