Zenfone 4 bị treo logo

Điện thoại Zenfone của Asus là một trong những smartphone được người sử dụng đánh giá là có cấu hình mạnh mẽ, ổn định. Tuy nhiên, trong chúng ta ai khi mua cho mình chiếc điện thoại mới về cũng sẽ mò mẫm những tính năng mới của máy, và nếu lỡ chiếc điện thoại của bạn bất ngờ bị treo logo, bạn không biết phải làm sao? Tuấn Kiệt Apple sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ rối trong trường hợp này cho điện thoại Asus Zenfone 2, 4, 4.5, 5, 6.

Bạn đang xem: Zenfone 4 bị treo logo

Điện thoại Zenfone 2, 4, 4.5, 5, 6 bị treo logo là một trong những trường hợp thường gặp của dòng điện thoại Zenfone, nguyên nhân có thể là do xung đột giữa các ứng dụng, cài quá nhiều ứng dụng, … Nhưng lại là một trong những trường hợp dễ khắc phục nhất của điện thoại Zenfone. Bạn có thể làm theo các cách sau:

Chế độ Safe Mode có thể giúp được bạn

-Chế độ Safe Mode có thể giúp được bạn trong trường hợp này. Để vào chế độ Safe Mode (chế độ an toàn), bạn phải Tắt nguồn máy > Mở nguồn lên, sau khi thấy màn hình sáng thì hãy nhanh chóng nhấn giữ nút giảm âm lượng cho đến khi vào được chế độ Safe Mode.

Theo đó, khi vào chế độ Safe Mode thì máy của bạn sẽ chỉ hiển thị những ứng dụng đi theo bản ROM mà nhà sản xuất phát triển, các ứng dụng mà bạn tự cài thêm sẽ không hoạt động, đồng nghĩa với việc bạn có thể thừa cơ hội này mà xóa những phần mềm, tiện ích không tương thích với máy, đã làm cho Zenfone của bạn bị treo logo.

Ngoài ra, khi vào chế độ Safe Mode thì bạn vẫn có thể cài đặt thêm những ứng dụng, game từ nguồn có uy tín như CH Play chẳng hạn,… Nhưng các ứng dụng này sẽ không hoạt động cho đến khi bạn thoát khỏi chế độ an toàn.

Xem thêm: How To Change Artboard Trong Illustrator Là Gì ? Artboard Trong Illustrator Là Gì

-Đưa máy về trạng thái như lúc mới mua. Lưu ý: cách này sẽ khiến điện thoại bạn mất hết dữ liệu cá nhân, các ứng dụng bạn cài vào. Để có thể đưa máy về trạng thái như lúc mới mua, nhằm mục đích khắc phục tình trạng treo logo thì các bạn hãy làm theo các bước sau: Tắt nguồn máy hẳn > nhấn giữ đồng thời phím nguồn và tăng âm lượng cho đến khi màn hình sáng lên thấy được logo Asus > bạn hãy thả phím nguồn ra và chỉ giữ lại phím tăng âm lượng mà thôi cho đến khi vào được môi trường Fastboot hay còn gọi là Droidboot.

Môi trường Fastboot

Tại môi trường Fastboot, thì nút tăng, giảm âm lượng là 2 nút để di chuyển, còn nút nguồn là nút chọn. Các bạn hãy di chuyển xuống và chọn dòng Factory Reset để khôi phục máy về trạng thái như lúc mới mua. Sau đó, di chuyển lên phía trên và chọn dòng Reboot để khởi động lại máy.

Chúc các bạn thành công và hài lòng với chiếc điện thoại của mình.