Allocation unit size là gì

-

Một trong số những thuật ngữ đặc biệt quan trọng khi thực hiện USB là Allocation Unit Size. Đây là thứ thường lộ diện khi họ chuẩn bị format USB. Vậy chức năng và nhiệm dụ của Allocation Unit size là gì? Thì bọn họ cùng daohocthuatđiểm qua những ý thiết yếu trong bài viết này nhé.Bạn đã xem: Allocation unit kích thước là gì

Allocation Unit size là gì?

Allocation unit kích thước hay còn được gọi là kích thước đơn vị chức năng phân bổ, là thông số kỹ thuật mà bạn cần điền lúc format ổ cứng hoặc USB. Nó để giúp đỡ bạn giới hạn lại kích thước của một đơn vị đo nào đó khi ổ cứng tuyệt USB của người sử dụng có format là NTFS.

Bạn đang xem: Allocation unit size là gì


*

Allocation kích cỡ unit là gì?

Thông hay thì thông số kỹ thuật này sẽ xuất hiện khi bạn quyết định Format lại ổ cứng hoặc USB của bạn. Có nhiều thông số cho chính mình lựa chọn từ 4096 Bytes cho 64KB. Nhưng chúng ta cần cân nhắc khi quyết định lựa lựa chọn này vày nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của ổ cứng tuyệt USB của bạn.

Chức năng của Allocation Unit Size

Ổ đĩa cứng được phân bổ theo từng cụm. Bởi vì đó, kích thước 1-1 vị phân chia (Allocation unit kích cỡ – AUS) sẽ mô tả form size của một cụm. Khối hệ thống sẽ khắc ghi trạng thái của từng cụm. Có nghĩa là xem cụm này còn trống hoặc đã được áp dụng hay chưa. Lúc 1 tệp hoặc một phần của tệp được ghi vào một trong những cụm thì cụm đó sẽ ảnh hưởng chiếm chỗ, bất kỳ có còn nơi trống giỏi không.


*

Chức năng của Allocation unit size là gì

Do đó, nếu những cụm có kích thước lớn tuy thế chỉ chứa những tệp nhỏ sẽ dẫn cho tình trạng không khí lưu trữ bị lãng phí. Ví dụ cụm có size 64kb tuy vậy chỉ chứa 1 tệp tin text 2kb thì tổng thể 62kb còn sót lại sẽ trống. Nhưng cụm đó lại không thể ghi thêm ngẫu nhiên tệp nào nào khác vào nhiều đó nữa.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Lightroom Trên Điện Thoại Android Và Iphone, Cách Sử Dụng Lightroom Chỉnh Ảnh Vạn Người Mê

Do đó, kích thước đơn vị phân bổ buổi tối ưu phụ thuộc vào vào các gì bạn muốn lưu trong làm việc đĩa hoặc trong USB. Nó dựa theo phương pháp chung: ổ đĩa béo và/hoặc tệp bự = kích cỡ đơn vị phân chia lớn.

Nếu các bạn chỉ dùng ổ cứng nhằm chứa các file nhỏ ví dụ tư liệu Word, bạn nên để AUS nhỏ dại để tiết kiệm không khí ổ cứng. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu chứa nhiều phim ảnh hoặc nhạc, số AUS béo sẽ cho hiệu năng cao hơn.

Nên nhằm Allocation Unit Size(AUS) là bao nhiêu?

Nếu bạn là 1 người dùng “Standard User” theo Microsoft thì bạn nên được sắp xếp theo khoác định là 4096 bytes. Mặc dù ngày nay dung tích ổ đĩa cứng càng ngày càng cao hơn. Việc còn trống của các cụm ko làm tác động nhiều đến dung lượng của ổ đĩa. Tuy nhiên lời khuyên cho chính mình là nên tùy chỉnh thiết lập giá trị Allocation unit size theo mang định.

Kết luận

Trên đấy là những tin tức về Allocation unit form size mà daohocthuat muốn share với các bạn. Với căn cơ về loài kiến thức technology và kỹ năng trong việc thực hiện USB tốt ổ cứng. Có lẽ rằng bạn nên thực hiện theo các gì mang định mà lại nhà cấp dưỡng khuyến cáo. Để giúp bạn tiết kiệm không khí lưu trữ hơn.