Mẫu báo cáo thực tập chuẩn, mới nhất cho thực tập sinh 2022

-

Thực tập là giai đoạn quan trọng đối với mỗi sinh viên năm cuối. Kết quả tốt nghiệp đại học có thành công phụ thuộc rất nhiều vào báo cáo thực tập cuối kỳ. Cùng tham khảo ngay các mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp chuẩn nhất!


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mẫu bìa báo cáo thực tập đẹp

Bìa báo cáo thực tập có thể được xem là “bộ mặt” cho toàn bộ báo cáo. Chính vì thế khi trình bày bìa báo cáo thực tập cần đáp ứng đầy đủ các thông tin và thứ tự sắp xếp như sau:

Tên trường Đại học, tên Khoa.Logo trường Đại học.Báo cáo thực tập tốt nghiệpChuyên ngành học.Tên đề tài nghiên cứu.Giảng viên hướng dẫn (GVHD): ghi đầy đủ học hàm, họ tên giảng viên.Họ tên sinh viên, lớp, mã số sinh viên.Địa điểm, thời gian hoàn thành báo cáo thực tập.

Bạn đang xem: Mẫu báo cáo thực tập chuẩn, mới nhất cho thực tập sinh 2022

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp

Báo cáo thực tập tốt nghiệp nếu được nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng, mang nhiều giá trị thế nhưng không được trau chuốt trong vấn đề trình bày cũng sẽ làm mất điểm. Một mẫu báo cáo tốt nghiệp thông thường sẽ bao gồm các thành phần sau:

1. Giới thiệu tổng quan về cơ quan thực tậpTên doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ doanh nghiệp.Lịch sử hình thành và phát triển.Tầm nhìn và sứ mệnh.Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp (trình bày dưới dạng sơ đồ tổ chức).Quy mô doanh nghiệp.Các sản phẩm/dịch vụ chính.2. Cơ sở lý thuyết:

Phần này cần nêu tóm tắt các cơ sở lý thuyết được vận dụng để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn làm việc tại doanh nghiệp.

3. Nội dung thực tập:Mô tả chi tiết các công việc được giao.Quy trình làm việc: lập kế hoạch, gửi yêu cầu phê duyệt, triển khai kế hoạch,…Cách thức làm việc, phối hợp với các phòng ban liên quan.Kết quả đạt được: kết quả từ việc thu thập dữ liệu thực tế, kết quả khảo sát,…Phân tích và xử lý các số liệu.4. Kết quả báo cáo:Chỉ rõ những điểm phù hợp và chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.Đề xuất các giải pháp mới cho chương trình đào tạo tại trường.5. Kết luận và kiến nghị:Tóm tắt nội dung của báo cáo thực tập.Nêu ra những ưu điểm và hạn chế khi thực tập tại doanh nghiệp.Kiến nghị với cơ quan thực tập về đề tài thực tập.6. Ý kiến sinh viên sau khi hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp:Sinh viên đã học hỏi được những kiến thức, kỹ năng gì sau kỳ thực tập?Nguyện vọng của sinh viên sau khi hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp?

Trên đây là những nội dung cần có trong báo cáo thực tập tốt nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu báo cáo thực tập chuẩn nhất, tham khảo ngay mẫu dưới đây!

2 mẫu báo cáo thực tập dạng powerpoint

Mẫu báo cáo powerpoint đẹp

Ngoài việc trình bày báo cáo thực tập dưới dạng văn bản, một số ngành học tại một số trường còn yêu cầu sinh viên báo cáo bằng PowerPoint.

Dưới đây chúng tôi gợi ý đến bạn những mẫu báo cáo powerpoint đẹp cho bạn đọc tham khảo:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Mẫu báo cáo thực tập bằng powerpoint đẹp

Mẫu báo cáo powerpoint đơn giản

Dạng báo cáo bằng slide này là cơ sở để các sinh viên trình bày kết quả của kỳ thực tập trước hội đồng giảng viên. Do đó, việc trình bày powerpoint báo cáo tốt nghiệp sao cho ngắn gọn, đẹp mắt và vẫn đầy đủ ý là điều cực kỳ cần thiết.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Mẫu báo cáo thực tập bằng powerpoint đơn giản và đầy đủ nhất

Nội dung đơn xin thực tập mẫu

Đơn xin thực tập là loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin thực tập của mỗi sinh viên năm cuối. Vậy bạn đã biết cách viết đơn xin thực tập sao cho đúng chuẩn nhất chưa?

1. Mở đầu đơn xin thực tập:

Cần ghi rõ đơn này kính gửi đến ai, ghi rõ ràng và chính xác tên doanh nghiệp.

Xem thêm: Lịch Âm 31/12 Là Ngày Gì - Ngày 31 Tháng 12 Năm 2021 Dương Lịch

2. Phần thông tin giới thiệu:

Cần ghi đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm:

Đề tài xin thực tập: ghi đầy đủ tên đề tài mà bạn muốn nghiên cứu, thực hiện tại doanh nghiệp.

Thời gian thực tập: ghi rõ khoảng thời gian muốn thực tập tại doanh nghiệp, từ ngày… đến ngày…

Đơn vị xin thực tập: Là phòng ban, bộ phận chuyên môn mà bạn muốn xin vào thực tập.

4. Phần cam kết và ký tên xác nhận đơn.

Dưới đây là các mẫu đơn xin thực tập chuẩn, mới nhất hiện nay. Cấu trúc đơn xin thực tập rất ngắn gọn và được trình bày phù hợp.