Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 9 năm học 2020

Cuốn sách: “50 điều cần thiết cho học sinh tiểu học”của tác giả Nguyên Anh qua nét vẽ ngộ nghĩnh của Bích Thảo, khổ sách 14,5cm x 20,5cm, dày 67 trang do Nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2017 với giá 25.000đ được cô Hồng Hạnh đến từng lớp trực tuyến giới thiệu. Các em học sinh rất hào hứng chào đón buổi giới thiệu sách đầu tiên trong năm học mới - năm học 2021-2022 của thư viện trường Tiểu học Trưng Vương.

Cô Trần Thị Hồng Hạnh giới thiệu cuốn sách "50 điều cần thiết cho học sinh tiểu học”

Cuốn sách trông khá bắt mắt với những hình vẽ sinh động đáng yêu có đến 14 trên 50 bài học về các kĩ năng sống. Đó cũng là 50 tình huống mà các bạn nhỏ có thể gặp bất cứ lúc nào trong cuộc sống. Mỗi bài học đều ngắn gọn, đơn giản giúp các em rèn luyện khả năng ứng xử trong mọi tình huống, rèn ý thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi các tai nạn đáng tiếc hay những rủi ro không mong muốn.

Bạn đang xem: Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 9 năm học 2020

Mục lục cuốn sách có nhiều kỹ năng sống bổ ích

Trong tiết giới thiệu sách trực tuyến tháng 9 của mình, cô thư viện đã cùng các em học sinh tìm hiểu 3 trong số 50 điều cần biết, đó là “Phòng tránh những hiểm hoạ từ internet”; “An toàn với đồ dùng nhà bếp”;“Khi xảy ra hoả hoạn”. Từ đó, cô đã đưa ra những bài học thiết thực và dễ ghi nhớ. Các em học sinh các lớp chú ý lắng nghe và tích cực phát biểu ý kiến, tương tác cùng cô Hồng Hạnh. Cùng với đó, cô còn giới thiệu một số trang web giúp cho các em tìm thêm các cuốn sách hay và phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Xem thêm: Bao Da Điện Thoại 2 Ngăn - Bao Da Dien Thoai Deo That Lung 2 Ngan

Nội dung giới thiệu sách tháng 9 thu hút sự chú ý của các em học sinh

Các trang web giúp cho các em tìm thêm các cuốn sách hay và phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học

Có thể nói bộ sách kĩ năng sống “50 điều cần thiết cho học sinh tiểu học” là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em, nuôi dưỡng những giá trị sống nền tảng, hình thành lối sống tích cực, giúp các em xây dựng vẻ đẹp tâm hồn, khám phá thế giới nội tâm và rèn luyện phẩm chất. Hơn nữa đó còn là cuốn cẩm nang của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con khôn lớn.

Học sinh Tiểu học Trưng Vương mong muốn Đại dịch Covid – 19 sớm qua đi để các em lại được lên thư viện nhà trường và cùng nhau tìm đọc bộ sách bổ ích và thú vị này.