Các loại giắc cắm loa

-

Trong bất cứ một hệ thống âm thanh làm sao thì giắc cắn loa là 1 trong những thứ chắc chắn là không thể thiếu được. Giắc cắn loa là phụ kiện dùng để làm kết nối các thiết bị music lại với nhau để hệ thống hoạt động bình thường. Trên thị trường bây giờ có không hề ít loại giắc gặm loa khác biệt hãy cùng worldlinks.edu.vn khám phá một số các loại giắc gặm đang thông dụng trên thị trường hiện giờ nhé.

Bạn đang xem: Các loại giắc cắm loa

Vai trò của các loại giắc cắn loa vào âm thanh

Giắc cắn loa là một trong những phụ khiếu nại âm thanh đặc trưng được áp dụng để kết nối các thiết bị như cục đẩy công suất, vang số, loa,… cùng với nhau. Vậy những loại giắc cắm âm nhạc có tính năng là gì?

Các một số loại giắc gặm loa tất cả vai trò:

góp kết nối các thiết bị âm nhạc với nhau. Đảm bảo tín hiệu âm nhạc được truyền mua một cách xuất sắc nhất. những đầu jack gặm loa thường được hàn hoặc cố định và thắt chặt với dây dẫn để triển khai nhiệm vụ kết nối tín hiệu tùy theo thiết bị mà họ phải sử dụng các loại jack loa mang đến phù hợp.

Có thể thấy các loại giắc cắn âm thanh mặc dù chỉ là 1 phụ khiếu nại rất nhỏ dại nhưng chúng lại sở hữu vai trò đặc trưng và cần thiết vắng khía cạnh được.

*


Các nhiều loại giắc cắm loa góp kết nối các thiết bị âm thanh với nhau


Thuật ngữ về các loại giắc cắm âm thanh bạn cần biết!

Để phát âm được các loại giắc cắm loa thông dụng cũng giống như cách áp dụng cho đúng thì trước hết chúng ta cần biết được các thuật ngữ siêng ngành. đều thuật ngữ xuất xắc dùng cho các loại giắc cắm loa bạn cần phải biết đó là:

1/8” (Mini): Jack cắm loa có 2 lần bán kính 1/8” có công dụng truyền sở hữu âm thanh, hình ảnh. Giắc 1/8” có form size như đầu nối tai nghe kiểu dáng iPod. Cáp Y: Là nhiều loại giắc cắn âm thanh hoàn toàn có thể chia biểu đạt thành 2 hoặc gộp 2 đường dấu hiệu thành 1. Cấu của những loại giắc cắn loa Y giống như hình chữ Y nên người ta gọi là giắc/cáp Y. Cáp quang: nhiều loại giắc cắm âm nhạc cho liên kết S/PDIF 2 kênh và kết nối kiểu lightpipe Alesis ADAT. Chúng truyền music kỹ thuật số với trở thành chuẩn chỉnh của nhiều đơn vị sản xuất âm thanh. S / PDIF: là 1 trong những định dạng nhằm kết nối các thiết bị âm nhạc kỹ thuật số cùng với nhau dựa trên tiêu chuẩn chỉnh AES / EBU. Elco/Edac: Là một số loại giắc cắm loa nhiều chân được áp dụng trong các hệ thống để kết nối nhiều cáp với cùng một đầu nối. Cả Elco và Edac mọi có thông số kỹ thuật 20-. 38-, 56- , 90-, 120 pin. AES: AES/EBU là chiến thuật tiêu chuẩn chỉnh thay mang lại S/PDIF. Hay được sử dụng loại cân đối – cáp 3 dây, xoắn đôi 110Ohm và đầu XLR. BNC: nhiều loại giắc cắm music đồng trục có dạng lưỡi lê rất độc đáo biệt. DB25: Là loại giắc cắn loa D-sub cho những thiết bị thứ tính. TT (Tiny Telephone): Hay còn gọi là jack 3.5mm. Gồm 2 dạng là TS cùng TRS chủ yếu được ứng dụng trong số phòng thu siêng nghiệp.

Các loại giắc cắm loa phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay bao gồm 6 các loại giắc gặm loa phổ biến nhất kia là:

1. Giắc gặm loa Canon

Jack Canon hay còn gọi là XLR là một trong những trong các nhiều loại giắc cắn loa được thực hiện cực phổ biến. Bọn chúng có tác dụng kết nối các thiết bị như mixer, equalizer,…. đến cái amply.

Giắc cắm âm nhạc Canon có ba chân hàn:

Chân sản phẩm nhất: Hàn vào dây bọc giáp masse Chân lắp thêm 2: Hàn vào dây bao gồm cực tính dương (+) Chân trang bị 3: Hàn vào dây bao gồm cực tính âm (+)

Tuy nhiên khi kết nối những thiết bị âm thanh bạn lại nghe giắc cắn XLR đực / chiếc nghĩa là sao? Thực tế đấy là một luật lệ trong âm nhạc XLR đực (male) là mối cung cấp ra (output) còn XLR mẫu (female) là nguồn thu tín hiệu đầu vào (input).

*


Ví dụ đầu giắc Canon đực thường gặm vào mixer, preamp – 1 đầu XLR dòng cắm vào micro.

Còn giả dụ giắc gặm loa Canon được áp dụng cho loa thì không rõ ràng vì loa là máy cuối chỉ nhận tín hiệu nên có thể có jack Canon đực.

2. Giắc cắm loa Speakon

Trong những loại giắc gặm loa thông dụng thông dụng bây chừ thì giắc cắn loa Speakon là loại hầu hết được thực hiện để liên kết amply cùng với loa. Trước đó khi áp dụng hai thiết bị liên kết với nhau tín đồ ta thực hiện trực tiếp cọc điện chứ không cần sử dụng những loại jack loa như hiện nay. Mặc dù việc này có nhược điểm là khó tiến hành và không bảo đảm an toàn, dễ khiến cho cháy loa.

Từ khi giắc cắm loa Speakon thành lập và hoạt động đã giúp giải quyết và xử lý được tình trạng đó triệt để, chúng bao gồm ưu điểm:

rất dễ dàng sử dụng. Đảm bảo bình an cho tín đồ dùng. Bảo đảm loa và ampli xuất sắc hơn kết nối chắc chắn, không bị rơi rớt. Có thể kết nối 2-3 cách phụ thuộc vào người sử dụng.

Giắc cắn loa Speakon


3. Giắc gặm loa 6 ly

Là một trong số loại giắc cắm loa thường gặp nhất hiện nay. Giắc âm nhạc 6 ly hay còn được gọi là jack 1/4” hay được sử dụng cho các loại nhạc cụ như đàn guitar, micro, headphone,…

Giắc cắn loa 6 ly được chia làm 2 một số loại là mono với stereo để thỏa mãn nhu cầu cho từng mục đích sử dụng ví dụ của tín đồ dùng.

+ Jack cắn loa 6 ly MONO (TS):

Là loại giắc gặm loa có kết cấu 2 cực, một cực là thân vỏ Sleeve gồm hàn vỏ bọc tiếp giáp, rất này thì xúc tiếp trực tiếp với mạch ground có trên thiết bị. Cực thứ hai là cực Tip nằm tại đầu nhọn cần sử dụng hàn mạch dây nhằm truyền cài tín hiệu âm thanh mono xuất xắc unbalance.

+ Jack cắm loa 6 ly Stereo (TRS):

Là một số loại giắc cắn loa mà đầu giắc có 3 cực là cực thân vỏ, rất ring với tip. Cực thân vỏ Sleeve vẫn hàn quấn tiếp cạnh bên tiếp xúc với mạch ground. Rất Ring do đó mạch dây tín hiệu gồm cực tính âm cực Tip bao gồm cực tính dương. Giắc cắn loa 6 ly TRS hay được sử dụng cho những mạch stereo, balance (mạch cân nặng bằng) hoặc dây biểu lộ insert. TRS là viết tắt của 3 tự Tip – Ring – Sleeve.

*

Giắc cắn loa 6 ly


4. Jack gặm loa bắp chuối

Jack cắn loa bắp chuối có lẽ rằng là cái thương hiệu lạ nhất trong các loại giắc cắm loa mà công ty chúng tôi đề cập phía trên. Tại vì được hotline là jack cắm loa bắp chuối (jack cắn banana) vì thiết kế đầu gặm phình ra ở giữa khá tương đương với hình quả chuối.

Ưu điểm của nhiều loại giắc cắn loa này đó là:

Sử dụng solo giản chỉ việc cắm trực tiếp vào cổng liên kết Tháo lắp dễ dàng dàng. Dễ dãi hơn khi nên test các thiết bị với so sánh.

Tuy nhiên giắc cắn loa hình chuối cũng đều có nhược điểm là nếu như mua buộc phải hàng kém chất lượng thì rất nhanh bị hỏng, tiếp xúc kém, biểu lộ truyền không tốt.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh Lọ Lem Tinh Nghịch, Doc Truyen Lo Lem Tinh Nghich Tap 4


*

Jack cắm loa bắp chuối


5. Giắc gặm loa bông sen RCA

Là một trong các loại giắc gặm loa bao gồm tuổi đời lâu và sử dụng thông dụng nhất hiện tại nay. Loại jack bông sen này chuyên sử dụng để kết nối những thiết bị như đầu đĩa CD, các thiết bị tất cả hình tới mixer.

Điểm đặc trưng của jack cắn bông sen dễ thừa nhận diện độc nhất vô nhị so với những loại giắc cắm loa khác chính là chúng gồm đầu jack cắm loa như hình bông sen. Thông thường sẽ có 3 màu sắc vàng, đỏ với trắng rất đơn giản nhận biết.

Bạn gồm thể phát hiện loại giắc cắn loa này trên các thiết bị âm nhạc hay trong cả chiếc TV mà nhiều người đang sử dụng cũng có cổng kết nối này.


Giắc cắn loa bông sen RCA


6. Giắc cắm loa hình càng cua – spade

Trong những loại giắc cắn loa thì giắc music hình càng cua là loại có độ tương hợp cao nhất. Chúng rất có thể sử dụng với tương đối nhiều thiết bị music khác nhau.

Giắc cắm loa spade có kiểu chân dẹp nên chúng ta cũng có thể cắm chúng vào chân nối cùng khóa chốt chặt lại. Ưu điểm của nhiều loại giắc cắn loa này đó là dễ kết nối, vững chắc chắn, dấu hiệu ổn định.

Một số loại giắc cắn loa hình càng cua unique bạn nên chọn như: Spade của Furutech, ETI Research xuất xắc WBT.


*

Giắc cắn loa hình càng cua – spade


Ngoài những loại giắc cắm âm thanh mà công ty chúng tôi liệt kê bên trên thì còn một số trong những jack cắm cũng khá được sử dụng khá nhiều trong hệ thống âm thanh như: Giắc cắn loa đầu kim, giắc gặm loa công nghệ bluetooth 3.5mm,…

Phân biệt các loại giắc cắm loa 1-1 giản

Nhiều bạn vẫn còn đấy rất băn khoăn vì new tiếp xúc với thiết bị âm thanh nên còn chưa chắc chắn cách phân biệt những loại giắc cắm âm thanh phổ biến. Ví như vậy chúng ta cũng có thể dựa vào mẹo phân biệt các loại giắc gặm loa thường dùng cực đơn giản và dễ dàng như sau:

Jack cắm loa Canon (XLR) thường sẽ có 3 chân bên phía trong hoặc phần chốt có chỗ để cắm 3 chân. Jack cắm âm thanh Speakon gồm dạng đầu tròn, phía bên trong và ngoài có rãnh, tất cả chốt dùng để cố định. Jack cắn hình chuối thì gồm dạng phình thân như hình trái chuối. Giắc cắm loa 6 ly gồm đầu cắn khá dài, gồm phần thắt tương tự viên đạn ở đầu. Giắc gặm loa bông sen: một số loại này thì cực dễ nhằm phân biệt bạn có thể dựa vào màu sắc (trắng – đỏ – vàng) hoặc cấu trúc đầu tương đương với hoa sen cùng với nhụy ngơi nghỉ giữa. Đầu jack cắm loa hình càng cua có hình thù quan trọng nên rất dễ phân biệt, nhiều loại này thì khó nhầm.

Cách chọn các loại giắc gặm loa chuẩn

Để bảo đảm an toàn được hệ thống âm thanh chuyển động tốt và tất cả sự kết hợp nhịp nhàng của những thiết bị phía bên trong thì việc lựa chọn các loại giắc gặm loa là vấn đề tuy bé dại nhưng lại khôn xiết quan trọng.

Chỉ khi chúng ta chọn được các loại jack gặm âm thanh tương xứng thì tín hiệu music truyền tải new tốt. Chính vì như vậy khi chọn các loại giắc cắn loa bạn cần chăm chú tới các yếu tố sau:

những thiết bị mà chúng ta sử dụng: Việc đầu tiên khi lựa chọn giắc cắm loa cho khối hệ thống bạn cần xác minh được các bạn sẽ kết nối hầu hết thiết bị gì cùng với nhau? Cần các loại giắc gặm loa nào? những trường đúng theo bạn đắn đo nhiều kiến thức âm thanh thì rất có thể hỏi những đơn vị cung cấp thiết bị hoặc ví như là mua dàn mới thì họ đã set-up luôn giúp bạn rồi. Mến hiệu: bạn chỉ nên chọn lựa các loại giắc cắm loa tất cả thương hiệu, unique trên thị trường. Vì nếu tìm loại unique kém sẽ ảnh hưởng tới unique của bộ dàn, thử dùng sử dụng cũng giống như gây tác động tới tuổi thọ của các thiết bị. Công ty cung cấp: hiện thời các các loại giắc gặm loa chất lượng kém trà trộn tương đối nhiều vào sản phẩm thật. Vì thế bạn chỉ hãy lựa chọn mua jack âm thanh tại những showroom uy tín, được nhiều người đánh giá tốt hoặc một cửa hàng phụ kiện music uy tín.

Mua thiết bị music chính hãng quality tại đâu

Nếu nhiều người đang tìm cho bạn một add để thiết lập thiết bị âm thanh chính hãng và hóa học lượng, hãy mang đến với worldlinks.edu.vn. Công ty chúng tôi là địa chỉ phân phối các thiết bị music chính hãng sản xuất với mức chi phí hợp lý. worldlinks.edu.vn từ bỏ tin sẽ đem tới cho mình sự yên trung tâm và hài lòng lúc mua sắm.

 


Top Sound với đội hình nhân viên tư vấn trẻ trung, đon đả sẽ support cho quý khách hàng được khối hệ thống âm thanh với nguyên lý phối ghép tân tiến nhất với giá thành đầu tứ thấp nhất, hiệu quả cao nhất.


worldlinks.edu.vn chỉ bán sản phẩm chính thương hiệu và bắt đầu 100%, Nếu quý khách phát hiện top Sound bán sản phẩm giả mặt hàng nhái, chúng tôi sẽ thường quý quý khách hàng 500% cực hiếm của sản phẩm đó.

Quý khách hàng muốn mua hàng của cửa hàng chúng tôi xin contact theo showroom sau: