Với tính năng chia ổ đĩa Win 10 được mặc định sẵn trên máy có thể giúp quý khách dễ dàng thực hiện công việc này cơ mà không cần áp dụng đến phần mềm thứ 3. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người tiêu dùng cách phân tách ổ đĩa Win 10 dễ dàng nhất. Cùng xem nhé!

*

Hướng dẫn phân tách ổ đĩa Windows 10

Hướng dẫn phương pháp chia ổ đĩa Win 10 đơn giản nhất

Disk Management là công cụ cai quản và theo dõi và quan sát tình trạng phân chia vùng ổ cứng. Quý khách hoàn toàn có thể vào Disk Management và thuận tiện gộp hoặc chia tách ổ cứng tức thì trong Win 10 an toàn, nhân thể lợi.

Bạn đang xem: Cách chia ổ cứng khi cài win 10

Hướng dẫn chia ổ SSD Win 10

Cách phân tách ổ đĩa Win 10 đầu tiên là phân tách ổ cứng thành những vùng nhỏ. Người tiêu dùng nên lưu áp dụng phần mềm quan trọng đặc biệt trong ổ đĩa C, hoàn toàn có thể lưu trữ thông tin dữ liệu khác ở đều nơi khác. Phụ thuộc vào vào dung tích ổ cứng SSD đang có và coi xét tất cả nên phân tách ổ cứng tốt không. Nếu áp dụng ổ cứng SSD bên dưới 128GB thì lời khuyên răn là tránh việc dùng ổ cứng này để setup và chạy hệ điều hành.

*

Hướng dẫn chia ổ đĩa SSD

Các cách chia ổ SSD Win 10 như sau:

- cách 1:Nhấp chuột đề nghị vào biểu tượng “This PC” → lựa chọn “Manage”.

- bước 2: Bảng tinh chỉnh “Computer Management” sẽ hiển thị → chọn “Disk Management”.

- bước 3:Trong đồ họa “Disk Management”, nhấn vào phải chọn phân vùng ổ cứng còn trống → lựa chọn “Shrink Volume”.

- cách 4: Bảng điều khiển “Shrink D” sẽ hiện ra, có các thông số sau:

● Total form size before shrink in MB: Tổng dung tích trước khi chia phân vùng.

● kích cỡ of available shrink space in MB: size không gian dung lượng khả dụng.

● Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB: Nhập dung tích phân vùng buộc phải thu nhỏ.

● Total kích thước after shrink in MB: Tổng dung lượng sau khi phân tách phân vùng.

Tại bảng điều khiển, hãy nhập dung lượng muốn phân tách cho phân vùng bắt đầu tại “Enter the amount of space lớn shrink in MB” → lựa chọn “Shrink”.

Xem thêm: Download 100+ Hiệu Ứng Chữ After Effect S Cực Xịn 2021, Hiệu Ứng Gõ Chữ Trong After Effect

- cách 5: Trong bối cảnh “Disk Management” sẽ mở ra phân vùng vừa chấm dứt chia. Rất cần phải định dạng lại phân vùng này trước lúc sử dụng, nhấn vào phải vào phân vùng bắt đầu → chọn “New Simple Volume”.

- bước 6: sẽ có giao diện mới thiết đặt “New Simple Volume Wizard” hiện nay ra, dấn “Next” → Nhập dung lượng lưu trữ mang đến phân vùng mới → nhấn “Next”.

- cách 7: Đặt tên đến ổ đĩa (A, B, C, E hoặc tên tuỳ thích,...) sinh sống lệnh “Assign the following drive letter” → dìm “Next”.

- cách 8: Thiết lập định dạng mang đến phân vùng new tại “File System” là NTFS xuất xắc FAT32 → Đặt tên cho phân vùng mới tại “Volume label” → nhận “Finish”.

- bước 9: Như vậy, ổ đĩa đang được phân thành công. Vào “File Explorer” để xem lại ổ đĩa.

Hướng dẫn phân tách ổ HDD Win 10

Tương trường đoản cú như ổ SSD, phương pháp chia ổ HDD Win 10 như sau:

Với cách phân chia ổ đĩa Win 10 đưa ra tiết được Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh hướng dẫn trên đây, kể cả người dùng không quá rành về công nghệ cũng có thể tự thao tác được mà ko cần sở hữu máy ra tiệm hoặc dùng thêm bất kì phần mềm nào.

Vì sao rất cần được chia ổ đĩa Win 10

Trên trên đây là 2 cách phân chia ổ đĩa thông dụng mà nhiều người dùng vẫn thường làm. Vậy phân chia ổ đĩa như vậy có tác dụng gì?

- ko mất dữ liệu quan trọng khi tải lại ổ đĩa: Biết được cách phân tách ổ đĩa Win 10 giúp tăng tính an toàn cho các dữ liệu. Đây là lợi ích lớn khi phân loại ổ đĩa. Lúc được chia thành nhiều vùng không giống nhau, có thể đưa ổ đĩa vào trong 1 phân vùng riêng rẽ và toàn bộ các dữ liệu cá thể khác giữ trong ổ đĩa khác.

Như vậy, trường hợp bất trắc máy tính chạm chán sự cầm ngoài ước muốn bắt cần cài lại thì chỉ cần sửa lại ổ đĩa gồm chứa dữ liệu, các dữ liệu cá nhân còn lại trong ổ đĩa không giống vẫn giữ lại nguyên.

*

Vì sao đề nghị chia ổ đĩa?

- quản lý dữ liệu phía bên trong máy dễ dàng dàng: Biết được cách chia ổ đĩa Win 10, quý khách hoàn toàn có thể tự ra quyết định ổ nào dành riêng cho dữ liệu gì, nhằm lúc cần sử dụng đến thì tra cứu kiếm lập cập hơn. Ngoại trừ ra, cũng rất có thể đặt mật khẩu đăng nhập cho các ổ đĩa chứa dữ liệu riêng đặc biệt quan trọng mà không thích người khác mở được.

- sử dụng cùng lúc nhiều hệ điều hành: mặc dù không có quá không ít người cần áp dụng 2 hệ quản lý cùng thời điểm nhưng đó cũng là một công dụng khá hay. Chỉ việc tạo thêm ổ đĩa mới, sở hữu thêm hệ quản lý và điều hành cho vật dụng là được.

Với giải pháp chia ổ đĩa Win 10 ngơi nghỉ trên, Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh vẫn giúp quý khách hàng biết phương pháp chia ổ SSD Win 10, phân chia ổ HDD Win 10 tiện lợi và an toàn, không cần cài đặt phần mềm nào. Không tính ra, những nhà phát triển cũng cung cấp một vài giải pháp với những khả năng vượt trội hơn hẳn “Disk Management” và cực kỳ bình yên như “Easeus Partition Master” – nó là phần mềm giúp làm chủ phân vùng ổ đĩa trên Win 10 rất đáng để để kinh nghiệm thử. Nếu như có thắc mắc cần hỗ trợ, hãy tương tác cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.