Cách đánh số trang trong excel 2013

-

Với hầu hết tài liệu thống kê, bài báo cáo hay bạn dạng kế hoạch để thu xếp đúng theo vật dụng tự sau thời điểm in thì bạn cần đánh số trang trên từng trang giấy. Bài viết này để giúp đỡ bạn khám phá cách khắc số trang trong Excel và bí quyết làm này hoàn toàn có thể áp dụng với toàn bộ các phiên bản của Excel.


Đánh số trang tự động TRONG EXCEL 2010/ 2013/ 2016

Bạn download file thực hành và thực hành thực tế cùng bản thân nha mua tại đây.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong excel 2013

Khi mở file thực hành thực tế lên ta lựa chọn vào View -> Page Layout bây chừ dữ liệu của bản thân sẽ thể hiện bằng những trang giấy in. Với được phân tách theo đúng size khi in ra là giấy A4.

Bây giờ các bạn thấy tại vị trí đầu với cuối từng trang sẽ sở hữu ba ô cho ta tấn công vào đây. Ta hoàn toàn có thể đánh số trang bên cần bên trái hoặc chính giữa. Và ta cũng có thể đánh số trang bên nên bên trái đứng tên tác giả.

Để đánh số trang tự động bạn kích và bên phải, trái hay trung tâm nơi mà bạn có nhu cầu đánh số trang kế tiếp vào Design chọn Page Number để đặt số trang.

Tiếp theo để viết số trang của toàn bô trang thì ta làm cho như sau. Đầu tiên ta vẫn chọn vào vung ta ao ước đánh số trang tiếp sau ta vào Design kích vô Page Numberof và kích vào Number of Page bây giờ bạn có thể thấy số trang đánh đã cụ đổi.

Bây giờ hiệu quả sẽ hiển thị số trang của tổng trang như vậy chúng ta cũng có thể dễ dàng sử dụng tương tự như kiểm rà soát tài liệu hơn.

Xem thêm: Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2013, 2010, 2007 Và 2003, Cách Xóa Trang Trắng Trong Word Cực Dễ

Nếu bạn có nhu cầu đánh lốt một trang nào đó thì bạn thực hiện như sau. Bản thân sẽ đánh dấu trang 1 thì các bạn kích vào ô mặt phải, trái hay chính giữa của trang 1 kế tiếp kích vào Design tích vào Different First Page bây chừ bạn gõ vào ô này và nội dung chỉ bên trong trang 1.

Để đánh dấu trang chẵn cùng trang lẻ khác biệt ta kích vào Design chọn Different Odd & Even Pages sau đó các bạn gõ cam kết hiệu trang lẻ sinh sống trang 1 và cam kết hiệu mang lại trang chẵn làm việc trang 2 thì các trang chẵn lẻ tiếp theo sẽ tự động cập nhật.

Cách viết số trang (cách 2)

Để đánh số trang bằng phương pháp 2 đầu tiên bạn vào thẻ Page Layout -> góc dưới bên đề nghị của thẻ Page Setup tất cả một ô vuông gồm mũi tên bạn kích vào đó.

Cửa sổ bắt đầu hiện ra bây giờ các bạn sẽ chọn vào Header/Footer trong mục Header/Footer các bạn sẽ thấy phần Footer trong phần này chúng ta cũng có thể chọn đặt số một trang, viết số trang bên trên tổng trang,...

Ngoài ra các bạn còn có thể đánh số trang bắt đầu là 0,2,3,4,.. Ngẫu nhiên để phù hợp với nhu yếu của bạn. Ta vẫn vào Header/Footer vào mục First Page Number ta vắt chữ Auto thành số nhưng ta muốn ban đầu rồi ok.

Để in giỏi kiểm tra trước lúc in chúng ta vào file -> Print sinh hoạt đây bạn cũng có thể thấy rõ từng trang và số trang.